Những dụng cụ ăn dặm cần thiết cho bé

Những dụng cụ ăn dặm cần thiết cho bé

Bé bước vào giai đoạn ăn dặm ngoài những dụng cụ có thể sử dụng chung với giai đình như nôi, chảo,…thì mẹ bầu cũng cần chuẩn bị thêm những vật dụng dành riêng cho bé để giữ an toàn vệ sinh. Vậy những vậy dụng đó là gì, cùng Kamidi Việt Nam tìm hiểu các mẹ nhé.

Thìa, muỗng

Nhiều người thường có thói quen sử dụng chung muỗng cho cả người lớn và em bé, điều này dễ khiến con trẻ nhiễm một số loại bệnh, nhất là bệnh do vi khuẩn đường ruột HP gây ra.

1 6

Mẹ bầu nên chọn muỗng với các chất liệu nhựa mềm hoặc silicon với đầu muỗng nhỏ để giúp trẻ ăn uống dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, mẹ có thể chọn muỗng có màu sắc đa dạng, nhằm giúp bé có hứng thú với việc ăn uống.

Bát ăn dặm

Khi mua bát ăn dặm, mẹ nên chọn sản phẩm không chứa thành phần BPA. Mẹ có thể mua loại bát không chứa BPA vừa nhẹ, vừa an toàn cho sức khỏe lại khó vỡ. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chọn loại bát dễ vệ sinh. Mẹ cũng có thể mua các loại bát có in hình những loại động vật dễ thương nhiều sắc màu, để giúp trẻ có hứng thú với việc ăn uống hơn.

Khay ăn có nhiều ngăn

Trẻ cần được cung cấp nhiều dưỡng chất từ các thức ăn khác nhau. Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm với các loại thức ăn đa dạng, mẹ nên để từng món ăn vào các ngăn chứa của khay ăn. Việc này giúp tăng khẩu phần ăn hoặc khẩu vị của bé. Để quá trình chọn lựa được đơn giản, mẹ nên tham khảo một số mẫu sản phẩm trên Internet rồi đến mua cho dễ hơn nhé.

Ly uống nước

Bên cạnh các loại bát ăn dặm, mẹ cũng cần chuẩn bị ly uống nước riêng cho trẻ. Mẹ nên chọn một trong hai loại là cốc có gắn ống hút kèm theo hoặc cốc mỏ vịt. Nếu mẹ muốn bé có thể tự uống nước, hãy mua loại ly có tay cầm 2 bên. Chọn các loại cốc không bị hiện tượng rỉ nước ở thành ly và có nắp đậy chắc chắn.

Yếm ăn dặm cho bé

2 5

Đây là sản phẩm giúp trẻ tránh làm bẩn quần áo trong lúc ăn uống. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều lựa chọn cho mẹ, chẳng hạn như: yếm vải, yếm nhựa, yến nilon,… Một mẹo nhỏ chính là mẹ nên chọn yếm ăn nhiều màu sắc để khó thấy được vết bẩn.

Khăn và giấy ăn

Để tiết kiệm, mẹ có thể sử dụng loại khăn xô (khăn sữa) bởi chúng có thể được giặt sạch dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, loại khăn này còn có thể tái sử dụng khá nhiều lần và mềm mại cho làn da của trẻ.

Ghế cho bé tập ăn dặm

3 2 2

Ngoài việc chuẩn bị bộ dụng cụ bát ăn dặm, ghế ăn dặm cũng là vật dụng không thể thiếu trong giai đoạn này. Vậy mẹ nên chọn loại ghế nào khi thị trường có quá nhiều sản phẩm?

Nhìn chung, mẹ nên lựa ghế ăn dặm có thể vệ sinh dễ dàng nhất, và có thể tùy chỉnh độ cao tùy ý để trẻ có thể ngồi một cách thoải mái nhất. Mẹ nên sử dụng ghế cho bé ngay khi mới bước vào giai đoạn ăn dặm, bởi vì khi bé đã biết bò thì khó có thể ngồi yên trong ghế.

Trên đây Kamidi Việt Nam giới thiệu đến các mẹ 7 dụng cụ cơ bản cẩn thiết khi bé bắt đầu ăn dặm. Hy vọng bài việt anyf là hữu ích với các mẹ bầu. Chúc các mẹ bầu chăm chon khỏe mạnh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *