6 loại thực phẩm mẹ bầu nên kiêng để tránh bị mất sữa

6 loại thực phẩm mẹ bầu nên kiêng để tránh bị mất sữa
Rate this post

Sau sinh là thời điểm quan trọng để các mẹ bầu bổ sung các thực phẩm có lợi để duy trì lượng sữa hằng ngày cho con bú. Chính vì thế mà có những thực phẩm gây mất sữa mẹ bầu nên tránh xa. Hãy cùng Kamidi Việt Nam tìm hiểu về các loại thực phẩm này các mẹ nhé

Mẹ bầu không nên ăn lá lốt

mẹ bầu

Thực phẩm đầu tiên trong danh sách các thực phẩm gây mất sữa ở bà bầu sau sinh đó chính là lá lốt. Trên thực tế, có rất nhiều bà mẹ trong thời gian nuôi con bú do không biết đến tác hại của lá lốt nên đã vô tình ăn nhiều các món ăn chế biến từ lá lốt như chả lá lốt, bò cuốn lá lốt, ốc chuối đậu nấu lá lốt,…

Rau mùi tây

Mọi người khi chế biến thức ăn thường thích trang trí món ăn của mình bằng những cọng rau mùi tây hay rau thơm cho thêm phần sinh động và đẹp mắt. Tuy nhiên, đây lại là một loại rau không tốt cho nguồn sữa của chị em phụ nữ sau sinh. Ăn ít thì không sao nhưng ăn nhiều có thể làm giảm lượng sữa, thậm chí là gây “tịt sữa” trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Măng là một trong những thực phẩm gây mất sữa ở mẹ bầu

2 3

Măng là một trong các loại thức phẩm rất độc hại, trong mỗi kg măng củ có chứa một lượng độc tố HCN đủ lớn để gây tử vong cho 2 trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại độc tố này lại hòa tan dễ dàng trong nước và bay hơi khi đun sôi nên chế biến măng bằng các mở vung sẽ giúp loại bỏ phần lớn các độc tố. Mặc dù vậy, mẹ bầu sau sinh vẫn nên hạn chế ăn măng nếu không muốn bị giảm hoặc mất nguồn sữa nuôi con.

Bạc hà

Bạc hà và các tinh dầu bạc hà khi sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa của các bà mẹ. Uống 1 cốc trà bạc hà mỗi ngày thì không sao thậm chí còn giúp tinh thần thoải mái hơn nhưng nếu bạn uống khoảng 1 lít mỗi ngày trong nhiều ngày liên tục sẽ làm giảm lượng sữa tiết ra. Tuy nhiên, các loại siro và bánh kẹo khác được làm từ tinh dầu bạc hà lại là một vấn đề khác hẳn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những bà mẹ thưởng thức nhiều kẹo bạc hà mỗi ngày ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt trong lượng sữa hút được.

Bắp cải

Lá bắp cải vốn “nổi tiếng” vì khả năng giảm bớt căng vú. Dân gian vẫn truyền nhau mẹo đắp lá bắp cải lên ngực khi bị tắc tia sữa có thể giúp thông sữa, giảm đau. Tuy nhiên, mẹ không nên lạm dụng bắp cải. Chỉ cần đắp lá bắp cải một đến hai lần một ngày. Nếu lạm dụng, bắp cải có thể làm giảm lượng sữa của mẹ. Các loại kem bôi được làm từ chiết xuất từ ​​bắp cải cũng có tác dụng tương tự.

Đồ uống có cồn

3

Thi thoảng nhấp môi một chút rượu vang vào bữa tối thì không cần phải lo lắng. Các chuyên gia thừa nhận, một ly nhỏ rượu không gây ra quá nhiều nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu mẹ có thói quen uống rượu, đặc biệt là các loại rượu mạnh sẽ khiến mẹ bị mất sữa.

Các loại thức uống có cồn như bia, rượu,… sẽ gây ức chế quá trình phóng sữa của cơ thể xuống đầu ngực, từ đó khiến cho em bé của mẹ gặp khó khăn trong quá trình bú sữa. Dần dần, sẽ làm giảm lượng sữa trầm trọng. Do đó, bà bầu sau sinh tốt nhất nên hạn chế loại đồ uống có hại này trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Bài viết trên đã chia sẻ những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh để không bị mất sữa. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với các mẹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mẹ liên hệ ngay với Kamidi Việt Nam để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *