4 Cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm Kamidi đúng chuẩn thơm ngon cho bé

cach-nau-chao-bang-noi-nau-cham-kamidi

Nấu cháo bằng nồi nấu chậm không chỉ giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian mà còn giữ lại tối đa dưỡng chất có trong nguyên liệu. Nhờ nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu, các vitamin và khoáng chất trong cháo được bảo toàn, giúp bé hấp thu tốt hơn. Cùng tìm hiểu 4 cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm Kamidi để bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Tìm hiểu về nồi nấu chậm Kamidi

Nồi nấu chậm Kamidi là nồi được tặng kèm khi mua máy Kamidi Speed 2, với thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả, đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các mẹ bỉm hiện nay. Với khả năng nấu chín thức ăn một cách từ từ và đều đặn, nồi nấu chậm Kamidi không chỉ giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian mà còn giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng của món ăn.

Ưu điểm nổi bật của nồi nấu chậm Kamidi:

  • Nồi giữ trọn được hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm gần như nguyên vẹn, lên tới 99%.
  • Nhờ nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu, các loại thịt cứng sẽ trở nên mềm nhừ, dễ tiêu hóa, đặc biệt phù hợp với người già và trẻ nhỏ.
  • Cách nấu chậm giúp thức ăn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, không bị mất nước hay bị cháy khét như khi nấu bằng các phương pháp khác.
  • Chất liệu nồi bằng sứ trắng tự nhiên cao cấp, không gây phản ứng hóa học với thực phẩm trong quá trình nấu giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé.
  • Tuy nấu trong thời gian dài nhưng máy Kamidi Speed 2 có công suất khá thấp nên sẽ không gây hao tốn điện năng.
  • Khả năng nấu nướng đa dạng, có thể dùng để nấu các món ăn dặm cho bé và nấu chè, yến chưng.
  • Các nút điều khiển đơn giản, dễ hiểu giúp ba mẹ dễ dàng sử dụng ngay cả khi chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng. Ba mẹ chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, chọn chế độ “Cook” rồi chờ đến khi thực phẩm được nấu chín là được. Trong quá trình này, ba mẹ có thể thoải mái thực hiện các công việc khác mà không cần giám sát nồi.

cach-nau-chao-bang-noi-nau-cham-kamidi-1

Tham khảo thêm: Tìm hiểu chức năng nấu chậm của máy đun nước tiệt trùng Kamidi Speed 2

Cách dùng nồi nấu chậm Kamidi đúng chuẩn

Nồi nấu chậm được sử dụng ở khoang trái máy Kamidi Speed 2.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu, sau đó cho vào nồi sứ.

Bước 2: Đổ nước vào khoang máy theo vạch có sẵn. Sau đó đặt nồi vào.

Bước 3: Bấm nút nguồn để mở máy. Bấm nút chức năng 5 lần để chọn chức năng Hâm thức ăn “Cook”.

Bước 4: Bấm nút +/- để lựa chọn thời gian nấu mong muốn. Sau khi việc nấu được thực hiện xong, máy sẽ ngắt và bắt đầu ủ ấm trong thời gian cài đặt. Thời gian nấu thức ăn có thể cài đặt tối đa là 120 phút. (Mẹo: Để nấu chậm trong 2 tiếng, mẹ có thể bấm giữ nút +/-, thời gian sẽ nhảy lên 120 phút).

4 cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm thơm ngon

Nấu cháo cá hồi bằng nồi nấu chậm

Nguyên liệu:

  • 60g gạo
  • 20g đậu Hà Lan
  • 40g bí đỏ
  • 60g cá hồi

Cách làm:

  • Làm sạch cá hồi với muối và nước cốt chanh rồi rửa sạch để khử mùi tanh của cá. Cắt thành từng miếng nhỏ. Nên loại bỏ phần da cá.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho gạo vào nồi sứ nấu chậm để nấu cháo trắng với tỷ lệ nước 1:10. Đổ nước vào khoang trái máy theo vạch có sẵn. Đặt nồi vào để nấu cháo.
  • Hấp cá hồi, đậu Hà Lan, bí đỏ. Sau đó, xay nhuyễn đậu và bí. Cá hồi thì dùng thìa dằm nhỏ rồi ph thơm lên. Có thể thêm một chút nước mắm cho thơm.
  • Cho bí đỏ, đậu, cá hồi vào nồi cháo nấu cùng. Đun tiếp cho đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.

cach-nau-chao-bang-noi-nau-cham-kamidi-2

Cách nấu cháo sườn bằng nồi nấu cháo chậm

Nguyên liệu:

  • 60 g gạo tẻ.
  • 20 g gạo nếp.
  • 300 g sườn non.
  • 1 ít hành tím.

Cách làm:

  • Trộn đều gạo nếp và gạo tẻ. Đổ vào nồi sứ, đặt nồi vào máy để tiến hành nấu cháo.
  • Rửa sạch sườn với nước muối, sau đó trụng sơ với nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Vớt ra và rửa lại lần nữa. Ướp sườn với nước nắm, hạt nêm trong khoảng 15 phút.
  • Gỡ phần thịt sườn, bỏ xương. Băm hoặc xay nhỏ thịt sườn.
  • Phi thơm thơm hành tím, sau đó cho sườn đã gỡ vào xào săn rồi tắt bếp.
  • Khi cháo đã chín thì cho phần sườn này vào. Đun thêm đến khi cháo sôi lại thì tắt máy.

cach-nau-chao-bang-noi-nau-cham-kamidi-3

Cách nấu cháo thịt bò bằng nồi nấu chậm

Nguyên liệu:

  • 80g thịt bò thăn
  • 6 cây măng tây
  • 2 cái nấm đùi gà
  • 350ml nước Dashi
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • 1 nhánh ngò

Cách làm:

  • Vo gạo. Tỏi, nấm, măng tây, ngò, thịt bò băm nhỏ tùy theo độ ăn thô của bé.
  • Cho phần gạo đã vo sạch vào nồi nấu chậm cùng nước Dashi để nấu cháo.
  • Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó xào thịt bò vớ 1/2 thìa cà phê tỏi. Đảo một lúc rồi cho phần nấm đã băm nhỏ vào xào cùng.
  • Cho thịt bào xào nấm và măng tây vào nồi cháo. Đun thêm cho cháo sôi lại. Cho ngò vào đảo đều 2 phút rồi tắt bếp.

cach-nau-chao-bang-noi-nau-cham-kamidi-4

Cách nấu cháo tim đậu xanh bằng nồi nấu chậm

Nguyên liệu:

  • 50 g gạo tẻ.
  • 30 g tim heo.
  • 30 g đậu xanh không vỏ.
  • 20 g hành lá.
  • 10 g ngò rí.

Cách làm:

  • Vo gạo sạch rồi chắt nước rồi cho gạo và đậu xanh vào nồi nấu cháo.
  • Sơ chế tim heo bằng cách cắt đôi rồi cho vào thau sạch, bóp với ít muối, vò và chà nhẹ từng góc tim cho thật sạch, sau đó rửa lạ bằng nước. Tiếp theo, mẹ cắt tim heo thành từng miếng và xay nhuyễn.
  • Sau khi nồi nấu được khoảng 30 phút thì cho tim heo xay nhuyễn vào. Nêm nếm chút gia vị.
  • Nấu thêm 1 tiếng nữa để cháo chín.

cach-nau-chao-bang-noi-nau-cham-kamidi-5

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2

Khi sử dụng nồi sứ nấu chậm của máy Kamidi Speed 2, ba mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Không di chuyển nồi khi đang hoạt động: Việc di chuyển nồi khi đang nấu có thể gây rò rỉ nước hoặc làm hỏng các bộ phận bên trong.
  • Không đổ quá nhiều nước: Chỉ đổ lượng nước vừa đủ để ngập các nguyên liệu. Nếu đổ quá nhiều nước, nồi có thể bị tràn.
  • Không chạm vào các bộ phận đang nóng: Khi nồi đang hoạt động, các bộ phận của nồi sẽ rất nóng. Hãy tránh chạm vào để tránh bị bỏng.
  • Không nên đậy nắp quá chặt: Nên đậy nắp vừa đủ để hơi nước thoát ra ngoài, giúp thức ăn được nấu chín đều.

cach-nau-chao-bang-noi-nau-cham-kamidi-6

Kết luận

Với những hướng dẫn chi tiết trên, ba mẹ đã có thể tự tin nấu những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu bằng nồi nấu chậm Kamidi. Việc sử dụng nồi nấu chậm không chỉ giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian mà còn giúp bé hấp thu tối đa các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển. Hãy thường xuyên thay đổi thực đơn và sáng tạo những công thức nấu cháo mới để bé luôn cảm thấy ngon miệng nhé!

Hãy theo dõi Kamidi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích ba mẹ nhé!

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)