5 bài tập nhẹ nhàng cho mẹ bầu lấy lại dáng đẹp sau sinh

5 bài tập nhẹ nhàng cho mẹ bầu lấy lại dáng đẹp sau sinh

Mẹ bầu luôn nghĩ việc lấy lại vóc dáng sau sinh là vô cùng khó khăn? Tuy nhiên, thực tế mẹ bầu hoàn toàn có thể lấy lại thân hình thon thả sau sinh một cách đơn giản, chỉ cần các mẹ chăm chỉ bằng cách thực hiện các bài tập thể dục. Sau đây, Kamidi Việt Nam giới thiệu đến các mẹ 5 bài tập không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ bỉm mà còn làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh

Mẹ bùa có thể không cần đến phòng tập mà vẫn có thể tự tập luyện ngay tại nhà bằng cách đi bộ nhanh và đẩy xe đẩy dẫn bé đi cùng để tận hưởng không khí trong lành thôi. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân sau khi sinh.

2. Mẹ bầu sẽ dễ dàng lấy lại vóc dáng nhờ hóp bụng

Đây là bài tập khá dễ dàng, mẹ bầu có thể luyện tập ngay sau khi sinh 1 tiếng. Nó sẽ giúp thư giãn các cơ, bắt đầu quá trình làm săn chắc cơ bụng.

mẹ bầu

Cách thực hiện

Ngồi thẳng lưng và thở sâu, hít không khí từ cơ hoành trở lên. Gập và giữ cơ bụng thật chặt khi hít vào, thả lỏng khi thở ra. Dần dần, khi có nhiều thời gian, bạn có thể gập và giữ cơ bụng lâu hơn.

3. Nâng đầu, nâng vai và cuộn tròn

Khi mẹ bầu tập 3 bài tập này sẽ giúp làm săn chắc cơ lưng và đốt cháy calo.

Cách thực hiện

  • Nâng đầu: Bạn nằm ngửa, 2 cánh tay dọc theo hai bên sườn. Giữ lưng thẳng, cong đầu gối lại trong khi bàn chân vẫn chạm sàn nhà. Thư giãn cơ bụng khi hít vào. Khi thở ra, từ từ nâng đầu và cổ khỏi sàn nhà. Hít vào khi bạn hạ thấp đầu xuống.
  • Nâng vai: Khi bạn quen với động tác nâng đầu, hãy thử động tác này. Đầu tiên, giữ nguyên vị trí như khi bạn tập nâng đầu. Hít thở và thư giãn cơ bụng. Khi bạn thở ra, nâng đầu và 2 vai khỏi sàn, với cánh tay và bàn tay tay hướng về phía đầu gối. Nếu cảm thấy căng cổ, bạn hãy đan chặt ngón tay kê phía sau đầu nhưng đừng sử dụng tay để nâng cổ. Hít vào khi hạ thấp đầu và vai xuống.
  • Cuộn tròn: Khi đã tập 10 lần động tác nâng vai, hãy tiếp tục với động tác này. Giữ nguyên tư thế như trên. Nâng phần mình của bạn lên cho đến khi cơ thể ở giữa hai đầu gối và cách xa sàn nhà. Giữ thân mình ở giữa 2 đầu gối và giữ trong khoảng từ 2–5 giây. Sau đó, từ từ hạ mình xuống.

4. Bài tập xương chậu giúp lấy lại vóc dáng sau sinh

Bài tập này giúp mẹ bầu tăng sức cơ vùng bụng và giảm đau lưng.

Cách thực hiện

Tư thế chuẩn bị là tư thế bò (quỳ gối, chạm cẳng chân xuống nền nhà, 2 cánh tay đặt thẳng từ vai xuống, thư giãn vai và thẳng lưng). Khi bạn hít vào, dùng sức ưỡn mông về phía trước, nghiêng xương chậu và xoay xương mu trở lại. Giữ tư thế trong 3 giây rồi thả lỏng.

5. Kegel là bài tập lấy lại vóc dáng sau sinh hiệu quả cho mẹ bầu

Bài tập này sẽ giúp mẹ bầu làm căng cơ bàng quang và giúp giảm nguy cơ mất kiểm soát cơ vòng sau sinh. Nếu mẹ bầu  tập nhiều lần và thường xuyên sẽ kiểm soát được tình trạng tiểu són khi hắt hơi, cười lớn hay bế em bé.

Kegel la bai tap lay lai voc dang sau sinh hieu qua cho me bim 1

Nếu không thể ăn kiêng hoặc ăn kiêng không hiệu quả, tập thể dục là một cách cần thiết giúp bạn lấy lại vóc dáng. Các chuyên gia tin rằng không chỉ giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng, tập thể dục còn tăng cường năng lượng và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Ngoài việc làm đẹp với những bài tập thể dục để lấy lại vóc dáng sau sinh, nhiều chị em còn mong muốn làm đẹp da nữa. Sau khi sinh, da của phụ nữ có nhiều thay đổi như bị nám da, mụn, da khô và ngứa…Để biết thêm những thông tin bổ ích các mẹ hãy theo dõi Kamidi Việt Nam nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *