Thai giáo và 3 điều mẹ bầu cần tránh

kamidi

Thai giáo hiện nay đang là một phương pháp giúp trẻ phát triển một cách toàn diện ngày từ trong bụng mẹ được rất nhiều mẹ bỉm 4.0 sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp thai giáo đúng, hãy cùng Kamidi tìm hiểu về những sai lầm mà các mẹ cần tránh khi thai giáo trong bài viết sau:

Khi thai giáo mẹ bầu ép mình phải nghe nhạc cổ điển

Khi thai giáo bằng âm nhạc, rất nhiều mẹ đã cố ép mình chọn những bài nhạc theo thể loại giao hưởng, nhạc thính phòng nghe có vẻ khá hàn lầm, bác học mặc cho bản thân của mẹ cảm thấy không hay, không thể cảm thụ được chỉ vì cho rằng nghe những loại nhạc này là tốt cho sự phát triển trí tuệ của thai nhi

thai giáo

Thực tế, thì chưa có chứng minh nào cho thấy thể loại nhạc trên là tốt nhất cho thai nhi. Thực tế, thì mẹ có thể chọn bất kỳ thể loại nhạc nào như nhạc trẻ, nhạc trữ tình, dân ca… chỉ cần những loại nhạc có gia điệu nhẹ nhàng, tiết tấu chậm trong khoảng từ 60 -80 nhịp/phút là đã hoàn toàn thích hợp cho việc thai giáo bằng âm nhạc cũng như  phát huy tác dụng xoa dịu tinh thần của mẹ và phát triển thính giác cho bé, miễn là mẹ yêu thích và thoải mái khi nghe.

Điều quan trọng nhất mà các mẹ cần nhớ đó là bé chịu ảnh hưởng lớn bởi tâm trạng của mẹ nên chỉ khi mẹ thấy thư thái, vui vẻ, việc nghe nhạc mới có ích cho bé.

Cho bé nghe nhạc âm lượng lớn

Một trong những sai âm thường gập trong khi thực hiện thai giáo bằng âm nhạc mà mẹ bầu hay gặp phải là mở nhạc quá to do lo ngai bé bị ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi thành bụng và túi nước ối nên sẽ không nghe được rõ âm thanh để con nghe rõ. Tuy nhiên, điều này là phản tác dụng sẽ gây khó chịu cho thai nhi, thậm chí gây hại cho thính giác của bé nếu nhạc có sóng âm cao lên đến từ 4.000 đến 5.000Hz.

Untitled 3 2 1

Vì vậy, khi mẹ cho thai nghe nhạc chỉ nên mở loa ngoài vừa đủ nghe hoặc dùng tai nghe chuyên dụng cho bà bầu để đảm bảo an toàn cho sự phát triển thính giác của tẻ. Trong khi cho bé nghe nhạc, mẹ cũng nên lắng nghe chuyển động của bé để xác định bé có đang thấy thoải mái với hoạt động này hay không đẻ có điều chỉnh cho phù hợp với trẻ.

Thai giáo không nên thường xuyên xoa bụng bầu

Khi thai kỳ bước vào tuần thứ 18 – 20, khi này bé đã có cử động thai máy đầu tiên, đây cũng là lúc mẹ có thể bắt đầu thực hiện thai giáo bằng xúc giác cho con, cú thể hơn là việc vuốt ve bụng bầu. Tuy nhiên, đã có thể chính là một sia lầm đặc biệt nghiêm trọng vì hành động xoa, vuốt mạnh tay và thường xuyên trên thành bụng, đặc biệt là khu vực đáy tử cung, có thể kích thích các cơn co tử cung là nguyên nhân chính gây ra sinh non hoặc sảy thai.

Untitled 2 2 1

Chính vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý không nên dùng cả bàn tay mà chỉ dùng ngón tay vuốt nhẹ thành bụng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, một hoặc hai lần một ngày và mỗi lần không quá 10 phút. 

Bên cạnh đó, không nhất thiết phải xoa bụng trong việc thai giáo bằng xúc giác, Kamidi có thể bật mí cho bạn một động tác nhẹ nhàng hơn đó là  động tác ôm bụng và đi lại nhẹ nhàng hoặc vừa chạm tay lên bụng vừa trò chuyện cùng con cũng là cách giao tiếp hiệu quả, thể hiện tình cảm yêu thương bạn dành cho bé.

Mẹ hãy lưu ý để tránh lặp phải những sai lầm khi thai giáo như đã kể trên. Ngoài hai giáo, mẹ hãy đi khám thai thường xuyên để theo dõi sức khỏe và sự lớn lên của em bé.

Bài viết trên là những lưu ý cần tránh khi thai giáo để bé có thể phát triển một cách toàn diện ngay khi còn trong bụng mẹ. Kamidi Việt Nam hy vọng các mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, bé phát triển tốt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại hãy liên hệ ngay cho chung tôi để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *