Sữa công thức đã pha có thể hâm nóng lại bằng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1?

sua-cong-thuc-da-pha
Rate this post

Do sữa công thức không giống sữa mẹ tự nhiên nên để có được bình sữa công thức đảm bảo cho bé, mẹ phải thật tỉ mỉ và cẩn trọng ngay từ việc lựa chọn sữa, pha sữa tới bảo quản. Trong nuôi con hiện đại, đa số các mẹ lựa chọn phương thức hâm nóng sữa bằng máy hâm sữa. Kamidi Heat 1 là một trong những thương hiệu máy hâm sữa tiệt trùng được tin dùng nhất hiện nay. Vậy sữa công thức đã pha có thể hâm nóng lại bằng máy hâm sữa Kamidi không? Liệu việc này có gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa hay không?

1. Sữa công thức đã pha có thể hâm nóng lại bằng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi?

Đối với các mẹ đã và đang nuôi con nhỏ, máy hâm sữa là đồ dùng rất cần thiết để mẹ chăm con tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Với tác dụng làm nóng sữa được bảo quản trong tủ lạnh bằng cách giữ nhiệt mà vẫn đảm bảo giữ nguyên thành phần, giá trị dinh dưỡng có trong sữa. Sữa công thức đã pha có thể hâm nóng lại được bằng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1, nhưng không hâm sữa công thức đã pha nhiều lần, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Do khi sữa công thức được pha, các vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa qua bình sữa, núm vú, hoặc tay của người pha sữa. Và hâm nóng nhiểu có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn này sinh sôi nhanh chóng, gây nguy hiểm cho sức khỏe bé. Hơn nữa, sữa công thức đã pha nếu được hâm nóng nhiều lần, các chất dinh dưỡng có thể bị phân hủy, mất đi hoặc biến chất, không còn cung cấp đủ dưỡng chất cho bé.

Như vậy, sữa công thức đã pha có thể hâm nóng lại bằng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi nhưng chỉ nên hâm một lần duy nhất. Nếu bé không uống hết sữa trong lần đầu tiên, mẹ nên đổ bỏ sữa còn thừa, không nên hâm lại cho bé uống tiếp.

sua-cong-thuc-da-pha-1

Tham khảo thêm: Hâm sữa đúng cách giúp giữ 100% dưỡng chất sữa mẹ và những thắc mắc xoay quanh chuyện hâm sữa

Với thiết kế ngắt điện tự động khi không còn nước, máy hâm sữa Kamidi đảm bảo nhiệt độ hâm, ủ ấm cho sữa công thức đã pha và chống cháy nổ khi cạn nước. Vì vậy mẹ có thể yên tâm sử dụng máy mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ có chức năng hâm nóng sữa mẹ, sữa công thức đã pha, máy nhà Kamidi còn có khả năng hâm nóng thức ăn và rã đông cho bé rất nhanh và tiện lợi.

sua-cong-thuc-da-pha-2

2. Cách hâm sữa công thức đã pha bằng máy hâm sữa Kamidi

Sử dụng máy hâm sữa Kamidi đúng cách không đơn giản chỉ là việc mẹ đổ nước vào khoang máy, đun nóng và cho bình sữa vào. Việc sử dụng đúng cách còn liên quan tới việc lượng nước mẹ đổ vào là bao nhiêu, cách điều chỉnh nhiệt độ và cách đặt bình sữa. Ba mẹ có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Đổ khoảng 40ml vào khoang máy. Rửa sạch bình sữa rồi đặt vào máy hâm sữa.
  • Bước 2: Mẹ ấn nút nguồn sau đó ấn Fuction để chọn chức năng mà mẹ mong muốn. Đối với sữa công thức đã pha thì mẹ chọn Warm Formula. Để giữ trọn vẹn được dinh dưỡng trong sữa, mẹ nên tự cài đặt thời gian và nhiệt độ mong muốn hơn là tự động của máy. Để làm được điều đó, mẹ ấn nút Presets để cài đặt thời gian và Temperature để chọn mức nhiệt độ. Ở đây, mẹ chọn trong khoảng 40 – 50 độ C trong 6 – 10 phút. Sau khi hâm xong máy sẽ tự động chuyển sang chế độ ủ sữa ở nhiệt độ hiện tại.
  • Bước 3: Mẹ chọn chất liệu bình sữa cần hâm (nhựa, thủy tinh hoặc silicone). Đây cũng là một điểm đặc biệt của máy hâm sữa Kamidi so với các loại máy khác trên thị trường.
  • Bước 4: Sau khi cài đặt xong máy sẽ tự động nhảy sang chế độ hâm sữa. Khi sữa đã được hâm nóng, mẹ cần lấy bình sữa ra và lắc đều để đảm bảo độ nóng của sữa công thức đã pha được đều nhau. Để kiểm tra nhiệt độ của sữa, mẹ có thể nhỏ vài giọt lên cổ tay, nếu thấy ấm thì có thể cho bé sử dụng.

Trên đây là cách sử dụng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 mà có những chi tiết đôi khi nhiều mẹ không để ý tới. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới con. Vì thế mẹ hãy dành ra 2 phút để đọc hướng dẫn nhé! Mẹ cũng cần lưu ý máy có hai nút chức năng hâm khác nhau: Warm Milk để hâm sữa theo nhiệt độ và thời gian máy cài tự động; Warm Formula để hâm sữa theo nhiệt độ và thời gian mẹ mong muốn. Mẹ hãy chú ý để tránh nhầm lẫn giữa hai chế độ này nhé.

sua-cong-thuc-da-pha-3

Tham khảo thêm: Máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 – Sản phẩm đáng tin cậy cho mẹ bầu

Như vậy, sữa công thức đã pha nếu mẹ chưa cho bé uống ngay được thì có thể hâm lại bằng máy hâm sữa Kamidi. Tuy nhiên mẹ lưu ý chỉ nên cho bé uống sữa công thức đã pha trong vòng 2 giờ để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bé. Còn nếu mẹ muốn để được lâu hơn thì có thể ủ trong máy hâm sữa. Khi đó, sữa sẽ để được khoảng 4 – 5 tiếng.

Nếu mẹ quan tâm đến sản phẩm máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi thì hãy ghé qua website và fanpage chính thức của Kamidi Việt Nam để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và đặt hàng nhé! 

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *