Que thử thai 2 vạch mờ có phải mang thai không?

Que thử thai 2 vạch mờ có phải mang thai không?

Sử dụng que thử thai tại nhà là cách giúp bạn nhanh chóng biết được mình có thai hay không khi chưa thực hiện những xét nghiệm khác tại bệnh viện. Đối với que thử thông thường, chắc hẳn bạn đã biết rằng que hiện một vạch (âm tính) nghĩa là không mang thai và hiện hai vạch (dương tính) nghĩa đang là mang thai. Tuy nhiên, không phải lúc nào que thử cũng cho ra kết quả rõ ràng như vậy. Một số chị em có thể gặp phải trường hợp que thử 2 vạch mờ và thắc mắc liệu mình có mang thai hay không?

Trên thực tế, nếu que thử thai hiện kết quả 2 vạch thì khả năng bạn mang thai là khá cao. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến các vạch bị mờ mà có thể bạn chưa chú ý đến. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kamidi Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Trong trường hợp bạn có thai nhưng que thử vẫn hiện 2 vạch mờ, điều này có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

1. Mẹ bầu thử thai quá sớm

mẹ bầu

Que thử thai 2 vạch mờ có thể xảy ra nếu bạn làm kiểm tra quá sớm. Nồng độ hormone hCG trong nước tiểu quá thấp ở giai đoạn đầu của thai kỳ đôi khi có thể không đủ để que thử “nhận diện”. Thời điểm lý tưởng nhất để kiểm tra là khoảng 10 ngày sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ hoặc sau khi bạn phát hiện trễ kinh.

2. Dùng que thử sai hướng dẫn

Đôi khi, một số hành động sai sót khi sử dụng que thử thai như ăn uống trước khi kiểm tra, rút que thử  ra khỏi nước tiểu quá sớm hoặc đọc que thử ngoài khoảng thời gian được khuyến nghị (thường từ 3 đến 5 phút sau khi bắt đầu kiểm tra) cũng dẫn đến tình trạng que thử vạch đậm vạch mờ hoặc que thử thai 2 vạch mờ.

3. Mẹ bầu chưa dành đủ thời gian để quan sát que thử 

2 01 3

Que thử thai 2 vạch mờ có thể là do kết quả hiển thị chậm. Lúc này, bạn nên dành thêm thời gian để quan sát xem vạch có đậm lên không.

4. Mẹ bầu làm kiểm tra sai thời điểm trong ngày

Thử thai tại nhà luôn được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng ngay sau khi bạn vừa ngủ dậy. Nguyên nhân là vì đây là thời điểm mà hormone hCG chưa bị loãng đi do bạn uống nước. Vì lẽ đó, nếu bạn thử thai vào những thời điểm khác trong ngày thì có thể dẫn đến những kết quả không rõ ràng.

5. Que thử thai bị lỗi

Việc que thử  bị lỗi do nhà sản xuất, hết hạn sử dụng hoặc do bạn bảo quản sai cách (chẳng hạn như để trong phòng tắm ẩm ướt) đều có thể khiến que thử trở nên kém hiệu quả hơn khi dùng. Nói cách khác, những yếu tố về “lỗi” kể trên có thể khiến cho kết quả kiểm tra không rõ ràng và kém đi về độ tin cậy.

6. Que thử thai 2 vạch mờ do bạn dùng sản phẩm không đủ độ nhạy

Có nhiều loại que thử thai và hãng sản xuất khác nhau trên thị trường. Một số sản phẩm có độ nhạy cao với hCG, chẳng hạn như phát hiện lượng hCG rất nhỏ chỉ khoảng 20 mIU. Thế nhưng cũng có những sản phẩm kém nhạy hơn, nghĩa là que thử cần ít nhất 100 mIU hCG mới hiển thị kết quả rõ ràng. Do vậy, nếu bạn dùng que thử kém nhạy trong những ngày đầu của thai kỳ (khi lượng hCG còn thấp) thì có thể xảy ra tình trạng que thử 2 vạch mờ.

Đây là những nguyên nhân mà que thử thai có 2 vạch mờ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng mà nên đến cơ sở ý tế để kiểm tra chắc chắn.Hy vọng bài viết của Kamidi Việt Nam sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu các bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *