Người lớn có sử dụng máy hút mũi được không?

may-hut-nuoc-mui-cho-be

Máy hút nước mũi hay gọi ngắn gọn là máy hút mũi là sản phẩm thích hợp, hữu ích để hút dịch đờm, dịch mũi cho bé bị ngạt mũi, sổ mũi, khó thở,… Tuy nhiên tình trạng bệnh này không chỉ xảy ra ở trẻ em mà còn rất phổ biến ở người lớn. Vì thế mà rất nhiều người đặt ra thắc mắc máy hút mũi có dùng cho người lớn được không? Hãy cùng Kamidi tìm hiểu ba mẹ nhé!

1. Máy hút nước mũi có dùng được cho người lớn?

Câu trả lời là . Máy hút mũi cho bé thường có hai loại chính là máy hút nước mũi cho bé bằng pin và máy hút nước mũi cho bé bằng điện. Do nhu cầu ngày càng phát triển, hiện nay khi tình trạng bệnh nhẹ, nhiều gia đình có nhu cầu tự chữa trị tại nhà bằng các thiết bị dụng cụ y tế hiện đại hơn là đến bệnh viện thường xuyên. Vì thế mà ngoài các dòng máy hút rửa mũi cho trẻ em thì còn có nhiều loại máy hút rửa mũi cho người lớn ra đời với thiết kế hướng đến sử dụng cho cả gia đình.

Máy hút nước mũi bằng pin với thiết kế nhỏ gọn, công suất được thiết kế hướng tới trẻ em. Nó vẫn có thể dùng cho mọi đối tượng, bao gồm trẻ em và người lớn, tuy nhiên chủ yếu là dành cho bé. Áp lực hút của máy này nhẹ vì dành cho trẻ em nên đôi khi dùng cho người lớn sẽ không hút sạch được toàn bộ dịch đờm.

Máy hút nước mũi bằng điện thường có lực hút mạnh hơn cũng như công suất lớn hơn, phù hợp hơn với người lớn có đờm dày hoặc người lớn khó hỉ mũi. Những loại máy này có khả năng hút dịch sâu trong mũi họng để làm sạch toàn bộ dịch đờm nên sẽ thích hợp cho người lớn hơn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể sử dụng cho trẻ em nhưng cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

may-hut-nuoc-mui-cho-be-1
Máy hút đờm, hút mũi trẻ em có thể dùng cho người lớn

Ngoài ra còn một loại máy nữa là máy hút dịch bóp tay có thể sử dụng cho cả trẻ em (trẻ em từ 2 tuổi trở lên) và người lớn. Máy này sử dụng lực tay để tạo ra lực hút giúp hút dịch lỏng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, máy có áp suất thấp nên chỉ phù hợp với trường hợp ít dịch đờm, còn trường hợp nhiều dịch đờm cần loại máy chạy bằng điện.

may-hut-nuoc-mui-cho-be-2
Máy hút dịch bóp tay dùng được cho trẻ em và người lớn

2.  Máy hút mũi chuyên dụng nên dùng cho người lớn

Tuy hầu hết các loại máy hút nước mũi cho bé hiện nay đều có thể dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Nhưng để đạt hiệu quả hút tối đa thì máy hút mũi chuyên dụng nên dùng cho người lớn cần có lực hút mạnh và có thể điều chỉnh lực hút.

Một số máy hút mũi chuyên dụng nên dùng cho người lớn có thể tham khảo bao gồm:

Máy hút mũi điện 2 bình Yuwell 7A-23D: Là thiết bị hút di động được thiết kế có bơm áp lực âm không dầu thế hệ mới giúp ngăn ngừa vi khuẩn. Máy đạt chứng chỉ CE và đạt tiêu chuẩn của liên minh châu Âu với lực hút mạnh, có thể điều chỉnh lực hút, có bình chứa dịch dung tích lớn, dễ sử dụng. Máy phù hợp dùng cho cả người lớn, trẻ em và những bệnh nhân bị lưu dịch, dịch nhiều nhưng có thể bài tiết ra ngoài bằng đường tự nhiên.

Máy hút mũi điện 2 bình Lucass SS-8A: Máy được thiết kế có chiết áp điều chỉnh lực hút nên có thể dùng để hút dịch mũi, đờm và các loại dịch khác cho cả trẻ em và người lớn. Công suất máy lên đến hơn 20 lít/phút nên dễ dàng hút được dịch đặc và lỏng. 2 bình có sức chứa lớn 2,5 lít nên thuận tiện sử dụng cho cả gia đình mà không phải đổ nhiều lần dịch.

Máy hút mũi điện 1 bình Yuwell 7E-A: Máy có dung tích lên đến 1000ml, dây dẫn dài để thuận tiện di chuyển trong lúc sử dụng. Trang bị đầu hút đi sâu vào mũi họng dành cho người lớn và đầu hút bên ngoài dành cho trẻ em. Lực hút áp suất cao nên hút sạch được cả trong những trường hợp nhiều dịch đờm đặc. Tuy nhiên, nhược điểm là máy hoạt động khá ồn và vệ sinh từng bộ phận khá bất tiện.

Máy hút mũi điện 1 bình Medally SS-6A: Máy có thiết kế nhỏ gọn, bình chứa dịch dung tích 1000ml, công suất lớn đủ để thực hiện hút đờm ở sâu bên trong mũi mà không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Máy có 2 dây hút (1 cho người lớn và 1 cho trẻ em), có chiết áp để điều chỉnh lực hút dễ dàng. Áp suất âm cao, độ ồn thấp và luồng chảy lớn. Đặc biệt, bình hút dịch của máy được đặt bên trong cùng thước đo áp suất được phủ plastic nhằm giúp giảm độ ồn khi hoạt động.

may-hut-nuoc-mui-cho-be-3
Gợi ý máy hút dịch mũi cho cả trẻ em và người lớn

Như vậy bài viết trên đã giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc máy hút nước mũi cho bé có dùng được cho người hay không cùng một số gợi ý máy hút mũi cho người lớn. Nếu như ba mẹ muốn dùng máy hút mũi cho cả gia đình thì có thể xem xét mua những loại máy có công suất lớn và có thể điều chỉnh được lực hút nhé!Ba mẹ cũng đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Kamidi để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe con yêu nhé! 

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *