Gợi ý bình sữa cho trẻ sinh non an toàn, bú hiệu quả

binh-sua-cho-tre-sinh-non

Bé sinh non cần có những chăm sóc đặc biệt hơn các bé sinh đủ ngày, đủ tháng. Ngay cả việc chọn bình sữa cho trẻ sinh non ba mẹ cũng cần chú ý đến một vài đặc điểm khác biệt. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm bình sữa cho trẻ sinh non để bé bú an toàn, hiệu quả – ba mẹ vui thì hãy theo dõi gợi ý dưới đây của chúng tôi trong bài viết sau.

1. Yêu cầu về bình sữa cho trẻ sinh non

Trẻ sinh non gặp khó khăn gì khi bú?

Các bé sinh non cần được chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt hơn. Các con cần những loại bình sữa được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ con bú dễ dàng hơn. Do bé sinh non thường gặp khó khăn khi bú và nuốt ở giai đoạn đầu mới sinh.

– Khả năng bú mút yếu: Trẻ sinh non có thể chưa phát triển đầy đủ khả năng bú mút, dẫn đến khó ngậm và bú ti mẹ hoặc bình sữa.

– Phản xạ bú nuốt chưa hoàn thiện: Do sinh thiếu tháng nên bé có thể gặp khó khăn trong việc phối hợp các động tác bú, nuốt và thở, dẫn đến bú chậm và không hiệu quả.

– Nguy cơ sặc cao: Bên cạnh khả năng bú mút kém thì nguy cơ sặc sữa của bé sinh non cũng cao hơn. Nguyên nhân là do cơ vòng hầu yếu nên có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng sữa chảy vào miệng, dẫn đến nguy cơ sặc cao hơn. Hơn nữa dạ dày của bé sinh non nhỏ hơn so với bé sinh đủ tháng, khiến bé dễ no và bú ít hơn, nguy cơ sặc từ đó cao hơn.

binh-sua-cho-tre-sinh-non-1
Trẻ sinh non khó bắt khớp ngậm khi bú

Bình sữa cho trẻ sinh non cần đáp ứng yêu cầu gì?

Vì những lý do trên mà bé sinh non cần những loại bình sữa cho trẻ sơ sinh để giúp bé có được nguồn dinh dưỡng cần thiết. Bình sữa dành cho trẻ sinh non được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu bú bình độc đáo của những bé nhỏ bé bỏng này. Dưới đây là một số đặc điểm của bình sữa dành cho trẻ sinh non mà ba mẹ cần chú ý:

– Núm vú mềm mại và linh hoạt: Núm vú của bình sữa dành cho trẻ sinh non thường được làm bằng chất liệu silicone mềm mại và có thiết kế linh hoạt để mô phỏng ti mẹ, giúp bé bú dễ dàng và thoải mái hơn. Ngoài ra, núm bình cần được thiết kế dễ bắt khớp ngậm để bé ngậm ti dễ hơn, do bé sinh non có khớp ngậm khó bắt đúng.

– Dòng chảy chậm: Thiết kế của bình sữa cho trẻ sinh non cần thẳng đứng để dòng chảy xuống dễ hơn, dòng chảy cần chậm để phù hợp với lực bú mút còn rất yếu của bé sinh non.

– Lỗ thông khí nhỏ: Bình sữa dành cho trẻ sinh non có lỗ thông khí nhỏ hơn bình sữa thông thường để giúp kiểm soát lượng sữa chảy ra và giảm thiểu nguy cơ sặc.

– Van chống sặc: Đây là điểm rất quan trọng, ba mẹ cần đặc biệt lưu tâm. Van chống sặc hoạt động bằng cách tạo ra một lỗ thông khí nhỏ trong núm vú bình sữa, giúp kiểm soát lượng sữa chảy ra, giảm thiểu nguy cơ sặc sữa, vốn là vấn đề thường gặp ở trẻ sinh non.

Tham khảo thêm: Tại sao nên chọn bình sữa núm ti mềm cho trẻ sơ sinh?

binh-sua-cho-tre-sinh-non-2
Những tiêu chí cần có của bình sữa cho trẻ sinh non

2. Gợi ý bình sữa cho trẻ sinh non tốt nhất

Loại bình sữa cho trẻ sinh non được các mẹ bỉm đánh giá tốt nhất nhất hiện nay, phổ biến trên thị trường là hai dòng bình của nhà Kamidi: bình sữa sơ sinh PPSU Kamidi Baby (210ml) và bình sữa sơ sinh silicone Kamidi Baby (150ml). Hai loại bình sữa này bao gồm một hệ thống bảo quản các chất dinh dưỡng có trong sữa, ngăn ngừa đầy hơi, sặc sữa và giúp bé tiêu hoá dễ dàng hơn.

Về cơ bản, hai loại bình này có thiết kế giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là ở chất liệu và dung tích. Cả PPSU và silicone đều là những chất liệu đã quen thuộc với những ba mẹ có con nhỏ, bởi hầu hết các sản phẩm dành cho bé hiện nay đều sử dụng chất liệu này. Bình sữa cho trẻ sinh non Kamidi sở hữu những đặc điểm khiến các mẹ bỉm hài lòng. Nó đã giúp cho những đứa con sinh non của họ khi con được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt.

– Bình sữa này có hệ thống van thông khí giúp giảm thiểu lượng khí bé nuốt vào trong khi bú, giúp giảm đầy hơi và trào ngược, hạn chế nguy cơ sặc.

– Núm vú của bình làm bằng silicone y tế cao cấp với thiết kế mô phỏng bầu ngực mềm mại của mẹ. Vì thế bé bú dễ dàng và an toàn hơn. Núm này cũng được thiết kế hướng tới giúp bé dễ bắt khớp hơn.

– Núm ti 1 tia, dòng chảy chậm đặc biệt phù hợp với những bé sinh non có lực bú mút yếu.

Ngoài ra bình còn có có trọng lượng rất nhẹ, thiết kế bình bầu ngắn và cổ rộng giúp mẹ dễ dàng pha sữa và vệ sinh, chịu được nhiệt độ cao, dễ dàng tháo lắp nên việc vệ sinh cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

binh-sua-cho-tre-sinh-non-3
Bình sữa Kamidi Baby cho trẻ sinh non

Tham khảo thêm: Bình sữa Kamidi có tốt không

Như vậy, với những đặc điểm hữu ích trên, bình sữa Kamidi xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho những bé sinh non. Con sinh thiếu ngày, thiếu tháng cần sự chăm sóc đặc biệt từ ba mẹ. Sức khoẻ con yếu nên rất dễ mắc phải những bệnh lý nguy hiểm. Vì thế ba mẹ hãy chú ý săn sóc con từ những điều nhỏ nhất. Mà bắt đầu từ việc chọn bình sữa phù hợp cho con. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho ba mẹ lựa chọn được bình sữa cho trẻ sinh non tốt nhất cho thiên thần bé nhỏ của gia đình nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Kamidi để có bí quyết chăm sóc bé yêu tốt nhất ba mẹ nhé! 

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *