Bỏ túi bí quyết chọn bình sữa và núm ti

bi-quyet-chon-binh-sua
Rate this post

Để bé thích thú và làm quen với việc ti bình sớm thì chọn bình sữa cùng núm ti vô cùng quan trọng. Thực ra việc chọn bình sữa và núm ti cho trẻ sơ sinh không hề khó như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Mẹ cần chọn bình sữa dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu an toàn không độc hại, hình dạng phù hợp với con, size núm ti vừa miệng bé,… Để hiểu rõ hơn, các mẹ hãy tham khảo những tuyệt chiêu chọn bình sữa và núm vú dưới đây nhé!

1. Lựa chọn bình núm vú phù hợp

1.1. Cách chọn núm ti theo loại bình sữa

Tùy thuộc vào hình dáng phần cổ của bình sữa mà có cách chọn núm ti khác nhau. Bình sữa thường chia thành 2 loại như sau:

  • Bình sữa cổ rộng: Với loại bình này, các mẹ nên chọn núm ti cổ rộng. Bởi loại núm ti này được thiết kế mô phỏng bầu ngực mẹ, từ đó sẽ giúp bé dễ làm quen với bình sữa, dễ bú hơn và mẹ cũng đỡ vất vả hơn khi cho bé tập ti bình.
  • Bình sữa cổ hẹp: Đối với loại bình này, mẹ nên chọn loại núm ti có cổ hẹp. Vì nó có hình dáng thon dài, giúp bé dễ cầm nắm hơn trong quá trình bú.

bi-quyet-chon-binh-sua-1

1.2. Chọn núm ti dựa trên các yếu tố 

Quyết định chọn bình sữa nào chủ yếu dựa vào bé. Đầu tiên là xem núm vú nào giúp bé bú dễ dàng nhất. Sau khi đã chọn được núm vú, mẹ sẽ chọn bình và các đồ dùng khác cho bé. Mẹ có thể tham khảo một vào bí quyết chọn núm ti bình sữa cho bé như sau:

  • Chất liệu: có 2 chất liệu chính là silicone và cao su. Núm ti silicone chắc chắn hơn và giữ hình dạng lâu hơn. Núm cao su sẽ mềm dẻo hơn nhưng không được bền.
  • Hình dạng: Mẹ có thể chọn giữ núm kiểu truyền thống, núm chỉnh nha, núm đầu phẳng hoặc những cái có rãnh và hình dạng giống với núm vú mẹ. Núm vú chỉnh nha được thiết kế để phù hợp với vòm miệng và nướu của bé. Núm vú phẳng thì có hình dạng giống núm mẹ hơn. Các bé thường thích núm ti cổ rộng hơn.
  • Độ tuổi, kích thước núm và lượng sữa chảy ra: Núm vú có rất nhiều các kích cỡ và tốc độ dòng chảy phù hợp với bé ở tất cả các giai đoạn sơ sinh. Nếu mẹ đang cho trẻ sơ sinh ti bình thì mẹ hãy mua núm vú kích cỡ nhỏ nhất để tốc độ sữa chảy chậm, cho bé dễ bú cũng như không làm bé bị sặc sữa. Khi bé được 2 tháng tuổi, mẹ có thể chọn núm ti có tốc độ chảy khoảng 90ml/ 10 phút. Bé 6 tháng tuổi, các mẹ nên chọn núm ti chữ Y. Bé càng lớn, mẹ nên đổi qua loại bình có núm với kích cỡ lớn hơn để bé thuận tiện hơn trong việc bú sữa.

Khi lựa chọn núm vú, mẹ cần lưu ý thay đổi cho phù hợp với từng giai đoạn lứa tuổi của trẻ. Thông thường, cứ trung bình 2 đến 3 tháng, mẹ cần thay đổi núm ti cho trẻ, ngoài ra còn phụ thuộc vào loại sản phẩm, tần suất sử dụng cũng như chất lượng sản phẩm và việc giữ gìn vệ sinh, bảo quản của mẹ. Mẹ cũng cần lưu ý chọn núm ti mềm như ti mẹ để đem lại cho bé cảm giác tự nhiên nhất khi bú bình.

bi-quyet-chon-binh-sua-2

Tham khảo thêm: Cách chọn núm bình cho trẻ sơ sinh

2. Tuyệt chiêu chọn bình sữa 

Sau khi đã chọn được núm vú phù hợp với bé, mẹ cần chọn bình sữa tương ứng với loại núm đó. Hiện nay có rất nhiều loại bình sữa chống sặc, thiết kế thuận tiện cho bé có thể dễ dàng cầm để tự ti tự nhiên.

  • Chất liệu: Mẹ có thể chọn bình sữa nhựa, bình thủy tinh hoặc bình silicone. Bình nhựa không dễ vỡ nhưng chất lượng nhanh kém đi, vì vậy mẹ cần thay thường xuyên. Bình thủy tinh nặng hơn và có thể khiến bé khó cầm hơn. Loại bình thủy tinh có lớp nhựa hoặc silicone bên ngoài có thể bảo vệ tránh rơi vỡ nên thường có giá thành cao hơn. Hiện nay, bình sữa silicone ngày càng được nhiều mẹ bỉm ưa chuộng.
  • Theo độ tuổi của bé: Đối với trẻ sơ sinh, mẹ nên mua loại 120ml khi bé mới bắt đầu tập bú bình. Khi bé được khoảng 4 tháng, mẹ có thể bắt đầu chuyển sang bình 180ml, vì sức ăn của bé cũng đã được nâng cao hơn nên loại bình có dung tích này sẽ đảm bảo đủ cho nhu cầu ăn uống của bé. Bình sữa dung tích 180 – 250ml sẽ phù hợp với các bé trên 1 tuổi vì ở độ tuổi này sức ăn của bé đã mạnh hơn nên loại bình có dung tích nhỏ sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu ăn của bé nữa.
  • Van thông khí chống sặc: Mẹ nên lưu ý van thông khí chống sặc sữa và đầy hơi khi chọn bình sữa cho bé. Những bình sữa chống sặc sẽ giúp bé tránh nuốt phải bọt khí và làm giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Đồng thời giảm được hiện tượng oxy hóa sữa giúp giữ chất lượng sữa tốt nhất.

Để thuận tiện nhất, mẹ nên chọn bình sữa có núm và bình đều phù hợp với bé. Nếu không, mẹ có thể sử dụng núm kèm bình sữa trước rồi dần dần tìm núm mà bé thật sự thích để thay thế. Mẹ nên mua loại núm vú bé thích với số lượng lớn để thay thế, phòng trường hợp núm hỏng để có cái thay luôn cho bé.

bi-quyet-chon-binh-sua-3

Tham khảo thêm: Vì sao nên chọn mua bình sữa Kamidi cho bé?

Vậy là Kamidi đã chia sẻ với các mẹ cách chọn bình sữa và núm ti cho bé. Chăm sóc trẻ sơ sinh là một trong những công việc thiêng liêng và rất đỗi khó khăn. Hãy chọn cho bé yêu nhà bạn những điều tốt nhất từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho mẹ trong việc chọn bình sữa cho bé yêu, đặc biệt với những chị em phụ nữ mới lần đầu làm mẹ.

Luôn theo dõi Kamidi Việt Nam để cập nhật những thông tin hữu ích về chăm sóc mẹ bầu và bé yêu mỗi ngày, và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nhiều người nhé!

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *