So sánh các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh

so-sanh-cac-loai-binh-sua-cho-tre-so-sinh

Lựa chọn bình sữa thích hợp cho con là một thử thách tiêu tốn nhiều thời gian của các bà mẹ. Bởi hiện nay trên thị trường có quá nhiều các loại bình sữa khác nhau từ kiểu dáng, thiết kế cho đến thương hiệu. Bài so sánh các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ.

1. So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh

Khi so sánh các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh, tốc độ chảy là điều đầu tiên mà mẹ nên quan tâm. Trên thị trường hiện nay có hai loại bình sữa là bình sữa chảy chậm và bình sữa chảy nhanh. 

Bình sữa chảy chậm là loại bình sữa có lỗ nhỏ. Thiết kế này tạo ra các tia sữa nhỏ với tốc độ chảy chậm để phù hợp với các bé sơ sinh, đặc biệt là những bé khả năng bú còn yếu, nuốt sữa chậm. Loại bình này vì dành cho các bé sơ sinh nên đi kèm với nó thường là dung tích nhỏ từ 50ml – 150ml. Bình sữa chảy chậm thường được bán kèm với các núm ty size nhỏ dạng 1 tia, nhanh hơn là 2 tia và thiết kế lỗ tròn. Khi mua loại bình này bạn có thể quan sát thấy núm ty thường được kí hiệu bởi các chữ cái và số sau: SS, S, 0, 1, 0-3 tháng tuổi, 0-4 tháng tuổi… tùy theo nhà sản xuất. 

Bình sữa chảy nhanh là loại bình sữa có nhiều tia sữa (nhiều hơn 2 tia, có thể là 3, 4 tia) với lỗ tiết sữa lớn hơn. Loại bình này phù hợp cho các bé đã quen với việc bú bình, có khả năng mút và nuốt sữa tốt. Bình sữa chảy nhanh có dung tích lớn hơn bình sữa chảy chậm, thường từ 150ml trở lên. Đi kèm với nó là núm ty size lớn, thường được kí hiệu là: L. LL, 3L, 3, 4, 5 – 8 tháng,… tùy nhà sản xuất.

Như vậy có thể thấy loại bình sữa chảy chậm phù hợp với các bé sơ sinh trong khoảng 0 – 4 tháng tuổi. Còn bình sữa chảy nhanh thì dành cho các bé trên 4 tháng tuổi. Một số bé có lực hút yếu hoặc được tập bú bình muộn thì có thể phải trên 6 tháng mới dùng bình sữa chảy nhanh.

Về thương hiệu sản xuất, ngày nay các thương hiệu đều có bán cả hai loại bình sữa chảy chậm và chảy nhanh. Vì vậy mẹ chỉ cần lựa chọn loại bình sữa phù hợp với độ tuổi của con là được.

so-sanh-cac-loai-binh-sua-cho-tre-so-sinh1
So sánh tốc độ chảy của các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh

2. So sánh kiểu dáng của các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh

Kiểu dáng của bình sữa ngày nay cũng rất đa dạng, có dạng thân ngắn, thân dài, có dạng bình tròn, bình vuông, có dạng bình cổ rộng, bình cổ hẹp. Sự lựa chọn đến từ sở thích cũng như nhu cầu của các bà mẹ. Tuy nhiên khi thiết kế, các nhà sản xuất luôn có những dụng ý rất cụ thể. Để biết loại bình sữa nào phù hợp với nhu cầu của mình, mẹ nên tham khảo ngay các thông tin so sánh các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh về mặt kiểu dáng sau:

Chiều dài bình:

– Bình sữa thân dài: dung tích bình lớn hơn và cũng dễ cầm nắm hơn

– Bình sữa thân ngắn: Giúp dễ dàng vệ sinh hơn.

Thiết kế phần cổ bình:

– Bình sữa cổ rộng: Thiết kế cổ rộng giúp việc pha sữa, vệ sinh bình được dễ dàng hơn.

– Bình sữa cổ hẹp: Bình có hình dáng nhỏ nhắn, dễ dàng cho bé khi cầm nắm bình. Ngoài ra bình sữa cổ hẹp thường đi đôi với bình thân dài.

so-sanh-cac-loai-binh-sua-cho-tre-so-sinh2
So sánh kiểu dáng của các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh

Thiết kế tay cầm:

– Bình không có tay cầm: Loại bình này thường có thiết kế phần thân bình vừa với bàn tay cầm của trẻ. Tuy nhiên nhược điểm của loại bình này là khi bé tự cầm bình rất dễ bị rơi.

– Bình có tay cầm: Hai tay cầm giúp bé dễ dàng tự cầm nắm bình sữa khi bú.

3. So sánh chất liệu của các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh

Chất liệu cũng là một vấn đề mẹ cần quan tâm khi so sánh các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh. Với phần núm ty, hiện có hai chất liệu được sử dụng phổ biến là silicone y tế và cao su. Với thân bình thì có ba chất liệu chính là: Silicone, nhựa và thủy tinh.

So sánh chất liệu núm ty:

– Núm ty cao su: mềm hơn núm ty silicone nên phù hợp cho các bé mới tập bú bình, Tuy nhiên độ bền thấp và thường có mùi.

– Núm ty Silicone: núm ty có độ đàn hồi, mềm và bền bỉ hơn núm ty cao su. Ngoài ra, núm ty silicone cũng không có mùi như núm ty cao su. 

So sánh chất liệu thân bình:

– Bình được làm từ nhựa: Chất liệu nhựa được sử dụng để làm bình sữa thường là chất liệu đảm bảo tiêu chí an toàn, độ bền cao, kháng hóa chất, không chứa BPA và đồng thời chịu được nhiệt độ cao mà không biến dạng. Nhựa PP và nhựa PPSU hiện nay đang là hai loại nhựa được sử dụng phổ biến để làm thân bình. Tuy nhiên, nhựa PPSU là loại nhựa có tính an toàn cao hơn, ưu việt hơn nên thường được dùng cho các loại bình sữa cao cấp, nhựa PP được dùng cho các loại bình sữa giá rẻ. Ưu điểm khi sử dụng bình sữa bằng nhựa PPSU là bình trong suốt, có thể theo dõi được lượng sữa, khả năng giữ nhiệt tốt, độ bền cao.

– Bình được làm từ thủy tinh: Đây là chất liệu an toàn nhất và bởi đặc điểm chịu nhiệt độ cao, ít bị biến đổi nên bình sữa thủy tinh có thời gian sử dụng lâu nhất. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bình sữa thủy tinh là nặng và dễ bị vỡ.

– Bình được làm từ Silicone: Chất liệu khó bị rơi vỡ nhất để làm thân bình đó chính là silicone. Ngoài tính an toàn, bền bỉ và có khả năng chịu nhiệt độ cao thì bình silicone còn có một đặc điểm khác mà các chất liệu khác không đáp ứng được đó là mềm dẻo. Vì vậy bình sữa silicone còn được gọi là loại bình sữa có thể bóp cho con tập bú.

so-sanh-cac-loai-binh-sua-cho-tre-so-sinh3
So sánh chất liệu của các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh

4. Bình sữa chống sặc và đầy hơi tốt nhất

Ngày nay, các bình sữa đều trang bị van chống sặc và đầy hơi để giảm thiểu tình trạng sặc sữa, trướng bụng ở trẻ. Đây là một lỗ thông hơi giúp cho không khí lưu thông trong bình, do đó sẽ hạn chế được các bọt khí khiến các bé nuốt phải. Van này thường được thiết kế trên thân núm ty, dưới đáy bình hoặc được thiết kế rời. Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay vẫn là thiết kế van chống sặc trên thân núm ty.

Nếu mẹ đang tìm kiếm bình sữa chống sặc và đầy hơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh thì nên tìm kiếm những loại bình sữa có van khí kép. Với hai van khí thì việc thoát khí trong bình sẽ được thực hiện tốt hơn.

Một số loại bình sữa chống sặc và đầy hơi tốt nhất mà mẹ có thể tham khảo là: bình sữa Kamidi, Gluck Baby Premium, Comotomo, Fatz Baby,…

Qua so sánh các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh, có thể thấy rằng không có loại bình sữa tốt nhất, chỉ có loại bình sữa phù hợp nhất cho bé mà thôi. Mẹ nên tìm hiểu và chọn mua loại bình sữa thích hợp, tránh việc mua quá nhiều bình dẫn đến lãng phí.

Ba mẹ cũng đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Kamidi để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe con yêu nhé! 

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *