Tác dụng của máy hâm sữa Kamidi Speed 2 và những điều mẹ cần biết

huong-dan-su-dung-may-dun-nuoc-tiet-trung-say-kho-kamidi

Máy hâm sữa là một trợ thủ đắc lực giúp các mẹ hâm và rã đông sữa nhanh chóng mà không làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong sữa. Với máy đun nước hâm sữa Kamidi Speed 2, các mẹ bỉm sẽ loại bỏ được nhiều công đoạn vất vả khi chăm con nhỏ như pha sữa, vệ sinh, sấy khô đồ dùng. Là sản phẩm thế hệ mới, có nhiều cải tiến so với Kamidi Speed 1, nhiều mẹ băn khoăn về cách sử dụng. Dưới đây, Kamidi sẽ giới thiệu đến các mẹ những lợi ích vượt trội của máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Speed 2

1. Lợi ích vượt trội khi chọn máy đun nước hâm sữa tiệt trùng Kamidi Speed 2

Máy đun nước hâm sữa tiệt trùng Kamidi Speed 2 là một trong những thiết bị thông minh được các mẹ bỉm Việt tin tưởng và lựa chọn. Với 12 chức năng được tích hợp, máy đem đến nhiều lợi ích thiết thiết trong quá trình sử dụng cho ba mẹ:

– Giúp tiết kiệm thời gian, chỉ mất vài phút để làm nóng nước. Đặc biệt vào ban đêm mẹ có thể nhanh chóng pha sữa cho bé ăn mà không ảnh hưởng tới những người xung quanh.

– Trước khi pha sữa, ba mẹ không cần phải đun sôi nước và để nguội đến nhiệt độ chuẩn mà thay vào đó ba mẹ có thể đun nóng nước đến nhiệt độ mong muốn và để ủ ấm tại nhiệt độ cài đặt.

– Với chức năng hâm sữa + tiệt trùng, máy giúp đảm bảo cho bé ăn đủ chất dinh dưỡng, có thể uống sữa ấm, không nên hâm nóng sữa bằng lò vi sóng hoặc bếp ga sẽ làm giảm dinh dưỡng của sữa.

– Ngoài chế biến sữa, chức năng nấu chậm còn giúp mẹ chế biến được các món ăn dặm, các món bổ dưỡng cho bé.

– Ủ sữa thông minh lên tới 24 giờ: Máy đun nước hâm sữa đa năng Kamidi Speed 2 có chức năng ủ ấm, giữ nhiệt lên tới 24 giờ giúp mẹ có sữa cho bé ti ở mọi thời điểm trong ngày. Tính năng ủ thông minh này cho phép mẹ có thể ủ sữa ấm nóng cho bé bất cứ lúc nào, ngay cả khi bé thức dậy vào ban đêm. Kamidi Speed 2 sẽ sử dụng nhiệt độ của nước nóng để ủ sữa trong vòng 24 giờ. Nhiệt độ ủ sữa được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo sữa luôn ấm nóng và không bị hỏng

– Khử khuẩn với công nghệ hiện đại: Máy đun nước hâm sữa đa năng Kamidi được trang bị hệ thống lọc không khí an toàn giúp lọc hiểu quả các tạp chất và các hạt vi mô, bảo vệ toàn diện cho nguồn nước, sữa và thức ăn của bé. Khử trùng kết hợp với sấy khô tiêu diệt mọi vi khuẩn, nấm mốc giúp cho bình sữa, núm vú,… của bé khô nhanh chóng mà đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Review máy đun nước hâm sữa Kamidi Speed 2

2. Ưu điểm máy đun nước tiệt trùng sấy khô Kamidi

Điểm nổi bật nhất của máy đun nước tiệt trùng sấy khô Kamidi chính là tích hợp nhiều tính năng, có đến 12 chức năng trong cùng 1 chiếc máy gồm: tiệt trùng, giã đông, sấy khô, làm nóng thức ăn, nấu chậm, hâm sữa, khử clo, đun sôi, giữ ấm nước, pha sữa, nấu trà, ủ trà. Những chức năng này được đánh giá là vượt trội hoàn toàn so với máy Speed 1 giúp mẹ sử dụng tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Hai khoang đun nước và tiệt trùng, sấy khô hoạt động độc lập dễ dàng điều chỉnh sử dụng 1 hoặc cả 2 bên cùng lúc. Điểm này cũng giúp mẹ tiết kiệm thời gian tối đa.

Bình đun dung tích lên tới 1,2 lít giúp mẹ đun nước và ủ ấm để pha sữa cho bé cả ngày dài. Khoang tiệt trùng rộng gồm 2 tầng có thể tiệt trùng cùng lúc nhiều bình sữa, núm ti, đồ ăn dặm, đồ chơi của bé.

Chất liệu của máy an toàn cho bé với inox không gỉ có khả năng truyền nhiệt cao, nhựa PP không chứa BPA, thủy tinh borosilicate chịu được nhiệt độ cao. Vì thế mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho bé cũng như cả gia đình. Hệ thống lọc khí thoát khí thông minh ở động ở máy, bảo vệ toàn diện động cơ máy, hạn chế chập cháy điện khi hoạt động trong thời gian dài.

huong-dan-su-dung-may-dun-nuoc-tiet-trung-say-kho-kamidi-2
Ưu điểm máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô Kamidi Speed 2

Ngoài ra, máy đun nước hâm sữa tiệt trùng Kamidi Speed 2 sử dụng phương pháp đun sôi để khử Clo. Đây được xem là đơn giản và hiệu quả nhất. Khi đun sôi nước, nhiệt độ cao sẽ làm cho clo bay hơi khỏi nước.

Cơ chế khử Clo bằng phương pháp đun sôi của Kamidi Speed 2 như sau:

– Khi đun sôi nước, nhiệt độ nước sẽ tăng lên.

– Clo sẽ bay hơi khỏi nước khi nhiệt độ nước đạt 100 độ C.

– Thời gian khử Clo của Kamidi Speed 2 là 5 phút.

co-che-khu-clo-may-kamidi-speed-2
Cơ chế khử Clo của máy Kamidi Speed 2

3. Hướng dẫn sử dụng máy đun nước tiệt trùng sấy khô Kamidi

Trước tiên để hiểu rõ cách sử dụng máy đun nước tiệt trùng sấy khô Kamidi, ba mẹ cần hiểu rõ các nút bấm hiển thị trên máy.

– Function: Để chọn chức năng mong muốn, mỗi khoang 1 nút.

– Nút nguồn mỗi khoang có 1 nút.

– Nút +/ – để tăng giảm thời gian, nhiệt độ.

– Khoang trái:

+ Smart – Tự động

+ Sterilize – Tiệt trùng

+ Dry – Sấy khô

+ Warm milk – Hâm sữa

+ Cook – Hâm thức ăn

+ Current độ C: Nhiệt độ hiện tại của nước, thức ăn

+ Setting độ C (Time): Nhiệt độ và thời gian cài đặt mong muốn

– Khoang phải:

+ Purity – Khử Clo

+ Boil – Đun sôi nước

+ Milk – Đun nước pha sữa

+ Heat – Giữ ấm

+ Tea – Nước pha trà

+ Current độ C: Nhiệt độ hiện tại của nước

+ Setting độ C: Nhiệt độ cài đặt mong muốn

huong-dan-su-dung-may-dun-nuoc-tiet-trung-say-kho-kamidi-3
Bảng điều khiển của máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô Kamidi Speed 2

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng máy hâm sữa Kamidi Speed 2

Khoang phải 

– Đối với chức năng Đun sôi

Máy đun sôi ở 100 độ C. Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 2 lần để chọn chức năng Đun sôi “Boil”. Sau khoảng 5 phút nước sẽ bắt đầu sôi (tuy nhiên thời gian này còn tuỳ thuộc vào nhiệt độ thực tế trước khi đun sôi của nước). Sau khi nước đạt đến 100 độ, máy sẽ nhảy về nút “Milk” và thực hiện giữ ấm ở 45 độ C trong 24h.

– Đối với chức năng Khử Clo

Máy Khử Clo ở 100 độ C. Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 1 lần để chọn chức năng Khử Clo “Purity”. Sau khoảng 7 phút nhiệt độ khử sẽ đạt đến 100 độ C, tuy nhiên thời gian này còn tuỳ thuộc vào nhiệt độ thực tế trước khi tiến hành khử của nước. Sau khi đạt đến 100 độ, máy sẽ giữ tiếp mức nhiệt này trong 5 phút, sau đó nhảy về chế độ “Milk” để thực hiện giữ ấm ở 45 độ C trong 24h.

– Đối với chức năng Pha sữa

Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 3 lần để chọn chức năng Pha sữa “Milk”. Ba mẹ bấm nút + hoặc – để cài đặt nhiệt độ mong muốn (tối đa 90 độ C). Máy sẽ giữ ấm nước ở nhiệt độ này trong 24h.

– Đối với chức năng Giữ ấm

Khi bật chức năng này, máy sẽ hiện lên nhiệt độ giữ ấm mặc định là 50 độ C. Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 4 lần để chọn chức năng Giữ ấm “Heat”. Bấm nút + hoặc – để cài đặt nhiệt độ mong muốn (tối đa 90 độ C). Khi đạt đúng nhiệt độ đã cài đặt máy sẽ giữ ấm trong 24h.

– Đối với chức năng Pha trà

Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 5 lần để chọn chức năng Pha trà “Tea”. Với chức năng này, nhiệt độ đun sẽ mặc định là 100 độ C và không thể điều chỉnh được.

chuc-nang-khoang-phai-may-Kamidi-Speed-2
Hình ảnh khoang phải máy Kamidi Speed 2

Khoang trái 

– Đối với chức năng Tiệt trùng

Máy sẽ tiệt trùng ở nhiệt độ mặc định là 100 độ C. Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 2 lần để chọn chức năng Tiệt trùng “Sterilize”. Khi đó, nhiệt độ hiện tại thấp hơn 100 độ thì máy sẽ tăng dần đến 100 độ. Sau khi tiệt trùng xong máy sẽ ngắt và tiếp tục giữ ấm. Thời gian giữ ấm có thể tuỳ chỉnh được, chỉnh được tối đa 30 phút.

– Đối với chức năng Hâm thức ăn

Nhiệt độ hâm thức ăn mặc định là 100 độ C. Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 5 lần để chọn chức năng Hâm thức ăn “Cook”. Sau khi đạt đến 100 độ và việc hâm thức ăn được thực hiện xong, máy sẽ ngắt và bắt đầu ủ ấm trong thời gian cài đặt. Thời gian giữ ấm thức ăn tối đa có thể cài đặt là 120 phút.

– Đối với chức năng Hâm sữa

Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 4 lần để chọn chức năng Hâm sữa “Warm milk”. Sau đó bấm nút +/- để tăng/ giảm nhiệt độ hâm theo mong muốn. Khi sữa đạt đến nhiệt độ mẹ đã cài đặt thì máy sẽ dừng và thực hiện giữ ấm trong 24h.

– Đối với chức năng Sấy khô 

Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 3 lần để chọn chức năng Sấy khô “Dry”. Thời gian sấy sẽ được mặc định nhỏ nhất là 30 phút, tối đa là 70 phút.

– Đối với chức năng Tự động

Chức năng này để giúp Tiệt trùng và Sấy khô tự động. Bố mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 1 lần để chọn chức năng Tự động “Smart”. Khi nước bắt đầu sôi, máy sẽ tiệt trùng trong vòng 8 phút. Sau 8 phút, máy sẽ tự nhảy về sấy khô trong 30 phút. Lúc này đèn sấy khô sẽ sáng.

khoang-trai-may-Kamidi-Speed-2
Khoang trái máy Kamidi Speed 2

Với sự đột phá về chức năng, Kamidi Việt Nam hy vọng máy đun nước hâm sữa đa năng Kamidi thế hệ mới sẽ là sự lựa chọn đồng hành đáng tin cậy cho các mẹ bỉm trong việc chăm con thời hiện đại. Ba mẹ hãy nhanh tay sắm ngay một chiếc máy đun nước tiệt trùng sấy khô Kamidi để giúp cho việc chăm con nhàn hơn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *