Kamidi cảnh báo Website giả mạo

canh-bao-website-gia-mao

Kamidi là thương hiệu mẹ và bé nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao được hàng triệu mẹ bỉm Việt tin dùng. Cũng vì thế mà hiện nay Kamidi đang bị rất nhiều bên làm giả, làm nhái ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu và sức khỏe mẹ – bé nếu như mua phải hàng giả. Tình trạng website Kamidi giả mạo cũng xuất hiện tràn làn khiến ba mẹ khó phân biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp ba mẹ nhận biết dấu hiệu của website Kamidi giả mạo.

Rủi ro khi ba mẹ mua đồ cho bé ở website giả mạo

Nếu như ba mẹ truy cập vào trang web Kamidi giả mạo và đặt mua đồ ở đó có thể sẽ gặp phải một số rủi ro như sau:

– Chất lượng sản phẩm kém:

+ Sản phẩm giả mạo, nhái thương hiệu: Website giả mạo thường bán các sản phẩm giả mạo, nhái thương hiệu Kamidi với giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng. Những sản phẩm này thường sử dụng vật liệu giá rẻ, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, thậm chí có thể chứa chất độc hại.

+ Sản phẩm lỗi, hỏng: Do không được kiểm soát chất lượng, sản phẩm mua trên website giả mạo có nguy cơ cao bị lỗi, hỏng, không thể sử dụng hoặc tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho bé.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe của bé: Sản phẩm cho mẹ và bé tại Kamidi đều được kiểm nghiệm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước khi đưa ra thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm mua trên website giả mạo thường không được kiểm nghiệm, có thể chứa hóa chất độc hại, gây dị ứng, ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

– Mất tiền oan: Một số website Kamidi giả mạo được tạo ra với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng. Sau khi thanh toán, có thể không nhận được hàng hoặc nhận được sản phẩm giả mạo, kém chất lượng. Hơn nữa, website giả mạo thường không có chính sách đổi trả rõ ràng hoặc cố tình gây khó khăn cho khách hàng khi muốn đổi trả sản phẩm.

– Bị đánh cắp thông tin cá nhân:

+ Website Kamidi giả mạo có thể thu thập nhiều thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng,… Những thông tin này có thể bị sử dụng cho mục đích lừa đảo, trộm cắp hoặc bán cho bên thứ ba.

+ Nguy cơ bị tấn công mạng: Website Kamidi giả mạo tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công mạng, dẫn đến việc đánh cắp thông tin cá nhân và dữ liệu tài chính của khách hàng.

canh-bao-website-gia-mao-1.1
Rủi ro khi truy cập và mua hàng tại websie Kamidi giả mạo

Mách mẹ cách phân biệt Website giả mạo

Kiểm tra URL ( Link trang Web)

Kiểm tra URL là cách đơn giản nhất để xác định một trang web giả mạo hay không. Ba mẹ hãy chú ý tới lỗi chính tả hoặc các tên miền kỳ lạ. Website giả mạo thường có URL dài và phức tạp, có thể chứa nhiều ký tự đặc biệt, dấu gạch nối (-) hoặc chữ số ngẫu nhiên. Hiện tại Kamidi chỉ sử dụng duy nhất một tên miền website: kamidi.vn. Những tên miền như kamidi.mom, kamidivietnam.com,… đều là giả mạo.

canh-bao-website-gia-mao-2
Hiện tại, Kamidi chỉ có duy nhất 1 website với tên miền kamidi.vn

Thiết kế Web

Website giả mạo thường có thiết kế giao diện sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Hình ảnh mờ, bố cục lộn xộn, phông chữ không thống nhất, logo không đúng logo của Kamidi. Do đó, ba mẹ cần chú ý tới các chi tiết về màu sắc của chữ viết và hình ảnh để nhận biết. Trong khi đó, website chính thức của Kamidi có giao diện chuyên nghiệp, màu sắc trùng với màu thương hiệu, hình ảnh sắc nét, chữ viết đồng bộ; tương thích cho cả điện thoại, laptop và máy tính bảng.

Một điểm khác mà các website giả mạo rất tinh vi, đó là phần thông tin liên hệ. Một số website giả mạo để địa chỉ đúng là địa chỉ thật của Kamidi, nhưng số hotline là số khác.

canh-bao-website-gia-mao-3
Website giả mạo không có khóa bảo mật an toàn 

Nội dung trang web

Để nhận biết trang web Kamidi lừa đảo, ngoài việc nhận biết về hình thức, giao điện mà ba mẹ còn có thể thông qua các nội dung, thông tin mà trang web thể hiện:

– Các website Kamid giả mạo có nội dung sơ sài, không cung cấp đủ những thông tin cần thiết về sản phẩm mà chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm và lấy thông tin của khách hàng.

– Nội dung không được kiểm duyệt kỹ càng nên có chứa lỗi chính tả, nội dung tin tức không chính xác, sai kiến thức.

– Trang web giả mạo có yêu cầu nhập thông tin cá nhân họ tên, số điện thoại, địa chỉ để nhận tư vấn.

– Giá gốc sản phẩm trên web giả mạo cao hơn giá sản phẩm tại web chính thức. Sau đó tạo ra khuyến mãi giá cả rẻ bất ngờ, hấp dẫn để thu hút khách hàng.

– Các sản phẩm trên web giả mạo cũng không đầy đủ như trên web chính thức. Web giả mạo chỉ có sản phẩm bình sữa và núm ti là chủ yếu.

canh-bao-website-gia-mao-4
Sản phẩm trên website giả mạo sơ sài, không đầy đủ như website chính thức

Lệnh chuyển hướng

Website Kamidi giả mạo có thể sử dụng lệnh chuyển hướng (redirect) để đưa khách hàng đến một trang web khác: Khi click vào một liên kết trên website giả mạo, ba mẹ có thể bị chuyển hướng đến một trang web khác, có thể là website chứa mã độc hại hoặc website lừa đảo.

Website Kamidi giả mạo cũng có thể sử dụng pop-up yêu cầu khách hàng cài đặt phần mềm hoặc cung cấp thông tin cá nhân.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn phân biệt bình sữa Kamidi hàng giả, hàng nhái mới nhất 2024

Lời kết

Việc cảnh giác với các trang web Kamidi giả mạo là vô cùng quan trọng. Người dùng cần tỉnh táo và lựa chọn các trang web uy tín, có chứng nhận bảo mật và thông tin rõ ràng để tránh mua phải hàng giả ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. Nên lưu ý về địa chỉ website, kiểm tra kỹ thông tin liên lạc, và không cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu hay thông tin tài khoản trên các trang web không đáng tin cậy.

Để đảm bảo mua được hàng chính hãng 100%, ba mẹ hãy truy cập những địa chỉ sau:

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi.vn

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)