Cách vệ sinh bình sữa Kamidi đúng cách mẹ cần biết

Cách vệ sinh bình sữa Kamidi đúng cách mẹ cần biết

Bình sữa là một đồ dùng không thể thiếu dành cho các bé. Việc vệ sinh bình sữa cho bé cũng là điều các mẹ cần quan tâm đến. Bạn đã biết cách vệ sinh bình sữa Kamidi đúng cách chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Kamidi Việt Nam nhé!

Tầm quan trọng của việc vệ sinh bình sữa Kamidi đúng cách cho bé?

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hệ miễn dịch còn yếu nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Trong khi đó, bình sữa là thứ tiếp xúc nhiều với con từ tay cho tới miệng.

Ban sao cua 3cd1da16 5d2d 440a a028 653f43a554e8

Nhiều ba mẹ rửa bình sữa cho con bằng cách cho nước vào bình rồi lắc vài cái như vậy là sai. Vì làm như vậy không những chưa diệt được hết vi khuẩn mà còn làm vi khuẩn đọng lại sinh sôi nảy nở vô tình gây hại cho tiêu hóa, cơ thể của bé.

Nguy hiểm hơn khi vệ sinh bình sữa không đúng cách con có thể bị mắc một số bệnh như: Sâu răng, tiêu chảy cấp, nhiễm trùng Cronobacter…

Do đó, ba mẹ cần phải vệ sinh bình sữa đúng cách đảm bảo thật sạch và diệt hết vi khuẩn.

Cách vệ sinh bình sữa Kamidi đúng cách mẹ cần biết

Việc tiệc trùng hay vệ sinh bình sữa Kamidi là việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản, nhất là với những người lần đầu tiên làm mẹ.  Để vệ sinh bình sữa cho các bé, các mẹ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tách rời các bộ phận của bình sữa

Các mẹ tách các bộ phận của bình sữa ra, dùng miếng khăn mềm lau sạch các bộ phận bình sữa đã tách rời.

Ban sao cua binh sua kamidi
Tách rời các bộ phận của bình sữa

Bước 2: Rửa bình và các bộ phận của bình

Các mẹ dùng xà bông nước rửa lại bình. Lưu ý chỉ dùng loại xà bông có tính tẩy rửa nhẹ, tránh dùng những chất tẩy rửa mạnh như nước rửa bát hay xà bông của người lớn. Rửa hết toàn bộ các bộ phận với xà bông bao gồm nắp và núm vú bình sữa. Rửa lại toàn bộ các bộ phận của bình sữa bằng nước.

Bước 3:  Khử trùng bình sữa

Tiệt trùng bình sữa và các bộ phận bằng cách luộc trong nước sôi, tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc máy tiệt trùng UV.

Ban sao cua chi tiet binh sua kamidi chinh hang
Khử trùng bình sữa

Các mẹ đổ đầy nước vào một chiếc nồi sạch, đun nước sôi rồi vặn lửa lại, cho các bộ phận của bình sữa đã tách rời cho vào nồi nước đã đun sôi. Đậy nắp nồi lại, vẫn giữ lửa nhỏ để tiệt trùng bình sữa trong 10 phút. Sau đó, tắt bếp và lấy các bộ phận của bình sữa ra ngoài. Lưu ý, bạn nên khử trùng núm vú riêng.

Bước 4 : Làm khô bình sữa

Bạn nên để bình sữa khô tự nhiên bằng cách để bình sữa vào một chiếc khay sạch theo chiều nước chảy ra. Ngoài ra nếu các mẹ muốn dùng khăn để lai khô bình sữa, hãy chắc chắn rằng tay bạn đã rửa sạch xà phòng và khăn lau cũng đã được tiết trùng.

Ban sao cua dvad
Bình sữa Kamidi có thể chịu nhiệt cao

Có thể bạn quan tâm các dòng sản phẩm của bình sữa Kamidi:

Vệ sinh bình sữa Kamidi đúng cách là điều cần thiết phải làm của mẹ để chăm sóc bé. Các mẹ hãy ghi nhớ và lưu lại nha. Hy vọng với những thông tin hướng dẫn ba mẹ cách vệ sinh bình sữa Kamidi cho bé.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Kamidi Việt Nam 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *