7+ loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi

nuoc-ep-trai-cay-tot-cho-ba-bau-va-thai-nhi

Nước ép trái cây là nguồn dinh dưỡng bổ sung đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Thế nhưng, việc lựa chọn nguồn nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi cần căn cứ vào nhiều yếu tố bởi không phải loại nước ép nào mẹ cũng có thể uống. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các mẹ top 7 loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi.

1. Nước ép trái cây có lợi thế nào cho mẹ và bé

Nước ép không chỉ là một thức uống phổ biến mà nó còn đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho mẹ và bé, Trong đó phải kể đến những công dụng như sau:

– Cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ trong thai kỳ. Đồng thời nó giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của mẹ an toàn hơn.

– Giúp mẹ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

– Ngăn ngừa tình trạng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai, cân bằng huyết áp và giảm nguy cơ rụng tóc sau sinh.

– Hỗ trợ thanh lọc cơ thể thông qua việc điều hòa tình trạng nóng trong người, giải nhiệt cho cơ thể mẹ bầu.

– Hỗ trợ sức khỏe da liễu, giúp mẹ bầu có được làn da hồng hào, tươi sáng cùng vóc dáng thon gọn, có sức sống hơn.

– Góp phần đem lại sự phát triển toàn diện cho não bộ thai nhi, giúp xây dựng nền tảng cho một tương lai khỏe mạnh của bé.

Tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu – cẩm nang cho người sắp làm mẹ

2. Top 7 loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi

Mẹ bầu không chỉ cần được chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt, đầy đủ dưỡng chất mà còn phải biết lựa chọn những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi để bổ sung dưỡng chất. Dưới đây là gợi ý 7 loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, mang lại những lợi ích đặc biệt và giúp cải thiện sức khỏe toàn diện cho mẹ trong thai kỳ.

Nước ép nho

Nho là loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu không thể bỏ qua. Nó có công dụng chính là kiểm soát huyết áp ổn đinh, hiệu quả trong điều trị táo bón cho mẹ. Trong nho chứa nhiều loại chất chống oxy hóa như lavon, anthocyanin, linalol, geraniol và tannin. Những chất này có vai trò ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và tránh các biến chứng dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra, mẹ uống nước ép nho thường xuyên còn giúp giảm chứng rụng tóc sau sinh.

nuoc-ep-trai-cay-tot-cho-ba-bau-va-thai-nhi-1
Mẹ nên bổ sung nước ép trong thai kỳ

Nước ép táo

Không chỉ có hương vị hấp dẫn, nước ép táo còn là loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu được ưa chuộng. Các chất chống oxy hóa trong táo như flavonoid và phytochemical sẽ giúp bảo vệ mẹ khỏi các gốc tự do. Trong nước ép táo có hàm lượng lớn sắt có vai trò tăng huyết sắc tố, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai.

Khi nhắc đến nước ép táo không thể bỏ qua lượng chất xơ lớn. Vì thế khi uống nước ép táo mẹ bầu sẽ loại bỏ được các chứng bệnh liên quan đến táo bón hay nhu động ruột.

Nước ép cam

Trong nước ép cam có chứa folate, loại chất có tác dụng phòng tránh những dị tật có thể xảy ra đối với thai nhi. Chính vì thế, đây là loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu được khuyên dùng thường xuyên trong 3 tháng đầu thai kỳ. Với hàm lượng vitamin C dồi dào, nước ép cam sẽ giúp cải thiện chức năng miễn dịch của mẹ.

nuoc-ep-trai-cay-tot-cho-ba-bau-va-thai-nhi-2
Mẹ nên bổ sung nước ép cam trong thai kỳ

Tham khảo thêm: Góc cảnh báo: 6 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng thai nhi

Nước ép lựu

Trong quả lựu có chứa nhiều loại vitamin như vitamin C, vitamin K,… Vitamin C có khả năng tăng cường hấp thụ sắt cực tốt, từ đó tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa thiếu máu cho mẹ bầu. Trong khi đó, vitamin K có chức năng hỗ trợ sức khỏe xương khớp, tăng khả năng đông máu.

Mẹ bầu thường xuyên uống nước ép lựu sẽ giảm được tình trạng tiền sản giật hay sinh non. Loại đồ uống này còn đem lại nguồn Kali dồi dào để giúp chống lại tình trạng chuột rút luôn khiến mẹ bầu vô cùng mệt mỏi. Trong lựu còn chứa polyphenol cực hữu ích trong việc giúp mẹ bầu bồi bổ não. Folate bảo vệ mẹ khỏi những rủi ro liên quan đến khuyết tật ống thần kinh.

Nước ép ổi

Nước ép ổi được đánh giá là loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ nhờ hàm lượng vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, ổi còn cung cấp chất xơ, giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ quá trình tiêu hoá, làm giảm nguy cơ táo bón ở mẹ bầu.

Nước ép chanh tươi

Chanh tươi mang lại nguồn vitamin C dồi dào cho mẹ bầu, giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình sản sinh collagen trong cơ thể. Collagen này đóng vai trò quan trọng trọng việc hình thành cấu trúc da, răng, xương và mạch máu, giúp tăng tính đàn hồi và sức khoẻ cho mẹ trong thai kỳ.

Nước ép bưởi

Nước ép bưởi đặc biệt tốt cho mẹ đang ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Loại đồ uống này không chỉ chứa nhiều vitamin C, axit folic quan trọng đối với sự phát triển não bộ của thai nhin mà còn tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ. Sử dụng nước ép bưởi có thể giúp mẹ giảm cảm giác buồn nôn và tăng năng lượng.

nuoc-ep-trai-cay-tot-cho-ba-bau-va-thai-nhi-3
Mẹ nên bổ sung nước ép bưởi trong thai kỳ

Tham khảo thêm: Top 7 thực phẩm giàu đạm dành cho bà bầu mà mẹ nên biết

Bổ sung các loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu không chỉ mang lại những lợi ích dinh dưỡng cho mẹ mà còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, việc uống nước ép đúng cách là một phần quan trọng để duy trì sức khoẻ mẹ bầu. Vì thế, mẹ hãy chú ý bổ sung nước ép trái cây trong suốt thai kỳ nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Kamidi để có bí quyết chăm sóc bé yêu tốt nhất ba mẹ nhé! 

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)