Nên mua máy hút sữa điện đơn hay đôi? Lựa chọn nào phù hợp cho mẹ?

nen-mua-may-hut-sua-dien-don-hay-doi

Nên mua máy hút sữa điện đôi hay đơn là băn khoăn top đầu của mẹ bỉm.  Sự xuất hiện của hai loại máy hút sữa điện đơn và đôi trên thị trường với mẫu mã đa dạng khiến các mẹ phân vân không biết dùng loại nào. Do đó, chia sẻ thông tin về hai dòng máy này cùng tư vấn lựa chọn sau đây sẽ rất hữu ích. 

1. Tổng quan thông tin về máy hút sữa điện đơn

Các mẹ nên mua máy hút sữa điện đơn hay đôi? Tìm hiểu về từng dòng máy, trước hết là máy hút điện đơn để dễ dàng quyết định. 

Máy hút điện đơn là thiết bị sử dụng nguồn điện với 1 phễu hút duy nhất để hút sữa. Máy hút sữa điện đơn có cấu tạo đơn giản với 1 thân máy, 1 bình sữa, 1 nguồn, 1 phễu hút và một số bộ phận khác. Khi sử dụng mẹ đặt phễu hút lên ngực, phễu tiến hành hút bơm, giúp hút sữa mẹ ra ngoài dễ dàng. 

1.1. Các ưu điểm mà máy hút sữa điện đơn mang lại

Hiện nay có rất nhiều mẹ hiện đang sử dụng máy hút sữa điện đơn. Thiết bị hữu ích cho các mẹ này có các đặc điểm nổi bật như sau.

 • Giá thành khá thấp: Máy hút sữa điện đơn có giá thành khá thấp. Mức giá dao động từ 1-5 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với khi sử dụng máy hút sữa điện đôi. Nhờ đó giúp mẹ tiết kiệm chi phí hiệu quả
 • Vệ sinh đơn giản: Máy điện đơn có ít dụng cụ, phụ kiện nên dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần hút sữa
 • Kích thước máy nhỏ gọn: Máy hút sữa điện đơn giá tốt có kích thước nhỏ, không nhiều chi tiết nên di chuyển dễ dàng, bảo quản đơn giản. 
nen-mua-may-hut-sua-dien-don-hay-doi-1
Máy hút sữa điện đơn giá tốt, kích thước máy nhỏ gọn

1.2. Nhược điểm cần biết khi mua máy hút sữa điện đơn

Các mẹ chọn mua máy hút sữa điện đơn vì các ưu điểm trên. có khá nhiều ưu điểm nhưng máy hút sữa điện đơn lại không thực sự tiện ích trong một số trường hợp cụ thể. Điều này thể hiện qua nhược điểm của sản phẩm.

 • Hút sữa khá chậm: Do máy chỉ có 1 phễu hút nên mẹ chỉ có thể hút sữa từ 1 bên. Khi hút xong 1 bên thì mẹ mới có thể chuyển sang bên còn lại. Hút sữa như thế sẽ làm mất thời gian của mẹ bỉm nhiều hơn.
 • Hiệu suất hút sữa không cao: Máy điện đơn có khả năng kích thích ít hơn nên quá trình cho ra sữa sẽ ít hơn.

2. Thông tin mẹ bỉm cần biết về máy hút sữa điện đôi

Máy hút sữa điện đôi là thiết bị có 2 phễu hút sữa hoạt động đồng thời. Sản phẩm hoạt động bằng điện, có thể hút cả 2 bên bầu ngực cùng lúc. Thiết bị gồm có 1 thân máy, 1 nguồn, 2 phễu hút, 2 bình sữa và một số bộ phận khác. Để biết nên mua máy hút sữa điện đơn hay đôi, các mẹ cần nắm các ưu nhược điểm của sản phẩm như sau. 

2.1. Ưu điểm của máy hút điện đôi

Máy hút sữa điện đôi được rất nhiều chị em săn đón. Sản phẩm có các ưu điểm chiều lòng mẹ bỉm đang cho con bú một cách hoàn hảo nhất.

 • Tiết kiệm thời gian tối đa: Máy hút sữa điện đôi có thể hút cùng lúc từ 2 bầu ngực. Các mẹ chỉ cần hút một lần là đã hút sữa trọn vẹn, không cần di chuyển phễu hút như máy hút điện đơn
 • Hút cạn, làm trống tia sữa hiệu quả: Máy hút sữa điện đôi có công suất lớn hơn nên có thể hút cạn sữa, tạo tiền đề tiết sữa hiệu quả cho lần sau. 
 • Hỗ trợ tăng cường lượng sữa: Kích thích đều cả 2 bầu ngực, máy hút sữa điện đôi giúp tuyến yên của mẹ hoạt động mạnh mẽ, tiết ra hooc môn nhiều hơn, làm cho nguồn sữa trở nên dồi dào hơn.
 • Tiện lợi, tạo cảm giác thoải mái: Nên mua máy hút sữa điện đơn hay đôi- Muốn thoải mái hãy chọn máy hút sữa điện đôi. Khi dùng máy hút điện đôi, mẹ có thể vừa hút sữa, vừa làm công việc khác rất tiện lợi, thoải mái. 
nen-mua-may-hut-sua-dien-don-hay-doi-2
Máy hút sữa điện đôi chất lượng tốt, sử dụng tiện lợi

2.2. Một số nhược điểm của máy hút sữa điện đôi

Máy hút sữa điện đôi chất lượng có rất nhiều điểm “khen”. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn “chê” sản phẩm này vì các nhược điểm sau:

 • Giá thành khá cao: Vì có gấp đôi bộ phận, phụ kiện và hệ thống nguồn tốt hơn nên máy hút sữa điện đôi có giá cao hơn. Giá của thiết bị này dao động từ 2-10 triệu đồng. 
 • Phải hút sữa đều đặn: Dùng máy hút điện đôi, mẹ phải duy trì hút sữa thường xuyên mới đảm bảo lượng sữa như mong muốn
 • máy.

3. Mẹ bỉm nên mua máy hút sữa điện đơn hay đôi? Lựa chọn nào dành cho bạn

Trên khắp các diễn đàn, thắc mắc nên mua máy hút sữa điện đơn hay đôi là băn khoăn của rất nhiều mẹ. Sau khi điểm qua thông tin của cả hai dòng máy, chắc chắn mẹ đã có được lựa chọn cho mình. Theo đánh giá thì lựa chọn máy hút sữa điện đôi hay đơn thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và kinh tế. Gợi ý lựa chọn được đưa ra như sau:

 • Mua máy hút sữa điện đơn khi: Mẹ có thời gian nhiều để chăm sóc bé, có thể bỏ nhiều thời gian hút sữa. Đặc biệt, máy thích hợp cho mẹ có điều kiện kinh tế trung bình, chỉ muốn có thiết bị hút sữa với các chức năng cơ bản.
 • Mua máy hút sữa điện đôi khi: mẹ muốn hút nhiều sữa, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi chăm bé. Mẹ có điều kiện kinh tế tốt và muốn tận dụng tối đa hiệu suất hút sữa trong thời gian ngắn.
nen-mua-may-hut-sua-dien-don-hay-doi-3
Nên mua máy hút sữa điện đơn hay điện đôi?

Như vậy, để chọn máy hút sữa điện đôi hay đơn thì bạn cần xem xét nhu cầu, tần suất hút sữa và kinh tế của bản thân. Lựa chọn phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái tối đa cho mẹ khi sử dụng máy hút sữa. 

Tham khảo thêm: Các loại máy hút sữa tốt được các mẹ tin dùng hiện nay

Kết luận

Các kiến thức về hai dòng máy hút sữa và các tư vấn chi tiết để lựa chọn nên mua máy hút sữa điện đơn hay đôi đã được cập nhật. Việc của mẹ bỉm là cân nhắc nhu cầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cuộc sống hiện đại phát triển, việc sử dụng máy hút sữa rất cần thiết. Khi cần tìm mua máy hút sữa chất lượng hãy liên hệ ngay với KAMIDI để được tư vấn chu đáo nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *