Có cần khử Clo trong nước pha sữa cho bé? Kamidi Việt Nam

khu-clo

Nguồn nước sạch, không chứa vi khuẩn, tạp chất để pha sữa cho bé là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo sữa giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, an toàn cho bé sử dụng. Clo dư thừa trong nước pha sữa là một trong những yếu tố có thể gây hại đến sức khỏe bé. Vậy có nên khử Clo trong nước pha sữa cho bé hay không? Làm cách nào để khử Clo bằng máy đun nước hâm sữa Kamidi Speed 1? Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Clo là gì? Clo dư thừa có ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Clo là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu là Cl, thường tồn tại ở phân tử dạng 2 nguyên tử (Cl2). Clo là một nguyên tố quan trọng trong đời sống và sản xuất. Nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, mang lại nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, chất hóa học này cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc với nồng độ cao.

Clo dư thừa có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, bao gồm:

  • Ngộ độc Clo cấp tính: Ngộ độc Clo cấp tính xảy ra khi hít phải hoặc nuốt phải ở nồng độ cao. Các triệu chứng bao gồm ho, khó thở, buồn nôn, nôn mửa, đau ngực, và thậm chí tử vong.
  • Ngộ độc Clo mãn tính: Ngộ độc Clo mãn tính xảy ra khi tiếp xúc với Clo ở nồng độ thấp trong thời gian dài. Các triệu chứng bao gồm kích ứng mắt, mũi, họng, da, và phổi.

khu-clo-1

2. Có cần khử Clo trong nước pha sữa cho bé? Các cách khử Clo

Ba mẹ tuyệt đối không dử dụng nước có Clo để pha sữa cho bé. Lượng Clo dư thừa có thể tạo ra một số chất có hại cho trẻ em như trihalomethanes, Chloroform, Bromodichloromethane,… Cách tốt nhất là ba mẹ sử dụng nước không Clo để pha sữa công thức cho bé. Nước trước khi pha cần được làm sạch, khử ion, khử khoáng, khử Clo, chưng chất hoặc lọc để đảm bảo an toàn nhất cho bé.

Có nhiều cách khử Clo trong nước trước khi sử dụng hay pha sữa cho bé. Dưới đây là gợi ý phương pháp khử Clo an toàn và hiệu quả.

2.1. Nước đun sôi

Sử dụng nước đun sôi là cách khử Clo đơn giản và hữu hiệu nhất nên được nhiều người áp dụng. Nước sôi sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn làm bốc hơi hàm lượng Clo dư thừa trong nước. Đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phút sẽ giúp loại bỏ Clo. Cũng vì thế mà các chuyên gia khuyến cáo rằng nên uống nước đã đun sôi và nên đun nước mới mỗi ngày. Còn nước máy thì sau khi đun không nên để quá lâu.

khu-clo-2

2.2. Dùng bộ lọc than hoạt tính

Than hoạt tính có cấu trúc rỗng với diện tích bề mặt lớn có thể hấp thụ Clo dư thừa. Bạn có thể sử dụng than hoạt tính dạng viên hoặc dạng bột để khử Clo trong nước. Nguyên lý hoạt động của phương pháp khử Clo này là ứng dụng các hạt cacbon trong máy để hấp thụ tạp chất trong nước và khử hàm lượng Clo trong nước máy. Tuy nhiên, khi sử dụng bộ lọc than hoạt tính sẽ gặp bất tiện khi phải thay lõi lọc định kỳ.

2.3. Thoát khí

Clo là một chất khí ở nhiệt độ phòng, do đó có thể bay hơi khỏi nước. Chính vì thế có thể làm chúng bay hơi một cách tự nhiên để loại bỏ. Với cách khử Clo này, bạn chỉ cần đổ nước có chứa Clo vào thùng rộng để nó bay hơi lên. Tuy nhiên, phương pháp này có thời gian khử Clo lâu, khoảng 24 giờ. Vì thế nó không thể áp dụng cho các loại nước cần sử dụng ngay, chẳng hạn như nước pha sữa cho bé.

2.4. Sục khí Ozone

Phương pháp khử Clo này sử dụng khí Oxy để tạo thành Ozone (O3). Chất này có tính oxy hóa mạnh, giúp phá vỡ cấu trúc của các chất hóa học gồm cả Clo, các loại virus, vi khuẩn gây mùi trong môi trường nước và không khí. Ưu điểm của cách này là đem lại hiệu quả cao, có thể loại bỏ hoàn toàn clo dư thừa trong nước với thời gian nhanh chóng. Hơn nữa, ó thể sử dụng cho các loại nước cần sử dụng ngay, chẳng hạn như nước pha sữa cho bé.

3. Khử Clo bằng máy đun nước hâm sữa Kamidi Speed 1 

Một phương pháp khử Clo hiệu quả cho nước pha sữa mà tiện lợi, an toàn chính là sử dụng bình đun nước hâm sữa. Sản phẩm máy đun nước hâm sữa Kamidi Speed 1 không những đun sôi nước khử Clo nhanh chóng giúp nước dùng cho bé tinh khiết hơn mà còn giữ nhiệt ở mức nhiệt độ cài đặt, thuận tiện cho mẹ pha sữa chuẩn nhiệt độ.

Máy có khả năng khử Clo chỉ bằng một nút bấm, nguồn nước dùng cho bé được đảm bảo hơn. Chỉ cần 5 phút đun sôi liên tục, Clo sẽ tự bay hơi hết trong nước. Hơn nữa máy còn có khả năng khử trùng xung quanh 360 độ giúp bé uống sữa an toàn hơn mà không lo vi khuẩn còn tồn đọng. Nhiệt độ cũng sẽ được duy trì liên tục giúp ba mẹ không phải chờ đợi lâu ở mỗi cữ sữa của bé. Bé cũng không còn quấy khóc vì đói. Đặc biệt là vào những cữ đêm, mẹ và gia đình sẽ cực kì nhàn.

khu-clo-3

Tham khảo thêm: Máy đun nước hâm sữa Kamidi sở hữu những chức năng vượt trội nào?

Để có thể pha sữa thuận tiện cho bé, tiết kiệm thời gian, an toàn, khử Clo ba mẹ hãy chọn một chiếc bình đun nước cho gia đình để bảo vệ sức khỏe con yêu. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm, bố mẹ có thể liên hệ tới Kamidi để được nhân viên giải đáp chi tiết về sản phẩm nhé.

Mẹ đừng quên theo dõi Kamidi để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *