Khác biệt bình sữa thủy tinh Borosilicate với bình sữa thông thường

binh-sua-thuy-tinh-borosilicate

Thủy tinh Borosilicate do có nhiều đặc tính nổi trội nên ngày càng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm mẹ và bé, đặc biệt là bình sữa. Không những vậy, bình sữa thủy tinh Borosilicate rất được các mẹ bỉm sữa tin dùng. Vậy bình sữa này có gì khác biệt so với bình sữa thủy tinh thông thường mà được ưa chuộng đến vậy? Lý do sẽ được đưa ra trong bài viết dưới đây.

1. Sự khác biệt của bình sữa thủy tinh Borosilicate so với bình thủy tinh thông thường

Bình sữa thủy tinh Borosilicate và bình sữa thủy tinh thông thường đều được làm từ thủy tinh, nhưng có một số khác biệt chính giữa hai loại này.

binh-sua-thuy-tinh-borosilicate-1
Thành phần cấu tạo của thủy tinh Borosilicate

Chất liệu

Thủy tinh Borosilicate được làm từ silica và bo trioxit, trong khi thủy tinh thông thường được làm từ silica và các khoáng chất khác. Sự khác biệt này về thành phần làm cho thủy tinh Borosilicate có các đặc tính vượt trội hơn so với thủy tinh thông thường, bao gồm:

  • Khả năng chịu sốc nhiệt tốt hơn
  • Khả năng chịu hóa chất tốt hơn
  • Độ bền cao hơn
  • Độ trong suốt cao hơn

—> Tham khảo thêm: Thủy tinh Borosilicate là gì?

Độ bền

Bình sữa thủy tinh Borosilicate được đánh giá là có độ bền cao hơn so với thủy tinh thông thường, ít bị nứt hoặc vỡ hơn. Sở dĩ tính chất này là do thành phần của nó. Bình sữa thủy tinh Borosilicate được làm từ silica và bo trioxit, trong khi bình sữa thủy tinh thông thường được làm từ silica và các khoáng chất khác. 

Bo trioxit là một loại khoáng chất có khả năng làm giảm hệ số giãn nở nhiệt của thủy tinh. Hệ số giãn nở nhiệt càng thấp thì vật liệu càng có khả năng chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mà không bị nứt hoặc vỡ.

Do có hàm lượng bo trioxit cao hơn, nên bình sữa thủy tinh Borosilicate có hệ số giãn nở nhiệt thấp hơn bình sữa thủy tinh thông thường. Điều này có nghĩa là bình sữa thủy tinh Borosilicate có khả năng chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột tốt hơn, chẳng hạn như khi được lấy ra khỏi tủ lạnh và đổ sữa sôi vào.

Ngoài ra, bo trioxit còn có khả năng tăng cường độ bền của thủy tinh. Điều này có nghĩa là bình sữa thủy tinh Borosilicate có khả năng chịu được va đập tốt hơn bình sữa thủy tinh thông thường.

Khả năng chịu sốc nhiệt

Khả năng chịu sốc nhiệt là khả năng của một vật liệu chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mà không bị nứt hoặc vỡ. Thủy tinh Borosilicate có khả năng chịu sốc nhiệt tốt hơn thủy tinh thông thường, điều này đồng nghĩa với việc bình sữa thủy tinh Borosilicate có thể được lấy ra khỏi tủ lạnh và đổ sữa sôi vào mà không lo bị vỡ.

binh-sua-thuy-tinh-borosilicate-2
Khả năng chống sốc nhệt rất tốt

Khả năng chịu hóa chất

Khả năng chịu hóa chất là khả năng của một vật liệu chống lại sự ăn mòn của các hóa chất. Thủy tinh Borosilicate có khả năng chịu hóa chất tốt hơn thủy tinh thông thường. Nhờ vậy bình sữa thủy tinh Borosilicate không bị ăn mòn bởi các axit, bazơ, dung môi hữu cơ và dung dịch muối.

Độ trong suốt

Thủy tinh Borosilicate có độ trong suốt cao hơn thủy tinh thông thường, điều này có nghĩa là ba mẹ có thể nhìn thấy sữa của bé rõ ràng hơn. Silica có trong thủy tinh Borosilicate là một loại khoáng chất có khả năng truyền ánh sáng tốt và bo trioxit giúp bình sữa thủy tinh Borosilicate có chỉ số khúc xạ thấp hơn bình sữa thủy tinh thông thường. Vì thế ba mẹ sẽ dễ dàng quan sát sữa bên trong bình dễ hơn.  

2. Nên chọn bình thủy tinh loại nào?

Loại bình sữa nào tốt nhất cho bé phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng gia đình. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một loại bình sữa có khả năng chịu nhiệt và chịu hóa chất tốt, đồng thời có độ bền cao, thì bình sữa thủy tinh Borosilicate là một lựa chọn tốt

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một loại bình sữa dễ dàng vệ sinh và giá thành rẻ, thì bình sữa thủy tinh thông thường là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý rằng bình sữa thủy tinh thông thường có khả năng chịu nhiệt và chịu hóa chất kém hơn bình sữa thủy tinh Borosilicate.

Kamidi khuyên ba mẹ nên chọn bình sữa thủy tinh Borosilicate cho bé bởi những đặc tính vượt trội như chịu được nhiệt độ lên tới 400 độ C, kháng hóa chất tốt, chống sốc nhiệt vượt trội sẽ đem lại sự an toàn hơn khi sử dụng cho cả mẹ và bé. Mẹ còn có thể thoải mái vệ sinh, tiệt trùng bình bằng nhiều cách khác nhau mà không lo bị biến đổi chất, ảnh hưởng tới nguồn sữa và sức khỏe của bé. 

binh-sua-thuy-tinh-borosilicate-3
Mẹ nên chọn bình sữa thủy tinh Borosilicate cho bé

Trên đây là những thông tin về bình sữa thủy tinh Borosilicate và bình sữa thủy tinh thông thường mà ba mẹ cần biết trước khi đưa ra quyết định nên chọn loại bình nào cho bé. Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí thay bình thì bình sữa thủy tinh Borosilicate là lựa chọn tốt hơn. 

Hiện nay tại Kamidi có nhiều loại bình sữa với các chất liệu và dung tích phù hợp với từng độ tuổi của bé: bình sữa PPSU, bình sữa Kamidi silicone, bình sữa Kamidi thuỷ tinh. Ba mẹ hãy ghé qua Kamidi để tìm hiểu thêm về sản phẩm và đặt hàng chính hãng nhé!

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *