Trẻ sơ sinh nên mua bình sữa bao nhiêu ml, nên mua bao nhiêu bình sữa?

tre-so-sinh-nen-mua-binh-sua-bao-nhieu-ml

Trẻ sơ sinh nên mua bình sữa bao nhiêu ml, nên mua bao nhiêu bình sữa là những thắc mắc thường thấy nhất của những người mới lần đầu làm mẹ. Hiểu được những nỗi trăn trở này, chúng tôi đã có một bài viết chia sẻ cụ thể về vấn đề lựa chọn bình sữa, mời bạn cùng tìm hiểu.

1. Trẻ sơ sinh nên mua bình sữa bao nhiêu ml

Trẻ sơ sinh có cữ sữa khác nhau theo thời gian, vì vậy mẹ cần lưu ý lựa chọn đúng loại bình sữa có dung tích phù hợp với độ tuổi của con. 

– Bé 0 – 3 tháng tuổi: Bình có dung tích 50 – 150ml

– Bé 3 – 12 tháng tuổi: bình có dung tích 150 – 250 ml

– Bé trên 1 tuổi: bình có dung tích 250 – 330ml

Trẻ sơ sinh nên mua bình sữa bao nhiêu ml phụ thuộc vào độ tuổi của bé
Trẻ sơ sinh nên mua bình sữa bao nhiêu ml phụ thuộc vào độ tuổi của bé

Một số bà mẹ hẳn là sẽ có thắc mắc rằng tại sao không lựa chọn loại bình có dung tích lớn ngay từ đầu. Tuy nhiên, có một số lý giải cho vấn đề như sau:

– Sử dụng bình sữa có dung tích lớn cho các bé có độ tuổi nhỏ là không phù hợp bởi bình quá lớn dễ tạo nên các bọt khí, bé khi bú sữa dễ nuốt phải các bọt khí này và bị đầy hơi.

– Bình quá lớn khiến các bé không thể cầm nắm được khi bú.

– Bình sữa được các chuyên gia khuyên nên thay định kỳ, khoảng 6 – 8 tháng đối với các bình sữa sử dụng thường xuyên, 8 – 12 tháng đối với các bình sữa ít sử dụng. Việc mẹ sử dụng một chiếc bình quá lâu cho trẻ sẽ là điều không tốt.

Như vậy, với câu hỏi trẻ sơ sinh nên mua bình sữa bao nhiêu ml thì mẹ cần lựa chọn loại bình dựa theo độ tuổi của con theo các gợi ý chúng tôi đã đưa ra ở trên.

Lưu ý: Ngoài việc lựa chọn loại bình có dung tích phù hợp, khi mua bình sữa mẹ cũng cần chọn loại đầu ty có size thích hợp với các bé:

– Bé 0 – 4 tháng tuổi: Cần chọn loại đầu ty có size nhỏ nhất, loại này thường có 1 tia và lỗ nhỏ để tốc độ chảy sữa không quá nhanh khiến các bé hoảng sợ và bị sặc. 

– Bé 4 – 8 tháng tuổi: Cần chọn loại đầu ty có size lỡ, loại này thường có 2 đến 3 tia để tốc độ chảy sữa được nhanh hơn nhưng cũng không quá nhiều với sức bú của bé.

– Bé trên 8 tháng tuổi: Cần chọn loại đầu ty có size lớn, loại này thường có 3 đến 4 tia, lỗ tròn hoặc dạng chạc chữ Y cho các bé đã lớn.

Kí hiệu của các núm size là khác nhau ở mỗi thương hiệu, vì vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì trước khi lựa chọn.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua bình sữa cho trẻ sơ sinh

2. Trẻ sơ sinh nên mua bao nhiêu bình sữa

Khi mua bình sữa cho con, các mẹ thường hiếm khi chọn mua duy nhất 1 bình mà thay vào đó là mua nhiều bình với các chủng loại và size khác nhau. Đây là một mẹo mà các bà mẹ thường áp dụng để dự phòng trường hợp bé không chịu hợp tác khi tập bú bình do không ưa bình sữa. Việc lựa chọn nhiều dung tích bình, nhiều núm ty size khác nhau cũng để phòng trường hợp bé đã lớn và cần pha lượng sữa lớn hơn. 

Mua quá ít bình sữa là điều không nên bởi sẽ không có bình sữa dự phòng trong trường hợp cần gấp, nó cũng ảnh hưởng đến việc vệ sinh bình sữa cho bé. Tuy nhiên, việc chuẩn bị quá nhiều bình sữa cũng khiến cho các mẹ tốn một khoản chi phí không nhỏ và đôi khi lại trở thành lãng phí.

Vậy nên với câu hỏi trẻ sơ sinh nên mua bao nhiêu bình sữa thì câu trả lời là 2 – 3 bình. Mẹ nên tìm hiểu loại bình sữa nào là tốt nhất và phù hợp nhất đối với con mình để bé có thể hợp tác ngay từ lần thử đầu tiên. Một đề xuất tốt mà bạn nên tham khảo là Bình sữa Kamidi với nhiều dung tích, nhiều chất liệu để lựa chọn. 

tre-so-sinh-nen-mua-binh-sua-bao-nhieu-ml2
Trẻ sơ sinh nên mua 2 – 3 bình sữa các kiểu loại khác nhau

Tham khảo thêm: Bình sữa sơ sinh

Hy vọng bài viết này đã cho bạn câu trả lời thỏa đáng về những vấn đề thắc mắc như: Trẻ sơ sinh nên mua bình sữa bao nhiêu ml, nên mua bao nhiêu bình sữa. Một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc mẹ nên lưu ý là cảm giác của trẻ. Các bé thường mong muốn có được cảm giác gần gũi như khi đang bú mẹ. Vì vậy mẹ nên lựa chọn loại đầu ty mềm mại, mô phỏng gần giống với bầu sữa mẹ cho bé nhé.

Ba mẹ cũng đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Kamidi để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe con yêu nhé! 

Website: https://kamidi.vn

Fanpage Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *