5 Lợi ích của việc tập ti bình cho con

5 Loi ich cua viec tap ti binh cho con

Sữa mẹ là loại sữa duy nhất cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh và rất quan trọng cho sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, việc tập cho bé ti bình cũng có những lợi ích nhất định. Bài viết dưới đây của Kamidi Việt Nam sẽ chia sẻ những lợi ích của việc ti bình đến bạn đọc.

Ti bình giúp bé no lâu hơn

ti bình

Sữa bột làm từ sữa bò không dễ tiêu hoá như sữa mẹ, chất bột khi đông lại trong dạ dày bé cũng tồn tại lâu hơn làm cho bé có cảm giác no lâu hơn, nhờ đó thời gian giữa mỗi lần ti bình sẽ được kéo dài khoảng 3-4 giờ.

Dễ dàng kiểm soát lượng sữa bé cần

2 4

Mẹ sẽ biết được bé đã ti bao nhiêu sữa mỗi lần. Kiểm soát lượng sữa mẹ mà bé đã ti là một công việc khó khăn, vậy nên các bà mẹ thường hay lo là bé ti chưa đủ. Tuy nhiên, với việc ti bình, mẹ sẽ biết bé đã ti đủ sữa hay chưa.

Mẹ bầu sẽ có nhiều thời gian hơn

Mẹ sẽ không phải dính chặt cả ngày lẫn đêm với bé mà có thể làm những công việc mẹ muốn. Ngoài ra, các ông bố cũng có thể cho con ăn từ đó gắn kết hơn tình cảm giữa bố và con. Đây là  điều không thể nếu bé được nuôi bằng sữa mẹ.

Mẹ bầu có thể ăn uống thoải mái hơn

Các bà mẹ có thể ngừng ăn phần ăn dành cho hai người để có thể sản xuất đủ sữa cho bé nếu mẹ quyết định cho bé ti bình. Khác với những bà mẹ cho con bú, những bà mẹ cho con tinh bình có thể bớt uống một ít protein (chất đạm) và canxi cũng như một số vitamin phụ khác.

Họ có thể nhấm nháp một tí ở các bữa tiệc, dùng thuốc, ăn tất cả các món cay và ăn vặt như ý mình mà không phải lo lắng rằng bé sẽ bị ảnh hưởng.

3 3

Sau khi sinh con được sáu tuần, mẹ có thể ăn kiêng nhiều hơn để giảm cân và trở về vóc dáng mẹ có trước khi mang thai. Hãy nhớ đây là quãng thời gian tối thiểu bởi cơ thể mẹ vẫn cần thời gian để hồi phục sau sinh.

Ăn kiêng là điều mà các bà mẹ cho con bú không thể làm cho đến khi bé được cai sữa bởi mẹ sẽ phải nạp đủ lượng calo cần thiết để có sữa cho con.

Bố mẹ có nhiều cơ hội ân ái hơn

Sau nhiều tháng phải ân ái trong những điều kiện không thoái mái lắm, nhiều cặp vợ chồng mong muốn tiếp tục việc này. Đối với một số phụ nữ cho con bú, hiện tượng khô âm đạo do thay đổi hormone để tạo ra sữa, cùng với việc mẹ bị đau núm vú và sữa bị rò rỉ có thể làm cho chuyện ái ân trở nên vô cùng khó khăn.

Đối với bà mẹ cho con ti bình, việc ân ái có thể được thực hiện với điều kiện là mẹ đã hoàn toàn hồi phục sau khi sinh và giây phút mặn nồng của cả hai sẽ không bị phá rối khi thành viên mới trong gia đình òa khóc giữa đêm khuya.

Trên đây là một số lợi ích của việc tập ti bình cho con. Hy vọng với bài viết này Kamidi Việt Nam sẽ mang lại những thông tin bổ ích tới quý bạn đọc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *