7 cách tập ti bình cho bé mẹ bầu nên biết

Tips chọn bình sữa cho bé mới tập ti
Rate this post

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đến một thời điểm nhất định, bé phải chuyển sang ti bình. Việc chuyển từ bầu ngực ấm áp của mẹ thành đầu ti bằng nhựa dẻo hoặc cao su giả sẽ khó tránh khỏi một “trận chiến” đẫm nước mắt. Để tránh viễn cảnh này xảy ra, bài viết dưới đây Kamidi sẽ giúp bạ bỏ túi được một số cách tập ti bình cho bé.

 Tập cho bé ti bình khi bé đang đói

Tips chọn bình sữa cho bé mới tập ti

Khi bé đòi ti, hãy đợi thêm một khoảng thời gian để bé thực sự đói. Lúc này, thử đưa bình sữa vào miệng bé. Nhiều bé sẽ dễ dàng chịu ngậm bình sữa khi đang đói.

Tập cho bé ti bình khi bé đã no

Với một số bé, việc cho ti bình khi bé đang đói sẽ khiến bé cảm thấy “thù địch” với đầu ti giả. Nếu bé nhà bạn cũng thuộc trường hợp này, đừng tập cho bé bú bingh khi bé đang đói. Thay vào đó, hãy đưa bình cho bé bú giữa các cữ bú mẹ. Bé có thể sẽ chịu thử và sẵn sàng hơn cho bữa ăn nhẹ này.

Tập cho bé ti bình bằng cách giả vờ thờ ơ với bé

Untitled 3 2

Bé quấy khóc, khó chịu khi tập bú bình có thể khiến mẹ xót con. Tuy nhiên, các mẹ đừng mất bình tình và có những hành động như thể mọi chuyện đang trở nên nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, hãy giả vờ thờ ơ và cư xử bình thường cũng là các cho bé ti bình.

Cho bé chơi đùa để làm quen với bình sữa

Trước khi tập cho bé ti bình, hãy để bé chơi với bình sữa. Nếu được khám phá mọi thứ theo cách riêng của mình, bé sẽ dễ chấp nhận và sẽ không thấy khó chịu. Bé có thể tự cho bình vào miệng, giống như bé hay làm với những loại đồ chơi khác.

Cho sữa mẹ vào bình sữa của bé

Bé không chịu ti bình cũng có thể là do bé không thích loại sữa có trong bình. Một số trẻ sơ sinh sẽ dễ quen với việc bú bình hơn nếu bạn tập cho bé bằng sữa mẹ. Trong khi một số bé khác lại “chịu” sữa công thức hoặc các loại nước trái cây khác. Vì thế, hãy cho sữa mẹ vào bình sữa cũng là cách tập cho bé ti bình.

Tập ti bình khi bé còn đang mơ ngủ

Untitled 2 2

Hãy để người khác ngoài mẹ đưa bình sữa cho bé khi bé còn đang ngài ngủ. Trong vòng vài tuần sau, bé sẽ dêc dàng chấp nhận sữa bình kể cả khi tỉnh táo.

Hãy kiên nhẫn khi tập ti bình cho bé

Đừng gây căng thẳng cho bé hay bỏ cuộc hoàn toàn trong quá trình tập cho bé bú bình. Nếu bé khộng chịu và phản ứng mạnh, hãy cất nó đi và thử lại vào một ngày khác. Sự kiên trì trong khi vẫn giữa vững thái độ hờ hững của bạn là điều cần thiết trong giai đoạn tập cho trẻ bú bình. Hãy thử đưa lại cho bé bình sữa vài ngày hoặc vài tuần sau đó, có thể sẽ khiến bé tò mò và muốn thử.

Hy vọng những thông tin trên Kamidi Việt Nam đã giúp cho bạn biết được các cách tập cho bé ti bình đơn giản, giúp mẹ nhàn và bé cũng tự ti một cách ngoan ngoãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *