Nên cho bé ti bình từ khi nào?

kamidi

Các chuyên gia luôn khuyến cáo nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để có thời gian để cho con bú mẹ trực tiếp hoàn toàn. Vì vậy câu hỏi mà nhiều mẹ bỉm đặt ra là bé bao nhiêu tuổi được ti bình, hãy cùng Kamidi Việt Nam tìm hiểu câu trả lời. 

Nên cho bé ti bình từ khi nào?

Nhiều chuyên gia sức khỏe chia sẻ bú sữa mẹ trực tiếp hay vắt sữa ra chó bé ti bình thì việc nuôi con bằng sữa mẹ vẫn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy , khi bé được 4 – 6 tháng tuổi, mẹ kết thúc kỳ thai sản phải đi làm lại thì việc tập bé ti bình là điều không thể tránh khỏi. Nên việc tập bé ti bình là điều hết sức quan trọng.

Untitled 1

Vậy nên tập cho bé ti bình từ khi nào? Trẻ sơ sinh thường có khả năng ghi nhớ tốt nên khi bé đã quen thuộc với ti mẹ thì khi đổi sang ti bình khá khó khăn. Do đó, mẹ không nên gần khi đi làm mới tập con ti bình mà nên tập bé ti bình song song ti mẹ từ sớm khi bé khoảng 2 – 3 tháng tuổi, nếu đã qua giai đoạn này, cơ hội thành công có thể thấp hơn đòi hỏi các mẹ phải kiên nhẫn nhiều hơn. 

Các lưu ý khi bé tập ti bình

Untitled 2 2

Khi các mẹ tập cho bé ti cần phải lưu ý một số điều sau để đảm bảo cho sức khỏe của bé:

  • Mẹ cần phải thường xuyên vệ sinh và tiệt trùng bình sữa cho bé
  • Trong quá trình bé tập ti bình, mẹ không nên ép buộc bé hoặc thể hiện sự căng thẳng làm ảnh hưởng đến bé. Nếu trong một vài lần đầu bé không hợp tác, mẹ hãy kiên nhẫn thử lại ở các lần sau
  • Đặc biệt, mẹ cần cẩn trọng quan sát, kiểm soát dòng chảy của sữa để tránh làm bé bị sặc khi đang bú bình
  • Sau khi cho bé bú bình, bố mẹ nên xoa lưng, vỗ ợ hơi cho bé dễ tiêu hóa.

Bình sữa Silicon Kamidi – sản phẩm tuyệt vời dành cho trẻ mới tập ti

Bình sữa Kamidi silicon là loại rất phù hợp dành cho bé mới tập ti bình. Bởi chất liệu bình sữa Kamidi Silicon được làm từ Silicon cao cấp kháng màu, kháng mùi và có độ bền cao,  có khả năng chịu nhiệt tốt từ -20oC đến 180oC giúp các mẹ yên tâm sử dụng và tiệt trùng thường xuyên, đặt biệt hỗ trợ được bé không tự mút, mẹ bé có thể bóp nhẹ để hỗ trợ.

bình sữa kamidi dành cho bé tập ti bình

Bên cạnh đó thương hiệu còn thiết kế sáng tạo ống hút trọng lực xoay 360 độ chống tràn sặc, và hỗ trợ bé bú được ở mọi tư thế. Bình có thiết kế miệng bình to lên đến 7cm, được chia vạch rõ nét trên thân, có màu nâu nhạt như bầu ngực mẹ giúp bé dễ dàng tiếp nhận.

Bình sữa Kamidi silicon có 2 loại: Loại một có dung tích 150ml – 1 tia phù hợp cho bé dưới 6 tháng tuổi, loại 2 có dung tích 250ml – 3 tia phù hợp cho bé từ 6 tháng trở lên

Trên đây là là chia sẻ của Kamidi Việt Nam về việc cho bé tập ti bình. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các mẹ chăm con một cách an toàn, tiết kiệm thời gian. Nếu các mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Kamidi để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *