Ba mẹ lưu ý 3 điều này khi mua bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi

binh-sua-cho-tre-3-thang-tuoi

Với các mẹ bỉm sữa, việc chăm sóc con nhỏ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với bé trong giai đoạn 3 tháng đầu đời. Trong đó, mua sắm bình sữa cho bé là một trong những vấn đề khiến nhiều ba mẹ đau đầu. Vậy bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi nên chọn thế nào? Ba mẹ cần lưu ý 3 điều dưới đây để đảm bảo bình sữa an toàn và phù hợp cho bé.

1. Dung tích bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi

Chọn bình sữa cho bé ở bất kỳ độ tuổi nào thì ba mẹ cũng cần quan tâm đến dung tích bình sữa. Đối với bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi cũng vậy. Vậy bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi nên chọn bao nhiêu ml?

Ở tháng thứ 3, bé cần từ 60 – 120ml sữa mỗi cữ để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển, đặc biệt là cân nặng. Do dung tích dạ dày bé lớn hơn nên số cữ sữa giảm, chỉ khoảng 5 – 6 cữ mỗi ngày so với 8 – 12 cữ/ngày như kia bé 1 tháng tuổi. Vì thế dung tích bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi được khuyến cáo là 60 – 120ml.

Hoặc ba mẹ có thể tính lượng sữa bé cần dựa trên cân nặng thực tế của bé với công thức sau:

Tổng lượng sữa 1 ngày = Cân nặng của bé (kg) x 150ml

Lượng sữa 1 cữ bú = ⅔ x cân nặng của bé (kg) x 30ml

Biết được lượng sữa thực tế bé bú ba mẹ sẽ lựa chọn bình sữa chính xác hơn.

binh-sua-cho-tre-3-thang-tuoi-1
Dung tích bình sữa cho bé 3 tháng tuổi nên chọn

Tham khảo thêm: Gợi ý bảng lượng sữa cho bé theo tuổi và cân nặng để mẹ dễ chọn dung tích bình sữa

2. Núm ti của bình sữa cho bé 3 tháng tuổi

Đối với bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi, ba mẹ nên lựa chọn núm ti silicone bởi nó không mùi, bền hơn và có khả năng kiểm soát dòng sữa cũng tốt hơn. Bởi lúc này khả năng bú mút của bé còn yếu nên rất dễ bị sặc sữa. Núm ti silicone sẽ giúp bé điều tiết được lượng sữa tiết ra vừa phải hơn. Hơn nữa mẹ nên chọn núm có van thông khí, chống sặc để đảm bảo an toàn cho bé khi bú.

Về hình dáng núm ti, ba mẹ nên chọn núm có bầu tròn đầy tựa như bầu ngực mẹ để đem lại cho bé cảm giác quen thuộc, bé sẽ dễ thích nghi và làm quen với bình sữa nhanh hơn.

Còn về tốc độ chảy sữa của núm ti, đối với bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi, ba mẹ có thể chọn núm ti 1 tia hoặc núm size M 3 tia. Giai đoạn 3 tháng tuổi cũng là thời điểm quan trọng để mẹ có thể nâng size núm ti lần đầu tiên cho bé. Bởi đây là lúc bé bắt đầu hoàn thiện cơ thể, hình thành nhận thức về việc vận động và ăn uống. Vì thế, ba mẹ nên cân nhắc thay đổi size núm cho bé từ 1 tia lên 3 tia để bé dễ bú hơn và bú nhanh hơn. Núm ti 3 tia có kích thước lỗ sữa lớn hơn với tốc độ chảy khoảng 150ml/10 phút.

binh-sua-cho-tre-3-thang-tuoi-2
Size núm ti nên chọn cho bé 3 tháng tuổi

3. Chọn bình cổ rộng dễ vệ sinh

Tiếp theo khi chọn bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi, ba mẹ cần quan tâm đến thiết kế cổ bình sữa. Bởi cổ rộng hay hẹp sẽ ảnh hưởng khá lớn tới việc vệ sinh có sạch hoàn toàn hay không cũng như độ thuận tiện khi pha sữa, đổ sữa vào bình.

Những bình sữa cổ hẹp tuy gọn hơn nhưng sẽ khó vệ sinh, đồng thời khi cho sữa vào cũng dễ rơi rớt ra ngoài. Còn bình sữa cổ rộng sẽ tiện lợi hơn cho ba mẹ khi tiệt trùng và làm sạch bình, có thể đưa cọ vào trong kỳ cọ mọi ngóc ngách. Mà vấn đề vệ sinh cho bé luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là đối với bé chỉ mới 3 tháng tuổi. Vì thế, để đơn giản và nhanh chóng hơn, ba mẹ nên chọn bình sữa cổ rộng.

Tham khảo thêm: Mẹ nên chọn bình sữa cổ rộng hay bình sữa cổ hẹp cho bé?

Gợi ý bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi

Nếu như ba mẹ đang phân vân tìm kiếm bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi an toàn, bé bú hiệu quả thì có thể xem xét bình sữa nhà Kamidi. Bình sữa Kamidi silicone với 2 phiên bản màu trắng, nâu đáp ứng đủ những tiêu chí cần có của 1 bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi:

– Núm bình được thiết kế bầu tròn với độ mềm tương tự như bầu ngực mẹ. Núm ti nhiều kích cỡ thay đổi linh hoạt từ 1 tia sang 3 tia. Chất liệu silicone y tế cao cấp giúp cho núm mềm như ti mẹ, độ đàn hồi cao, bền bỉ, không màu, không mùi. Hơn nữa, núm còn được thiết kế dễ bắt khớp ngậm và có khả năng chỉnh nha cho bé.

– Thân bình cũng được làm từ silicone nên rất mềm mại, chống đổ vỡ. Với bé sơ sinh mẹ có thể bóp thân bình hỗ trợ bé khi bé bắt đầu tập bú hoặc lực bú của bé còn yếu.

– Van khí kép trên núm giúp chống sặc hiệu quả giúp bé không bị nuốt không khí, ợ hơi, chướng bụng giảm tình trạng nôn trớ ở trẻ nhỏ, mẹ cũng đỡ phải vỗ ợ hơi cho con.

– Thiết kế bình bầu ngắn và cổ rộng giúp mẹ dễ dàng pha sữa và vệ sinh.

binh-sua-cho-tre-3-thang-tuoi-3
Gợi ý bình sữa phù hợp cho bé 3 tháng tuổi

Tham khảo thêm: Bình sữa Kamidi silicone được ví như bản Việt của cái tên đình đám thế giới Comotomo?

Chăm sóc trẻ sơ sinh là một trong những việc thiêng liêng và cũng rất đỗi khó khăn. Ba mẹ hãy chọn cho con yêu những điều tốt nhất từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho ba mẹ khi tìm mua bình sữa cho trẻ 3 tháng tuổi

Đừng quên truy cập Kamidi để tham khảo thêm nhiều bài viết tư vấn hữu ích khác ba mẹ nhé!

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *