Công nghệ tiệt trùng của máy Kamidi Speed 2 có lợi ích gì?

cong-nghe-tiet-trung-cua-may-kamidi-speed-2

Để giúp cho việc chăm sóc con nhỏ trở nên tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho các mẹ bỉm, hiện nay xuất hiện nhiều thiết bị tích hợp nhiều chức năng. Máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô Kamidi Speed 2 với 12 từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều ba mẹ có con nhỏ. Trong đó tính năng tiệt trùng là một trong những điểm nổi bật được quan tâm hàng đầu. Vậy công nghệ tiệt trùng của máy Kamidi Speed 2 có những lợi ích gì và an toàn thế nào? Ba mẹ hãy cùng Kamidi tìm hiểu nhé!

1. Công nghệ tiệt trùng của máy Kamidi Speed 2 là gì?

Máy Kamidi Speed 2 sử dụng công nghệ tiệt trùng hơi nước hiện đại. Đây phương pháp sử dụng nhiệt độ cao từ hơi nước để tiêu diệt vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn, nấm mốc và bào tử. Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên tắc làm biến tính protein của vi sinh vật, khiến chúng không thể hoạt động và sinh sản.

Công nghệ tiệt trùng hơi nước được đánh giá là một phương pháp hiệu quả, an toàn và tiện lợi để khử trùng các vật dụng, đặc biệt là đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Vì thế nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong y tế, thực phẩm và gia đình.

cong-nghe-tiet-trung-cua-may-kamidi-speed-2-1
Kamidi Speed 2 sử dụng công nghệ tiệt trùng bằng hơi nước

Tham khảo thêm: Nên mua máy tiệt trùng bằng hơi nước hay máy tiệt trùng UV?

2. Cơ chế hoạt động của tiệt trùng bằng hơi nước

Công nghệ tiệt trùng bằng hơi nước của máy Kamidi Speed 2 có cách thức hoạt động khá đơn giản cùng quy trình khép kín, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Đun sôi nước: Nước được đun sôi trong khoang hấp tiệt trùng 2 tầng, tạo ra hơi nước.

– Tạo áp suất: Hơi nước được đẩy vào buồng tiệt trùng, nơi chứa các vật dụng cần được khử trùng. Áp suất trong buồng tiệt trùng được tăng lên để giúp hơi nước thâm nhập vào mọi ngóc ngách của các vật dụng.

– Tiếp xúc với nhiệt độ cao: Hơi nước tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng, truyền nhiệt và tiêu diệt vi sinh vật.

– Giảm áp suất: Sau khi quá trình tiệt trùng hoàn tất, áp suất trong buồng tiệt trùng được giảm dần để hơi nước thoát ra ngoài.

– Làm khô: Sau khi hơi nước được loại bỏ, các vật dụng được sấy khô để ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Lúc này ba mẹ bấm nút chức năng 3 lần để chọn chức năng Sấy khô “Dry”. Thời gian sấy sẽ được mặc định là 40 phút, có thể điều chỉnh nhỏ nhất là 30 phút, tối đa là 70 phút.

3. Lợi ích của công nghệ tiệt trùng của máy Kamidi Speed 2

cong-nghe-tiet-trung-cua-may-kamidi-speed-2-2
Tiệt trùng bằng hơi nước an toàn, diệt sạch vi khuẩn gây bệnh

Hiệu quả cao

– Tiêu diệt 99.9% vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn, nấm mốc và bào tử.

– Hơi nước có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách, đảm bảo tiệt trùng hiệu quả cho tất cả các vật dụng được đặt trong máy.

– Đặc biệt nhất là máy Kamidi Speed 2 có khả năng tiệt trùng 3 chiều – 360 độ nên mọi ngóc ngách trong máy sẽ không bị bỏ qua. Toàn bộ đồ dùng của bé được sạch sẽ nhất.

An toàn

– Không sử dụng hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe của bé và gia đình.

– Không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của sữa và thức ăn. Sau khi tiệt trùng xong, mọi giá trị dinh dưỡng có trong sữa và thức ăn của bé sẽ được giữ lại trọn vẹn.

Tiện lợi

– Dễ dàng sử dụng với chỉ một nút bấm. Máy Kamidi Speed 2 sẽ tiệt trùng ở nhiệt độ mặc định là 100 độ C. Ba mẹ bấm nút nguồn để mở máy -> Bấm nút chức năng 2 lần để chọn chức năng Tiệt trùng “Sterilize”. Khi đó, nhiệt độ hiện tại thấp hơn 100 độ thì máy sẽ tăng dần đến 100 độ. Sau khi tiệt trùng xong máy sẽ ngắt và tiếp tục giữ ấm. Thời gian có thể tuỳ chỉnh được, chỉnh được tối đa 30 phút

– Có thể điều chỉnh thời gian tiệt trùng phù hợp với nhu cầu.

– Máy tự động tắt khi quá trình tiệt trùng hoàn tất.

Đa năng

Máy Kamidi Speed 2 có thể tiệt trùng nhiều loại vật dụng khác nhau như bình sữa, núm vú, đồ chơi, dụng cụ ăn uống,… Hơn nữa, khoang tiệt trùng rộng và được thiết kế 2 tầng giúp mẹ tiệt trùng được nhiều đồ dùng cùng lúc.

Ngoài ra, công nghệ tiệt trùng bằng hơi nước của máy Kamidi Speed 2 còn có một số tính năng ưu việt khác như:

– Sấy khô tự động sau khi tiệt trùng, giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Để máy tự động sấy sau khi tiệt trùng thì ba mẹ cần chọn chế độ Tự động “Smart”. Đèn khử trùng và sấy khô sẽ sáng cùng lúc. Máy sẽ tự động tiệt trùng ở nhiệt độ 100 độ C. Sau khi đạt đến 100 độ C, máy sẽ chuyển sang sấy khô trong thời gian cài đặt. Thời gian khử trùng là 8 phút, thời gian sấy khô là 40 phút, sau khi hoàn thành máy sẽ tự động tắt.

– Khoang tiệt trùng này của máy Kamidi Speed 2 còn dùng để hâm nóng sữa và thức ăn, nấu chậm, giã đông.

cong-nghe-tiet-trung-cua-may-kamidi-speed-2-3
Cần sử dụng chức năng tiệt trùng máy Kamidi Speed 2 đúng cách

Tham khảo thêm: Tin được không, Kamidi Speed 2 tích hợp đến 12 chức năng đó ba mẹ ơi?

Trên đây là những thông tin về công nghệ tiệt trùng của máy Kamidi Speed 2 mà ba mẹ cần biết để sử dụng dễ dàng và đúng cách. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về loại thiết bị tiện dụng này. Ba mẹ có thể mua hàng tại website và fanpage chính thức của Kamidi Việt Nam để đảm bảo hàng chính hãng ba mẹ nhé!

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *