Khi nào mẹ nên thay bình sữa Kamidi khác cho bé?

Khi nào mẹ nên thay bình sữa Kamidi khác cho bé
Rate this post

Việc cho bé sử dụng bình sữa luôn có nhiều vấn đề mà bố mẹ cần quan tâm. Chẳng hạn như khi nào mẹ nên thay bình sữa Kamidi khác cho bé là tốt và hợp lý nhất? Cùng Kamidi Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

be-bi-sac-sua-3
Khi nào mẹ nên thay bình sữa Kamidi khác cho bé?

Khi nào mẹ nên thay bình sữa Kamidi khác cho bé?

Việc thay bình sữa, bình tập uống nước cho bé luôn khiến nhiều bố mẹ băn khoăn vì không biết nên thay khi nào là tốt nhất. Thật ra thời hạn sử dụng của bình sữa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Tần suất sử dụng

Nếu mẹ chỉ sử dụng một bình sữa duy nhất và khoảng 6 lần/ngày, mẹ nên thay bình đựng các loại sữa cho bé như sữa mẹ, sữa bột, sữa tươi,… sau 4 – 6 tháng để đảm bảo sức khỏe cho bé. Hạn sử dụng của bình sữa sẽ tăng lên khoảng 9 – 12 tháng nếu mẹ sử dụng ít lần hơn (2 – 3 lần/ngày).

Chất liệu

Ban sao cua Ban sao cua 2 Chat lieu an toan cao cap 1
Chất liệu bình sữa kamidi

Bình sữa Kamidi có 3 loại chất liệu chính là nhựa PPSU, silicone cao cấp và thủy tinh. Và mỗi loại lại có hạn sử dụng riêng:

  • Bình sữa nhựa, silicone : Có trọng lượng nhẹ nên bé dễ dàng cầm nắm, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, đặc biệt là tiếp xúc với nước nóng lâu ngày có thể nhựa sẽ giải phóng chất độc gây hại cho hệ thần kinh của bé. Do đó nếu sử dụng bình nhựa mẹ nên thay bình trong khoảng 3 – 6 tháng.
  • Bình sữa thủy tinh: Với một chiếc bình thủy tinh mẹ có thể sử dụng lâu dài mà không sợ ảnh hướng đến sức khỏe của bé. Mẹ chỉ cần thay bình khi bình bị hỏng hoặc dung tích bình không còn phù hợp với bé.

Độ tuổi của bé

Trẻ sơ sinh có sự phát triển thể chất và kỹ năng vận động theo từng ngày, từng tuần. Do đó tùy thời điểm phát triển của bé mà nhu cầu sử dụng bình sữa hay núm ti cũng sẽ thay đổi, không như ban đầu khi bé mới tập bú bình.

Mẹ nên sử dụng bình sữa có dung tích phù hợp với độ tuổi và cữ bú để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Những trường hợp cần thay ngay bình sữa Kamidi cho bé

Mẹ nên quyết định thay bình sữa Kamidi khác cho bé khi nhận thấy những dấu hiệu sau đây:

Bình sữa có dấu hiệu bị nứt, sứt mẻ

Khi xuất hiện những vết nứt, sứt mẻ trên thành bình sữa Kamidi thuỷ tinh, bố mẹ nên thay bình mới cho bé. Nếu tiếp tục cho con dùng bình thuỷ tinh bị nứt, nước pha sữa nhiệt độ cao có thể làm sản phẩm bị vỡ, dẫn tới nguy cơ đứt tay cho mẹ hoặc bé. Hơn nữa, sữa nóng có thể rò rỉ ra ngoài bình và làm bé bị bỏng.

Các loại bình sữa Kamidi được ưa chuộng nhất hiện nay
Các loại bình sữa Kamidi được ưa chuộng nhất hiện nay

Với bình nhựa, khi có vết nứt ở đáy hoặc thân bình, mẹ cũng cần ngay lập tức mua bình mới. Các vết nứt này có thể là nơi sữa bị rò rỉ, vừa gây mất vệ sinh, vừa gây thoát một lượng sữa đáng kể.

Bé đến tuổi cần tăng dung tích bình sữa

Bình sữa Kamidi có dung tích từ 150ml, 210ml, 250ml và 300ml. Trong đó bình dung tích 150ml và 250ml là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất.

Dựa vào độ tuổi và sức uống của bé, mẹ cần tăng dung tích bình sữa cho bé lên lớn hơn:

  • Bé từ 0-6 tháng tuổi: Bình sữa có dung tích 150ml – 250ml.

  • Bé trên 6 tháng tuổi: 250ml – 300ml.

Bình sữa có mùi lạ

Nhiều trường hợp bình sữa có mùi lạ, mùi chua khó chịu sau một thời gian sử dụng dù phụ huynh đã thực hiện đầy đủ các bước làm sạch. Mùi lạ có thể ảnh hưởng đến hương vị của sữa và khiến bé bất hợp tác uống sữa. Lúc này, mẹ cần thay bình sữa mới cho con.

Bình sữa Kamidi chính hãng có tốt không? Có những loại nào?
Bình sữa Kamidi chính hãng có tốt không? Có những loại nào?

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giải đáp được thắc mắc của bố mẹ về việc khi nào nên thay bình sữa Kamidi cho bé. Nếu bố mẹ còn thắc mắc về vấn đề gì hãy truy cập fanpage của Kamidi Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Kamidi Việt Nam 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *