Như ba mẹ đã biết, máy hâm sữa Kamidi Speed 2 có nhiều chức năng cải tiến so với máy Kamidi Speed 1. Nấu chậm là một trong những chức năng nổi bật đó. Khi mua máy Kamidi Speed 2, ba mẹ sẽ được tặng kèm một nồi sứ nấu chậm. Vậy cách dùng nồi này có những lợi ích gì? Và những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi nấu chậm mời mọi người tham khảo
1. Đặc điểm nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2
Máy hâm sữa Kamidi Speed 2 tuy mới ra mắt một thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng chiếm trọn lòng tin và sự yêu thích của các gia đình có con nhỏ. Đặc biệt là chức năng nấu chậm với những đặc điểm nổi bật sau:
– Nồi giữ trọn được hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm gần như nguyên vẹn, lên tới 99%. Thức ăn được nấu trong thời gian dài theo phương pháp nấu chậm nên không làm mất đi các vitamin và khoáng chất.
– Chất liệu nồi bằng sứ trắng tự nhiên cao cấp, không gây phản ứng hóa học với thực phẩm trong quá trình nấu giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé.
– Cách sử dụng chức năng nấu chậm này rất đơn giản. Ba mẹ chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, chọn chế độ “Cook” rồi chờ đến khi thực phẩm được nấu chín là được. Trong quá trình này, ba mẹ có thể thoải mái thực hiện các công việc khác mà không cần giám sát nồi.
– Tuy nấu trong thời gian dài nhưng Kamidi Speed 2 có công suất khá thấp nên sẽ không gây hao tốn điện năng như nhiều ba mẹ vẫn lo lắng.
Tham khảo thêm: Chức năng nấu chậm máy Kamidi Speed 2 có gì đặc biệt
7 ưu điểm khi sử dụng nồi nấu chậm Kamidi Speed 2
Giữ trọn hàm lượng dinh dưỡng
Nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2 giúp giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng của thực phẩm nhờ nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Điều này giúp cho các vitamin và khoáng chất không bị phân huỷ hoặc bị tác động hoá học với các chất khác. Thời gian nấu lâu hơn còn cho phép các chất dinh dưỡng trong thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.
Ngoài ra, phương pháp nấu của nồi này còngiúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất có hại được gọi là amin dị vòng (HCA) và polycyclic aromatic hydrocarbon (PAH). Nhờ những cơ chế này mà các món ăn sẽ được bảo toàn gần như hoàn toàn giá trị dinh dưỡng.
Không làm vỡ nát thức ăn
Việc nấu các loại thức ăn trong cùng một nồi thông thường cùng lúc, có thể dẫn đến việc chúng bị vỡ. Nồi nấu chậm Kamidi Speed 2 hoạt động ở nhiệt độ thấp, từ 70°C đến 90°C, giúp thức ăn chín từ từ và đều đặn, hạn chế tình trạng cháy xém hoặc chín không đồng nhất. Nhờ vậy, cấu trúc của nguyên liệu được bảo toàn tốt hơn, tránh bị nát vụn.
Thời gian nấu dài cũng giúp các mô liên kết trong thực phẩm được phân hủy một cách tự nhiên, tạo độ mềm mại mà vẫn giữ nguyên hình dạng.
Thích hợp để nấu đồ ăn dặm cho bé
Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, việc nấu thức ăn nhuyễn sẽ giúp bé tiêu hoá dễ dàng hơn. Nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2 sẽ cho phép mẹ nấu những món ăn nhuyễn mịn hơn. Đặc biệt, khi nấu các món ăn có chứa thịt, nồi nấu chậm sẽ khiến thịt được hầm mềm nhừ hơn so với phương pháp nấu thông thường.
Chế biến đa dạng món ăn
Nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2 không chỉ đơn thuần là dụng cụ để hầm, kho, ninh các món ăn truyền thống. Với khả năng nấu nướng đa dạng, nồi nấu chậm của Kamidi ngày càng được ưa chuộng ngay từ khi ra mắt và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn phong phú. Mẹ còn có thể dùng nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2 làm các món chè hay yến chưng bổ dưỡng. Điều này giúp cho mẹ không phải mua sắm thêm các nồi nấu chuyên dụng khác.
Nấu nướng đơn giản hơn
Một trong những ưu điểm nổi bật khi dùng nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2 đó chính là sự tiện lợi. Mẹ chỉ cần đặt tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tẩm ướp vào nồi. Sau đó bấm nút chức năng bên khoang trái 5 lần để chọn chức năng “Cook”. Sau khi việc nấu được thực hiện xong, máy sẽ ngắt và bắt đầu ủ ấm trong thời gian cài đặt.
Trong thời gian máy hoạt động, ba mẹ có thể đi làm việc khác mà không cần phải lo lắng về việc trào thức ăn. Ba mẹ không cần phải theo dõi chặt chẽ quá trình nấu của nồi, như trên bếp lửa truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nấu để lại cho ba mẹ cí thời gian rảnh làm những công việc khác.
Dùng được bất cứ khi nào
Ba mẹ có thể dùng nối nấu chậm máy Kamidi Speed 2 để chế biến các món ăn phù hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa đông, mẹ có thể nấu các món cháo, súp nóng cho bé. Trong khi đó, vào mùa hè mẹ có thể chuẩn bị những món chè mát lạnh để giải nhiệt cho cả gia đình. Bằng cách sử dụng chức năng nấu chậm của máy Kamidi Speed 2, ba mẹ không cần phải sử dụng thêm nhiều loại nồi khác mà vẫn làm được nhiều món ăn như mong muốn.
Tiết kiệm nguyên liệu nấu ăn
Với nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2, thức ăn sẽ được nấu chín ở nhiệt độ tối ưu, đảm bảo chín đều và đạt được độ mềm hoàn hảo. Nấu bằng nồi nấu chậm này sẽ giúp hạn chế sự bay hơi nước, giữ cho nguyên liệu được mềm mại và không bị teo tóp.
Xem thêm: Tìm hiểu về bình đun nước máy Kamidi Speed 2
2. Một số lưu ý khi dùng nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2
Để dùng nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2 đúng cách và an toàn, hãy áp dụng những lưu ý sau:
– Giữ vệ sinh và làm sạch nồi đúng cách, không sử dụng miếng cọ nhôm rửa chén để làm sạch bởi sẽ gây ra sự bong tróc và trầy xước. Nên sử dụng vải mềm, để rửa nồi trước và sau khi dùng.
– Không mở nắp nồi thường xuyên trong quá trình nấu vì sẽ làm giảm nhiệt độ và ảnh hưởng đến thời gian nấu.
– Rã đông thực phẩm khi nấu để hạn chế tình trạng nước chảy ra nhiều làm ảnh hưởng tới hương vị và hiệu suất hoạt động của nồi.
– Cho cá và một số hải sản như: tôm, sò điệp, hàu,… vào giai đoạn cuối cùng để tránh việc bị nấu quá chín.
– Không để nồi nấu chậm gần nguồn nhiệt cao.
Trên đây là những lưu ý cũng như những ưu điểm khi dùng nồi nấu chậm máy Kamidi Speed 2 mà Kamidi Việt Nam đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này, sẽ cung cấp đến cho ba mẹ những kiến thức hữu ích giúp việc sử dụng nồi nấu chậm máy Kamidi thế hệ mới trở nên đúng cách và an toàn hơn.
Mua máy Kamidi Speed 2 tại website và fanpage chính thức của Kamidi Việt Nam để đảm bảo hàng chính hãng ba mẹ nhé!