7 Lợi ích tuyệt vời của thai giáo mà mẹ cần biết

kamidi

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất cũng như tinh thần ngày càng được tăng cao, chính vì vậy thai giáo cho bé  ngay từ trong bụng mẹ ngày càng được nhiều mẹ sử dụng. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại hầu như không hiểu hết được tác dụng của việc này nên qua bài viết Kamidi Việt Nam muốn chia sẻ cho các mẹ biết về những lợi ích tuyệt vời của thai giáo để các mẹ có một cái nhìn khái quát nhất và việc này.

Thai giáo giúp kích thích sự phát triển đầy đủ ở trẻ

Khi thai nhi bước vào tuần thứ 18, não bộ và tai của thai nhi đã có thể nghe và cảm nhận được nhiph tim của mẹ. Đến tuần thứ thứ 25 thai nhi trong bụng đã có thể nghe thấy tiếng nói cũng như âm thanh từ môi trường bên ngoài. Chính vì thế, theo các chuyên gia nếu các mẹ áp dụng phương pháp thai giáo đúng cách sẽ kích thích sự pháp triển toàn diện của 5 giác quan gồm: Thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác cho trẻ. Nhờ đó, khi bé lớn lên sẽ có được sự phản xạ tốt hươn, nhanh hơn và hoạt bát hơn.

Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

thai giáo

Bên cạnh việc giúp trẻ có được phản xạ tốt hơn thì việc thai giao còn giúp trẻ phát triển được ngôn ngữ. Để đạt được điều này, mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc, đọc sách, báo, truyện hay nói chuyện với thai nhi. Khi nghe những âm thanh quen thuộc từ bên ngoài, bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc thúc nhẹ vào bụng mẹ. Đây chính là khởi đầu cho sự nhận biết và phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

Giúp trẻ thông minh hơn, tăng chỉ số IQ

Thai giáo là sự khởi đầu để xây dựng và thúc đẩy sự phát triển về nhận thức ở trẻ nhỏ. Từ việc nghe nhạc đến những tương tác vật lý như massage, xoa bụng, vỗ bụng, áp tay lên bụng… đều kích thích sự phản xạ tự nhiên của trẻ. Giúp trẻ được vui chơi và tăng khả năng tập trung, tiếp thu ở trẻ. Thực tế cho thấy, những trẻ có mẹ áp dụng phương pháp thai giáo có chỉ số IQ cao, trẻ thông minh hơn so với những trẻ không được giáo dục từ trong bụng mẹ.

Giúp trẻ phản xạ tốt hơn

Untitled 3 copy

Bố mẹ có thể chơi cùng con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ với những động tác như: chạm tay lên bụng, vỗ nhẹ, massage bụng, bố thì thầm lên bụng mẹ để nói chuyện với bé… Dần dần bé sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, khi có tác động bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc trườn. Những tác động này sẽ giúp trẻ thấy yên tâm hơn khi ở trong bụng mẹ và là tiền đề giúp tăng khả năng phản xạ của bé khi trưởng thành.

Thai giáo làm tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ (EQ)

Không chỉ giúp tăng chỉ số IQ, phương pháp thai giáo đúng còn kích thích trẻ tăng chỉ số cảm xúc – Emotional Quotient (EQ). Khi các giác quan phát triển tốt hơn, trẻ sẽ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt cảm xúc. Chỉ số EQ cao sẽ giúp trẻ trở thành người tốt, thành đạt sau này.

Gắn kết bố mẹ và thai nhi

Thai giáo là phương pháp tuyệt vời để mẹ cảm nhận và giao tiếp với thai nhi. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng sự gắn kết giữa bố với thai nhi. Sự gắn bó này sẽ tăng thêm tình cảm, tăng trách nhiệm của bố phải chăm sóc, che chở cho vợ cũng như đứa con yêu sắp chào đời

Phòng tránh trầm cảm cho mẹ bầu

Untitled 4 3

Sự phát triển, hình thành tính cách và thói quen ở thai nhi bị ảnh thưởng rất lớn từ tâm lý của mẹ khi mang bầu. Chính vì thế khi mẹ bị căng thẳng kéo dài sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của trẻ. Thậm chí gây nguy cơ sinh non, tăng huyết áp, trẻ chậm phát triển, nhẹ cân…

Để giảm căng thẳng mẹ nên đi bộ, tập yoga, nghe nhạc hay viết nhật ký, đọc sách cho em bé nghe. Điều này sẽ giúp tăng sự thoải mái nhờ đó giúp phát triển não bộ của thai nhi tốt hơn.

Bài viết trên chia sẻ cho các mẹ biết 7 lợi ích tuyệt vời của việc thai giáo cho bé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu được phần nào tầm quan trọng của thai giáo, và nếu mẹ có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Kamidi Việt Nam để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *