Cách chọn size phễu hút sữa chuẩn, ôm trọn bầu ngực mẹ

cach-chon-size-pheu-hut-sua

Khi lựa chọn máy hút sữa, nhiều mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn size phễu sao cho vừa với kích thước bầu ngực, không gây đau đớn và hút được nhiều sữa nhất có thể. Nếu mẹ chưa biết cách chọn size phễu hút sữa chuẩn và chính xác thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Các loại phễu máy hút sữa

Phễu hút sữa là một bộ phận quan trọng của máy hút sữa, có chức năng bao lấy núm vú và quầng vú của mẹ để hút sữa ra ngoài. Phễu hút sữa có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, chất liệu, và thiết kế. Có hai chất liệu chính được sử dụng để làm phễu máy hút sữa:

– Silicone: Silicone là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm phễu máy hút sữa. Silicone mềm mại, đàn hồi và không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe. Phễu silicone giúp tạo cảm giác thoải mái cho mẹ khi hút sữa. Loại phễu này có tuổi thọ cao hơn phễu nhựa, thường kéo dài được 6-12 tháng. Các chuyên gia khuyên mẹ nên chọn phễu silicone để đảm bảo hiệu quả hút sữa và hạn chế đau đớn.

– Nhựa: Nhựa cũng được sử dụng để làm phễu máy hút sữa. Nhựa cứng hơn silicone nhưng cũng dễ bị trầy xước hơn. Ưu điểm là giá thành rẻ hơn phễu silicone. Tuy nhiên, loại phễu này cứng hơn, tạo cảm giác khó chịu cho mẹ khi hút sữa.

cach-chon-size-pheu-hut-sua-1
Silicone và nhựa là 2 chất liệu phễu hút sữa phổ biến nhất

2. Cách chọn size phễu hút sữa chuẩn

Cách chọn size phễu hút sữa chuẩn phụ thuộc vào kích thước núm vú của mẹ. Mẹ có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Mẹ chuẩn bị một chiếc thước kẻ hoặc thước dây để đo đường kính núm ti.

Bước 2: Tiến hành đo đường kính núm ti. Mẹ tính từ điểm chân ti bên trái sang phải mỗi mỗi bên, không bao gồm quầng vú. Hoặc mẹ cũng có thể đo chiều ngang của núm ti sau đó quy ra đơn vị milimet. Mẹ lưu ý trong trường hợp hình dạng núm ti của mẹ không bình thường, đầu ti to hơn chân ti thì mẹ nên đo phần lớn nhất của núm ti. 

Bước 3: Lựa chọn size phễu phù hợp. Để đem đến thoải mái và hiệu quả hút sữa tốt nhất, mẹ cần chọn kích thước phễu lớn hơn kích thước thật của đầu ti. Để đảm bảo chuẩn xác nhất mẹ nên chọn phễu lớn hơn khoảng 2 – 4 mm so với núm ti. Nếu mẹ chọn 1 phễu vừa khít với đầu ti lúc chưa hút sữa thì phễu hút sữa sẽ bị chật trong quá trình hút và chắc chắn đây là một trong những lỗi sai đầu tiên gây đau và tổn thương đầu ti. 

cach-chon-size-pheu-hut-sua-2
Cách đo kích thước núm ti

Mẹ hãy dựa trên bảng kích thước gợi ý dưới đây để lựa chọn size phễu phù hợp.

Đường kính núm tiKích thước phễu
<10 mm13 mm
10 – 12 mm15 mm
12 – 14 mm17 mm
14 – 16 mm19 mm
16 – 18 mm21 mm
19 – 21 mm24 mm
20 – 22 mm25 mm
22 – 24 mm27 mm
25 – 27 mm30 mm
27 – 29 mm32 mm
29 – 31 mm34 mm
31 – 33 mm36 mm

Tham khảo thêm: Kiểm chứng công dụng phễu máy hút sữa Kamidi chính hãng

3. Dấu hiệu cho thấy mẹ đang dùng phễu không phù hợp

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy mẹ đang dùng phễu hút sữa không phù hợp:

– Đầu ti bị cọ sát vào thành ống phễu của máy hút sữa.

– Đầu ti bị đỏ hoặc trắng sau khi hút sữa.

– Quầng thâm (quầng vú) bị kéo sâu vào trong ống phễu hút sữa.

– Ngực vẫn còn sữa sau khi dùng máy hút sữa.

– Không thoải mái khi sử dụng máy hút sữa.

– Lượng sữa không tăng dù lịch kích hút rất đều đặn

Nếu mẹ gặp phải một trong những dấu hiệu này, mẹ nên thử đổi sang phễu hút sữa có kích thước khác. Mẹ nên chọn phễu có kích thước lớn hơn núm vú khoảng 2-4 mm. Điều này sẽ giúp phễu bao trọn núm vú và quầng vú, giúp hút sữa hiệu quả và hạn chế đau đớn.

cach-chon-size-pheu-hut-sua-3
Phễu không phù hợp gây nhiều tổn thương cho đầu ti và ngực mẹ

Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý đến chất liệu của phễu hút sữa. Phễu hút sữa thường được làm bằng silicone hoặc nhựa. Phễu silicone mềm mại, đàn hồi, tạo cảm giác thoải mái cho mẹ khi hút sữa. Phễu nhựa cứng hơn, dễ bị trầy xước hơn.

Hiện tại, phễu máy hút sữa silicone Kamidi Max có tới 3 size 21mm, 24mm, 27mm cùng các cặp hạ size phễu để mẹ thoải mái lựa chọn. Phễu được thiết kế mô phỏng bầu ngực tạo nên cảm giác hút sữa vô cùng êm ái và thoải mái. Vì phễu silicone được sản xuất từ silicone y tế siêu mềm nên khi tiếp xúc với da mẹ sẽ không còn tình trạng đau rát, khó chịu như khi hút bằng máy hút sữa phễu nhựa thông thường.

Khi máy hút sữa Kamidi Max bắt đầu lực kéo, phễu sẽ co bóp tác động vào nang sữa dưới quầng thâm để đẩy sữa ra ngoài, mô phỏng hoàn hảo khớp ngậm của bé. Từ đó hiệu quả kích sữa sẽ đạt được tối ưu nhất. 

Tham khảo thêm: Máy hút sữa silicone Kamidi Max với phễu silicon an toàn cho mẹ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *