7 Bước tập cho bé ti bình đơn giản

7 Bước tập cho bé ti bình đơn giản
Rate this post

Phần lớn các bà mẹ bỉm sữa đều gặp các vấn đề khó khắn khi bé chuyển sang giai đoạn tập ti bình ti bình. Nhiều bé thường không quen với việc này dẫn đến việc lười ti khiến các mẹ đau đầu. Vì vậy, Kamidi Việt Nam sẽ bật mí cho các bạn 7 bước tập cho bé ti bình đơn giản trong bài viết dưới đây:

7 bước tập ti bình đơn giản cho bé

Bước 1: Lựa chọn bình và các phụ kiện đi kèm phù hợp

ti bình

Trước tiên, bạn cần phải chọn mua bình sữa và núm vú, cũng như dụng cụ tiệt trùng phù hợp, an toàn cho bé. Bên cạnh đó, những dụng cụ này cũng phải có cấu trúc dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Bước 2 Chuẩn bị cho bé ti bình

Các mẹ cần đảm bảo tiệt trùng sạch sẽ bình sữa và núm vú bình. Trong trường hợp bạn sử dụng sữa mẹ vắt ra, hãy lưu ý cần phải tiệt trùng cả dụng cụ vắt sữa hay máy vắt sữa và kiểm tra sữa không bị hỏng trước khi cho trẻ bú.

Kiểm tra dòng chảy của núm ti trên bình sữa nhằm xác định sữa có chảy ra đều đặn hay không, nhờ đó bé có thể dễ dàng hút ra từ núm ti hay không. Để thực hiện, mẹ hãy dốc ngược bình sữa ở nhiệt độ phòng.Nên chọn núm ti phù hợp với độ tuổi của bé.

Cuối cùng, các mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ sữa đã phù hợp để cho bé bú hay chưa, để xác định, nhỏ vài giọt ra cổ tay, nhiệt độ âm ấm là phù hợp. Tránh trường hợp nhiệt độ sữa quá nóng sẽ gây bỏng cho bé và dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc

Bước 3: Cho bé ti bình đúng tư thế

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người đó chính là để cho trẻ bú khi nằm nghiêng hoặc ngửa. Đây là tư thế có thể khiến trẻ dễ bị sặc sữa khi nuốt và quá nhiều hơi.

Untitled 3 1 1

Thay vào đó, hãy bảo tư thế ngồi của bạn thật thoải mái và bế trẻ trong lòng theo tư thế dốc, để đầu trẻ luôn cao hơn so với phần cơ thể còn lại. Giữ đầu trẻ để trẻ có thể thở và mút sữa thoải mái

Bước 4: Luôn giữ cho núm vú đầy sữa khi bé đang ti bình

Để giữ cho núm vú luôn đầy sữa, bạn cần luôn giữ bình sữa hơi nghiêng để đầu núm vú cao su luôn đầy sữa, nếu không con bạn có thể sẽ nuốt phải hơi, khiến trẻ rất dễ bị nôn, trớ.

Bước 5: Vỗ ợ hơi cho bé

Vỗ ợ hơi là việc làm cần thực và bạn nên đôi khi thực hiện trong lúc bé bú. Đặc biệt, nếu bé khó chịu hay quấy khóc, hãy dừng cho trẻ bú và vỗ ợ hơi cho con trước khi tiếp tục cho con ăn.

Khi bé nhả núm vú ra và biểu hiện đã bú no, hãy bế trẻ thẳng lưng, ngực áp vào một bên ngực của bố hoặc mẹ, mặt tựa vào hõm vai bố hoặc mẹ và nhẹ nhàng vỗ lưng để trẻ ợ hơi.

Sau khi vỗ ợ hơi cho bé xong, bế con thẳng lưng thêm một lúc nữa rồi mới đặt con xuống, đặt bé nằm nghiêng bên trái, kê gối hơi cao khoảng 15 phút trước khi cho bỏ gối ra và để con nằm các tư thế khác.

Các mẹ cũng cần lưu ý không bắt trẻ tiếp tục bú sau khi nôn, trớ xong trừ khi con có biểu hiện muốn bú thêm.

Bước 6: Bỏ đi những phân sữa thừa

Hãy bỏ đi những phần sữa thừa trong bình dù là sữa mẹ hay sữa công thức sau khi con đã bú xong. Sữa thừa dù đã được bảo quản kỹ thì cũng đã bị nhiễm khuẩn và không tốt cho sức khỏe của bé

Untitled 4

Bước 7: Cho bé bú theo nhu cầu

Mỗi trẻ có nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng khác nhau nên khả năng tiếp nhận sữa mẹ sẽ không giống nhau. Các mẹ vì vậy đừng ép trẻ bú khi trẻ không muốn, không ép trẻ bú thêm khi trẻ biểu hiện đã no.

Bình sữa Kamidi Silicon sự lựa chọn hoàn hảo cho bé tập ti bình

Bình sữa Kamidi Silicon được thiết kế với núm ti mềm, giống hệt ti mẹ giúp bé giữ được khớp ngậm đúng, thân bình mềm mại trắng trong giúp mẹ có thể bóp hỗ trợ giúp bé bú nhiều hơn. Ngoài ra bình còn van khí kép giúp chống tràn, chống sặc hiệu quả.

Đặc biệt , bình sữa silicon với ống hút silicon có bi trọng lực xoay 360 độ trong bình (ống hút có thể tháo rời) chống sặc tốt, không lo sữa bị nhỏ giọt, rỉ ra ngoài giúp bé bú được ở mọi tư thế. Bình sữa cổ rộng dễ dàng cọ rửa, vệ sinh, phần thân bình có thể chịu nhiệt -20 độ đến 180 độ C. Với những ưu điểm nổi bật như vậy Bình sữa Kamidi Silicon xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi cho bé tập ti.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *