Sử dụng mỹ phẩm khi mang thai, mẹ bầu cần lưu ý những gì?

mỹ phẩm khi mang thai
Rate this post

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của hầu hết chị em phụ nữ, mẹ bầu cũng vậy. Tuy nhiên trong thời gian mang thai các mẹ thường dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình đôi khi là không để ý đến bản thân mình. Trong một số trường hợp vì tính chất công việc các mẹ không thể nào không chăm chút cho bản thân hay sử dụng các loại mỹ phẩm. Vẩy sử dụng mỹ phẩm sao cho an toàn cùng Kamidi tìm hiểu các mẹ nhé.

Mỹ phẩm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mẹ bầu cần cẩn trọng nếu sử dụng mỹ phẩm lúc mang thai cũng như các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da vì lúc này da trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Thực tế cho thấy trong nhiều sản phẩm làm đẹp có sử dụng một số chất như chất tạo mùi của nước hoa, amoniac trong sản phẩm sơn tẩy móng tay sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

mang thai

Vậy nên để an toàn hơn và trả lời câu hỏi trên của nhiều mẹ bầu thì trong trường hợp sử dụng mỹ phẩm khi mang thai, mẹ nên biết cách lựa chọn sản phẩm tránh xa những thành phần được khuyến cáo có hại cho thai nhi.

Những loại mỹ phẩm mẹ bầu nên hạn chế sử dụng

2.3 1

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm vì giai đoạn này phôi thai mới hình thành nên dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Việc sử dụng mỹ phẩm không an toàn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu cần tránh các sản phẩm như kem trị mụn, sơn móng tay, thuốc uốn nhuộm tóc vì chúng chứa thành phần gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi.

Hạn chế trang điểm đậm, nhất là đối với da và môi. Chú ý tẩy trang cẩn thận sau khi trang điểm. Tốt nhất là sử dụng nước tẩy trang tự nhiên như nước vo gạo, sữa tươi các mẹ nhé

Một số thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường. Các mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu như mẹ hiểu rõ về những thứ mình đang sử dụng

Mẹ bầu nên lựa chọn mỹ phẩm lúc mang thai một cách an toàn

m

Nên lựa chọn các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên như son dưỡng môi, mặt nạ, xà bông, nước hoa khô,… để yên tâm hơn về nguồn gốc và thành phần.

Mẹ bầu cần bổ sung một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin và khoáng chất từ trái cây, rau quả, sữa,…giúp mẹ có làn da đẹp tự nhiên mà không lạm dụng mỹ phẩm trong thời kỳ mang thai

Trước khi sử dụng loại mỹ phẩm nào bà bầu nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc bác sĩ để biết được mình thích hợp với loại mỹ phẩm nào, các thành phần trong mỹ phẩm để an toàn cho mẹ và bé. Chủ yếu các loại mỹ phẩm cho bà bầu là các loại mỹ phẩm từ tự nhiên, các loại trái cây, rau củ.

Bài viết trên là mốt sô lưu ý cho mẹ bầu khi sủ dụng mỹ phẩm trong thời gian mang thai. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các mẹ. Kamidi Việt Nam chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *