Bình sữa thuỷ tinh và bình sữa nhựa, nên chọn loại nào cho bé?

binh-sua-thuy-tinh-va-binh-sua-nhua

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bình sữa được làm từ các chất liệu khác nhau với các mức giá khác nhau. Bình sữa thuỷ tinh và bình sữa nhựa là hai loại phổ biến được nhiều mẹ tin dùng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại nào trong hai loại này cho bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về ưu điểm, nhược điểm của hai loại bình sữa này để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bé yêu.

Với hai chất liệu là thủy tinh và nhựa thì mỗi loại đều có những điểm mạnh và nhược điểm riêng. Vì vậy việc lựa chọn bình cho con của bố mẹ sẽ rất khó khăn. Ba mẹ có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây để đưa ra lựa chọn.

Bình sữa thủy tinh

Ưu điểm:

+ An toàn: Thủy tinh là một vật liệu tự nhiên, không chứa BPA hoặc các hóa chất độc hại khác.

+ Dễ dàng vệ sinh: Bình thủy tinh có thể được làm sạch hoàn toàn bằng nước nóng và xà phòng, hoặc bằng máy rửa bát. Việc vệ sinh dễ dàng, không tốn sức và thời gian quá nhiều.

+ Cách nhiệt tốt: Thủy tinh là một vật liệu cách nhiệt tốt, giúp giữ cho sữa ấm lâu hơn. Vì thường xuyên phải pha sữa bằng nước nóng nên bình sữa thủy tinh vẫn được các mẹ ưu tiên lựa chọn.

+ Bền bỉ: Bình sữa thủy tinh có độ bền cao hơn bình sữa nhựa.

Nhược điểm:

Bình sữa thuỷ tinh khá nặng và rất dễ vỡ khi vô ý làm rơi. Do bình nặng nên bé khó có thể tự cầm bình và ti. Khi bình bị rơi và làm vỡ gây nguy hiểm cho bé vì vậy bố mẹ nên lựa chọn bình nhựa khi con còn nhỏ.

Kết luận: Nếu ba mẹ muốn tìm kiếm một loại bình sữa có khả năng cách nhiệt tốt, không bị biến đổi màu sắc và chất lượng sau một thời gian sử dụng cũng như dễ dàng vệ sinh thì bình thủy tinh chính là một lựa chọn tối ưu.

binh-sua-thuy-tinh-va-binh-sua-nhua-2
Bình sữa thủy tinh

Bình sữa nhựa

Ưu điểm:

+ Nhẹ hơn bình sữa thủy tinh và khó bị vỡ nên bé dễ dàng cầm khi bú bình.

+ Dễ mang theo khi đi du lịch.

+ Giá cả phải chăng hơn bình thủy tinh.

Nhược điểm:

+ Có thể chứa BPA hoặc các hóa chất độc hại khác nếu như không may ba mẹ chọn phải bình nhựa được làm giả và nhái.

+ Khó vệ sinh hơn bình sữa thủy tinh, đặc biệt là ở các khe và góc nhỏ.

+ Không cách nhiệt tốt như bình thủy tinh.

Kết luận: Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một loại bình sữa an toàn và dễ vệ sinh, bình sữa thủy tinh là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bình thủy tinh nặng hơn bình sữa nhựa và dễ vỡ hơn. Còn nếu ba mẹ đang tìm kiếm một loại bình sữa nhẹ và dễ mang theo, bìnhnhựa là một lựa chọn tốt hơn.

binh-sua-thuy-tinh-va-binh-sua-nhua-1

So sánh bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa

Bình sữa thủy tinhBình sữa nhựa
Thiết kếÍt đa dạng về màu sắc và mẫu mãĐa dạng màu sắc mẫu mã
Chất liệuThủy tinh, không chứa các hóa chất độc hạiNhựa PC, PP, PA, PES, PPSU, không chưa BPA
Khả năng chịu nhiệtChịu nhiệt tốtChịu nhiệt kém hơn
Trọng lượngNặng, bé khó tự cầm uốngNhẹ, bé có thể tự cầm uống
Độ bềnSử dụng được lâu dài tuy nhiên dễ vỡPhải thay thế sau một thời gian sử dụng do dễ bám cặn bẩn, dễ bám mùi
Vệ sinhVệ sinh dễ dàng thuận tiệnCần phải vệ sinh kỹ để loại bỏ hoàn toàn cặn sữa và chất béo
Độ tiện lợiNặng và dễ vỡ nên chỉ phù hợp dùng ở nhàNhẹ nên có thể mang đi xa
Giá thành160.000 – 400.000 đồng50.000 – 370.000 đồng

 

Tham khảo thêm: Review bình sữa Kamidi thủy tinh chính hãng

Nên chọn bình sữa thủy tinh hay bình nhựa

Dựa vào bảng so sánh ở trên, có thể thấy bình thủy tinh bền hơn, không chưa các chất độc hại và không giải phóng các chất không tốt cho sức khỏe bé sau một thời gian sử dụng. Do đó, nếu ba mẹ muốn tìm kiếm một loại bình sữa có khả năng cách nhiệt tốt, không bị biến đổi màu sắc và chất lượng sau một thời gian sử dụng cũng như dễ dàng vệ sinh thì bình thủy tinh chính là một lựa chọn tối ưu.

Bên cạnh đó, bình sữa nhựa thì nhẹ hơn, bé có thể tự túc cầm bình bú, không dễ vỡ như bình thủy tinh, tuy nhiên cần phải thay bình 4 đến 6 tháng một lần để ngăn chặn tình trạng bình giải phóng các chất không an toàn sức khỏe vào sữa của bé. Chính vì vậy, nếu ba mẹ đang tìm kiếm một loại bình sữa nhẹ và dễ mang theo và không dễ vỡ, bình nhựa là một lựa chọn tốt hơn.

Trên đây là những tin về bình sữa thuỷ tinh và bình sữa nhựa để giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về hai loại bình này trước khi đưa ra quyết định. Hiện nay tại Kamidi có nhiều loại bình sữa với các chất liệu và dung tích phù hợp với từng độ tuổi của bé: bình sữa PPSU, bình sữa Kamidi silicone, bình sữa Kamidi thuỷ tinh. Ba mẹ hãy ghé qua Kamidi để tìm hiểu thêm về sản phẩm và đặt hàng chính hãng nhé!

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam:https://kamidi.vn

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam:Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *