Đầu ti bị thụt sau sinh – Mẹ đã biết cách xử lý tại nhà với núm trợ ti Kamidi chưa?

num-tro-ti-kamidi-cho-me-bi-thut-dau-ti
Rate this post

Đầu ti thụt có lẽ là nỗi lo của rất nhiều người có dự định hoặc đang bắt đầu nuôi con bằng sữa mẹ. Không ít mẹ sau sinh phát hiện sự thay đổi của núm vú mà phổ biến nhất là tình trạng đầu ti phẳng hoặc bị thụt vào trong. Do đó, nhiều chị em thắc mắc núm vú bị thụt vào trong có cho con bú được không và làm thế nào để cải thiện. Mẹ đừng lo quá nhé! Đã có núm trợ ti Kamidi giúp mẹ “quẳng gánh lo mà vui sống” và giúp bé yêu tận hưởng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo từ sữa mẹ.

1. Tình trạng đầu ti bị thụt

Có thể mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, tình trạng đầu ti bị thụt khá phổ biến. Trên thực tế, núm vú thường có 2 dạng: núm vú lồi và núm vú thụt vào trong. Những phụ nữ có đầu ti bị thụt, đầu ngực sẽ thụt hẳn vào bên trong quầng ngực hoặc chỉ nhú một phần đầu ra khỏi quầng ngực. Khi bị kích thích, đầu ngực cũng không nhô ra như phụ nữ bình thường.

Núm vú có sự thay đổi khi mang thai và sau sinh là điều dễ nhận thấy. Trong khi nhiều mẹ có núm vú nhô ra nhiều hơn tạo điều kiện cho con bú dễ dàng thì một số mẹ sau sinh lại phát hiện đầu ti bị thụt vào trong một phần hoặc hoàn toàn, trông giống như má lúm đồng tiền hoặc nếp gấp. Tình trạng này có thể xảy ra với một bên vú hoặc cả hai bên.

Tuy đầu ti thụt vào trong nhưng chức năng của bầu vú vẫn bình thường nên các tuyến sữa không bị ảnh hưởng, hoạt động sản xuất sữa diễn ra bình thường. Thế nhưng mẹ vẫn sẽ gặp nhưng trở ngại nhất định khi cho con bú:

  • Bé khó bú mẹ: Vì đầu ti quá phẳng hay bị tụt vào trong nên bé sẽ khó ngậm được ti đúng cách, khó ti được lượng sữa cần thiết để phát triển.
  • Dễ bị tắc sữa: Đầu ti bị thụt sâu thì khả năng gây tắc nghẽn dòng sữa càng nhiều. Tắc tia sữa sẽ dễ làm mẹ đau nhức giai đoạn đầu và nếu không “chữa trị” kịp thời sẽ nguy hiểm dẫn đến viêm ngực, áp xe ngực. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng núm vú kèm sốt thường xảy ra trong thời kỳ đang cho con bú.

num-tro-ti-kamidi-cho-me-bi-thut-dau-ti-1

2. Cho con ti khi đầu ti bị thụt với núm trợ ti Kamidi

Núm trợ ti là một sản phẩm bằng silicone, mỏng nhẹ, có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể gắn lên đầu ti của mẹ. Núm trợ ti Kamidi đặc biệt sẽ hữu ích với những chị em bị đau nứt núm vú hoặc có đầu ti bị thụt vào trong.

Núm trợ ti Kamidi rất hữu dụng khi con chưa thể có khớp ngậm đúng hoặc con không chịu hợp tác bú mẹ. Núm trợ ti Kamidi được làm từ 100% silicone y tế cao cấp, chỉ mỏng 0,3 mm nên tạo cho bé cảm giác không hề xa lạ. Đối với em bé không thể có khớp ngậm đúng (do sinh non, sinh khó, v.v), núm trợ ti Kamidi giúp tạo cho núm vú có một hình dạng rõ ràng, giúp con bú dễ hơn.

Thiết kế 3 cánh kéo dãn thoải mái phù hợp với mọi bầu ngực mẹ. Cùng với đó là thiết kế 3 lỗ sữa tiêu chuẩn, núm trợ ti Kamidi giúp điều tiết lượng sữa chảy ra phù hợp với lực mút của bé.

Cách sử dụng núm trợ ti Kamidi để cho con bú khi mẹ gặp vấn đề đầu ti thụt rất đơn giản. Mẹ chỉ cần làm ấm núm trợ ti Kamidi bằng cách thoa một chút nước ấm cho núm ẩm rồi dùng tay kéo 3 cánh của núm ra. Dùng hai ngón tay ấn nhẹ gốc núm vú của bạn để núm lộ ra nhiều nhất có thể và đặt núm trợ ti lên đầu vú. Sau đó, kéo căng các cánh để đảm bảo tấm chắn khít với quầng vú và vừa vặn với núm vú thật.

num-tro-ti-kamidi-cho-me-bi-thut-dau-ti-2

Tham khảo thêm: Có nên dùng núm trợ ti? Núm trợ ti nào tốt cho bé?

3. Các cách cho con ti khác khi đầu ti bị thụt 

3.1. Dùng cốc hứng sữa

Mẹ có thể đeo cốc hứng sữa lên ngực giữa các cữ bú. Cốc hứng sữa sẽ đè lên phần chân của núm ti, giúp núm ti nhô hơn ra. Nhớ phải tháo cốc hứng sữa ra trước khi cho con bú. Không giống như núm trợ ti, mẹ không thể đeo cốc hứng sữa khi đang cho con bú.

3.2. Dùng máy hút sữa 

Dùng máy hút sữa ngay trước khi bạn cho con bú. Lực hút của máy hút sữa có thể giúp kéo dài núm vú ra, giảm núm ti phẳng. Nếu núm vú ti phẳng do căng sữa, có thể thử vắt sữa ra trước khi cho bé bú. Có thể vắt bằng tay hoặc dùng máy hút sữa để vắt một ít sữa ra. Nó giúp làm mềm vú căng sữa và giúp bé dễ có khớp ngậm đúng.

Tuy nhiên, chỉ nên vắt một ít sữa mẹ ra thôi. Vì khi lấy quá nhiều sữa ra, cơ thể mẹ sẽ tiết ra nhiều sữa hơn và làm ngực căng tức.

num-tro-ti-kamidi-cho-me-bi-thut-dau-ti-3

Trên đây là những vấn đề về núm ti bị thụt và giải pháp núm trợ ti Kamidi cho mẹ. Các mẹ chỉ cần kiên trì và niềm tin để tập cho con bú khi mình có núm vú phẳng, đầu ti thụt vào trong. Và luôn nhớ rằng Kamidi luôn sẵn sàng đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc con nhỏ. Nếu mẹ quan tâm đến sản phẩm núm trợ ti Kamidi thì hãy nhanh tay đặt hàng nhé!

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *