5 Nguyên tắc vàng khi cho bé ăn dặm BLW mẹ bỉm cần biết

5 Nguyên tắc vàng khi cho bé ăn dặm BLW mẹ bỉm cần biết

Phương pháp ăn dặm BLW hay còn gọi là phương pháp ăn dặm tự chỉ huy đang là phương pháp ăn dặm nhiều mẹ bỉm lựa chọn cho bé vì những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lại chưa thực sự hiểu hết về phương pháp ăn dặm này mà mắc phải  những sai lầm không đáng cho. Chính vì vậy, trong bài viết sau Kamidi Việt Nam mắc mẹ 5 nguyên tắc “vàng” khi cho bé ăn dặm theo phương pháp BLW:

Bố mẹ phải luôn có mặt khi cho bé ăn dặm BLW

Kamidi Viet Nam Chu ky EASY 3 2

Khi cho bé ăn dặm, bố mẹ tuyệt đối không được để con ở một mình. Bởi lẽ, khi bé được ngồi ăn cùng gia đình đem lại cho bé cảm giác ấm áp, tiết kiệm thời gian cho cha mẹ cũng như tạo cơ hội cho bé học và phản chiếu hành vi ăn uống của cha mẹ mình.Bên cạnh đó, việc quan sát bé lúc ăn cũng tránh được nguy cơ bé bị nghẹn hay tự ý chọc những dụng cụ ăn như dĩa, thìa, … vào mắt gây nguy hiểm.

Mẹ bỉm không nên vội vàng, ép buộc bé ăn

Khi mới bắt đầu ăn dặm, nhiều bé không hợp tác không chịu ăn khiến mẹ bỉm đau đầu tìm mọi cách ép bé ăn, tuy nhiên điều này vô tình lại tạo ra rất nhiều nguy hiểm cho bé. Việc ép con ăn cố sẽ khiến cơ thể con mất khả năng phân biệt đói và no, càng biếng ăn, thậm chí sợ ăn. Các nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ trẻ em bị ép ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì là 31,4%, tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ tăng 7,8% so với các trẻ em khác

Nên cho bé bắt đầu ăn dặm BLW bằng những món ăn mềm

Kamidi Viet Nam Nen cho be bat dau an dam BLW bang nhung mon an mem

Ở những ngày đầu tiên tập ăn dặm BLW cho bé 6 tháng tuổi, mẹ nên chế biến các món thật mềm để bé có thể tự nhai và nuốt được.Mẹ nên bắt đầu tập ăn dặm cho bé từ các loại rau củ quả dễ tiêu hóa, có thể cắt thành thanh dài cho bé dễ cầm nắm.

Mẹ bầu chỉ nên hấp, hoặc luộc mềm vừa phải để bé không bóp nát đồ ăn được. Trong giai đoạn mới này, mẹ không nên cho bé ăn các loại thực phẩm có hạt để tránh bé bị nghẹn, hóc. Mẹ cũng nên lưu ý là khoai tây và khoai lang chỉ thích hợp cho những bé 7-8 tháng tuổi. Các loại thịt gà, lợn, cá và các loại hải sản chỉ chế biến cho các bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

Mẹ bỉm nên chuẩn bị sẵn nước cho bé

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể vì vậy việc nạp lượng nước vào cơ thể hàng ngày là một việc cần thiết với trẻ em cũng vậy. Chính vì thế mẹ nên cho trẻ uống từng ngụm nước nhỏ xuyên suốt bữa ăn, từ đó cũng tập tập cho trẻ thói quen uống nước một cách chủ động, uống nước ngay cả khi không khát,

Sẵn sàng cho bé được tự do vấy bẩn

Kamidi Viet Nam San sang cho be duoc tu do vay ban

Khi con bước vào độ tuổi ăn dặm mẹ bầu cần chuẩn bị yếm, ghế ăn, thảm trải sàn để sẵn sàng cho bé tự tung tự tác. Có thể bé sẽ làm bẩn mọi thứ, nhưng bé sẽ  tự tin hơn trong việc tự cho ăn, phát triển kỹ năng tự ăn tốt hơn nên đừng lo các mẹ nhé

Trên đây là 5 nguyên tắc khi cho bé ăn dặm BLW mẹ bầu cần biết. Nếu các mẹ có bất kỳ câu hỏi nào có liên quan đừng ngại hãy liên hệ ngay với Kamidi để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *