Vì sao mẹ nên dùng bình sữa có ống hút trọng lực cho bé?

binh-sua-co-ong-hut-trong-luc

Có thể nhiều mẹ chưa biết, để bé làm quen với bình sữa có ống hút trọng lực từ sớm sẽ giúp bé thành thạo kỹ năng hút, kiểm soát lượng sữa và có thêm hứng thú với bũa ăn. Vậy bình sữa cho bé có ống hút trọng lực có gì khác biệt so với bình sữa thông thường và lý do gì mẹ nên cho bé trải nghiệm từ sớm? Các mẹ hãy cùng Kamidi giải mã những điều này nhé!

Bình sữa có ống hút trọng lực có gì khác biệt?

Ống hút trọng lực hay còn gọi là ống tập hút. Bình sữa có ống hút trọng lực sẽ có sự khác biệt với bình sữa thông thường ở phần ống tập hút được thiết kế thêm, nối từ núm đến đáy bình kèm 1 quả bóng trọng lực nhỏ. Quả bóng này chứa một lượng nước hoặc sữa, tạo ra lực hút giúp bé bú sữa dễ dàng hơn mà không cần phải ngửa cổ. Với thiết kế mới mẻ này, bé vẫn mút được sữa qua núm bình nhưng cần dùng lực nhiều hơn một chút để sữa ra theo ống.

Việc làm quen với bình sữa có ống hút trọng lực sẽ giúp bé tăng đáng kể lực mút và bé có thể tự cầm bình sữa để ti. Bé có thể tự điều chỉnh tốc độ bú bằng cách mút ống hút.

binh-sua-co-ong-hut-trong-luc-1
Hình ảnh bình sữa với ống hút trọng lực bên trong

Tham khảo thêm: Bình sữa có van chống sặc và chống đầy hơi loại nào tốt nhất?

Vì sao mẹ nên cho bé dùng bình sữa có ống hút trọng lực?

Về tính an toàn

Cơ chế hoạt động của bình sữa có ống hút trọng lực là chiếc ống sẽ tạo ra khoang chứa với van khoá 1 chiều giúp sữa và không khí chảy ngược lại vào trong bình trong quá trình bé bú. Khi bé bú bình sữa thông thường, bé có thể nuốt phải nhiều không khí cùng với sữa, dẫn đến sặc sữa. Nhưng với bình sữa có ống hút trọng lực sẽ hạn chế tối đa nguy cơ sặc sữa, đầy hơi, chướng bụng cho bé.

Bình sữa có ống hút trọng lực cũng cho phép bé bú sữa ở nhiều tư thế khác nhau, kể cả khi bé đang nằm nghiêng hoặc ngồi. Điều này giúp bé bú sữa thoải mái hơn và phù hợp với các bé có vấn đề về tiêu hóa. Rất nhiều mẹ bỉm sau khi cho bé sử dụng loại bình này đã cho review tích cực về việc bé không còn bị đầy hơi, khó chịu khi ăn sữa, bé ăn ngon miệng hơn và hấp thu tốt hơn.

binh-sua-co-ong-hut-trong-luc-2
Ống hút trọng lực hạn chế tình trạng sặc sữa

Tham khảo thêm: Cách lắp van chống sặc bình sữa đúng nhất

Dễ dàng cho bé tập bú bình chủ động hơn

Bình sữa có ống hút trọng lực khiến bé phải tự tìm cách để mút mạnh hơn để có đủ lượng sữa, đặc biệt là với các bé trên 4 tháng tuổi. Khi đã có thể mút mạnh hơn đồng nghĩa với việc bé sẽ ăn được nhiều hơn. Khi bú bình sữa thông thường, bé phụ thuộc hoàn toàn vào người lớn để điều chỉnh lượng sữa. Còn với bình sữa có ống hút trọng lực giúp bé tự chủ hơn trong việc bú sữa.

Ngoài ra việc sử dụng ống hút này sẽ khiến bé hứng thú hơn với bữa ăn do bé có thể tự điều chỉnh lượng sữa và tốc độ bú giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với việc bú bình. Bé chủ động với sức ăn của mình và dần học cách tự cầm bình ti mà không cần đến sự hỗ trợ của ba mẹ. Từ đó bé có thể bú nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.

Phát triển kỹ năng cho bé

Các mẹ thường chỉ quan tâm đến kỹ năng hút khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm là 6 – 8 tháng. Nhưng với bình sữa có ống hút trọng lực bé có thể luyện kỹ năng này sớm hơn rất nhiều. Khởi đầu sớm sẽ giúp bé nhanh chóng thuần thục kỹ năng bú mút, rút ngắn thời gian học hỏi.

Khi bú bình sữa có ống hút trọng lực, bé cần sử dụng các cơ ở miệng và môi để mút ống hút. Điều này giúp bé phát triển khả năng phối hợp tay và mắt, cũng như các cơ nhỏ ở miệng và môi. Để bú sữa từ bình sữa có ống hút trọng lực, bé cần phối hợp các động tác mút, nuốt và điều chỉnh lực hút. Từ đó giúp bé phát triển khả năng phối hợp các bộ phận cơ thể khác nhau.

Ngoài ra, việc bé tự điều chỉnh lượng sữa bú vào và tốc độ mút sẽ giúp bé phát triển khả năng tự chủ và tự lập. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý rằng bình sữa có ống hút trọng lực không phải là “thần dược” giúp bé phát triển toàn diện. Ba mẹ cần kết hợp sử dụng loại bình sữa này với các hoạt động khác để giúp bé phát triển đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

binh-sua-co-ong-hut-trong-luc-3
Ống hút trọng lực giúp bé rèn luyện nhiều kỹ năng từ sớm

Tham khảo thêm: Tại sao không nên chọn bình sữa có nhiều họa tiết và hoa văn?

Có thể việc sử dụng bình sữa có ống hút trọng lực từ sớm vẫn là điều còn bỡ ngỡ với nhiều mẹ bỉm sữa Việt. Tuy nhiên, đây là điều rất cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển sắp tới của bé. Với những chia sẻ trong bài viết trên, Kamidi mong rằng ba mẹ đã có thêm kiến thức về phụ kiện bình sữa thú vị này và hiểu được tầm quan trọng của nó với bé. 

Ba mẹ hãy theo dõi Kamidi để đón đọc được nhiều tin tức thú vị hơn nhé! 

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *