Lịch trình ăn dặm theo chu kỳ EASY cho mẹ bầu

Lịch trình ăn dặm theo chu kỳ EASY cho mẹ bầu
Rate this post

Các chuyên gia nhi khoa khuyên rằng ở mỗi giai đoạn, độ tuổi khác nhau bé sẽ cần được phải áp dụng các chu kỳ EASY khác nhau. Vậy lịch trình đó là gì, cùng Kamidi Việt Nam tìm hiểu lịch sinh hoạt ăn ngủ EASY của trẻ theo độ tuổi cụ thể trong bài viêt dưới đây:

Chu kỳ EASY 3

Chu kỳ EASY 3 là phương pháp nuôi con EASY cho trẻ sơ sinh trong độ tuổi khoảng 0 – 6 tuần. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu chia sẽ đã áp dụng chu kỳ EASY 3 cho đến khi bé được ba tháng tuổi.

Kamidi Viet Nam Chu ky EASY 3

Thông thường, các bé trên 2,7kg có thể duy trì năng lượng khoảng 3 giờ. Mỗi cữ bú của bé vì thế nên cách nhau 2,7 cho đến 3 giờ. Mỗi cữ kéo dài khoảng 20 đến 45 phút. Mẹ nên lưu ý cho con ăn ngay sau khi thức dậy.

Ban ngày mẹ hãy cho bé bú vào 5 khung giờ: 7:00 – 7:45, 10:00 – 10:45, 13:00 – 13:45, 16:00 – 16:45, 19:00 – 19:45.

Ban đêm cữ bú nên duy trì 2-3 lần tùy nhu cầu của bé.

Chu kỳ EASY 4

Mẹ bầu nên áp dụng chu kỳ EASY 4 khi bé khoảng 8 – 19 tuần tuổi (2 – 5 tháng tuổi) đã có sự thay đổi trong nếp sinh hoạt cho đến khi bé được 8 – 9 tháng hoặc thậm chí là 1 tuổi

Kamidi Viet Nam Chu ky EASY 4

Khi ở độ tuổi này, khoảng cách giữa các cữ bú bắt đầu nên giãn ra. Thời gian ngủ ngày của bé rút ngắn lại đồng nghĩa với mẹ phải chuyển qua EASY 4.

Mỗi cữ bú của con sẽ cách nhau khoảng 4 giờ. Ban đêm cữ bú nên rút lại chủ còn 1 – 2 lần.

Chu kỳ EASY 2 – 3 – 4

EASY 2–3–4 áp dụng cho bé được khoảng 19 – 46 tuần tuổi khi nếp sinh hoạt của có sự thay đổi rõ rệt.

Ở độ tuổi này, bé đã bắt đầu có sự thay đổi về ăn – ngủ – nghỉ. Các cữ bú hoặc chu kỳ ăn của con có thể cách nhau từ 4 đến 4,5 giờ.

7 giờ sáng sẽ là thời gian mẹ cho bé bú cữ sáng. Từ 11 – 14 giờ sẽ là thời gian mẹ cho con ăn dặm buổi trưa. Đối với các bé 6 tháng trở lên, mẹ sẽ cho bé ăn thêm một bữa vào khoảng 18 đến 18 giờ 30 và không cho bé ăn bữa đêm.

Chu kỳ EASY 5 –  6

Từ khoảng 46 tuần tuổi trở đi, nếp sinh hoạt của con có sự thay đổi rõ rệt. Ban ngày bé chỉ có một giấc ngủ vào buổi trưa như người lớn. Thời gian ăn dặm cách nhau tầm 4 tiếng là tốt nhất. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chú ý chỉ cho con ăn 4 bữa một ngày, gồm cả sữa, cháo và cơm.

Lịch trình ăn dặm theo chu kỳ EASY cho mẹ bầu

Việc áp dụng phương pháp nuôi con EASY cho từng bé lại có sự khác nhau sẽ phụ thuộc vào các dấu hiệu riêng của con. Do đó, mẹ bầu đừng quá nôn nóng khi cùng độ tuổi nhưng con chưa sẵn dàng chuyển qua chu kỳ EASY kế tiếp. Đây là một khuôn mẫu cho bé ăn dặm được nhiều mẹ áp dụng. Không chỉ giúp bé ngoan khỏe, mẹ cũng sẽ có thời gian cho bản thân hơn nếu áp dụng đúng phương pháp này.

Trên đây là những chu kỳ được chia theo kinh nghiệm khi nuôi con theo phương pháp EASY của nhiều mẹ bầu. Nếu mẹ còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với Kamidi Việt Nam để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *