Cách lắp van chống sặc bình sữa đúng nhất

cach-lap-van-chong-sac-binh-sua-dung-nhat

Hầu hết các bình sữa cao cấp hiện nay đều trang bị van thông khí chống sặc cho bé. Một số loại bình có thiết kế van chống sặc tách rời thì khi mua về cần lắp vào bình. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách lắp van chống sặc bình sữa đúng nhất.

Van thông khí chống sặc bình sữa là gì?

Van chống sặc là một biện pháp tạo ra lỗ hổng giúp lưu thông không khí bên trong bình sữa. Không khí bên ngoài được đưa vào trong bình sữa giúp cân bằng áp suất để đẩy sữa xuống, đồng thời không khí bên trong bình cũng bị đẩy ra ngoài. Biện pháp này giúp bé bú một cách dễ dàng không mất nhiều sức và đồng thời hạn chế được tình trạng tạo ra quá nhiều bọt khí khiến cho bé bị đầy hơi.

Van chống sặc hiện nay có ở hầu hết các loại bình sữa và đã giúp giảm thiểu tình trạng sặc sữa, trướng bụng ở trẻ sơ sinh rất nhiều. Tùy theo từng nhà sản xuất mà vị trí đặt van chống sặc và thiết kế van chống sặc sẽ có sự khác nhau.

Van chống sặc bình sữa thường nằm ở đâu trên bình?

Van chống sặc thường được thiết kế ở trên bình sữa để thực hiện chức năng của mình, cụ thể là 3 vị trí sau đây:

– Trên thân núm ty: Đây là thiết kế thường thấy nhất ở các bình sữa hiện nay. Van chống sặc sẽ là một hoặc hai lỗ thông hơi được thiết kế ngay trên phần thân núm ty. Thiết kế này đơn giản và rất tiện dụng. Các loại bình sữa như Kamidi, Moyuum, Hegen, Pigeon, Cotomoto,… đều có thiết kế này, chỉ khác biệt là có 1 hay 2 van thông khí mà thôi.

– Dưới đáy bình: Thiết kế này ít thấy hơn ở các bình sữa cho trẻ sơ sinh. Van chống sặc được thiết kế nằm dưới đáy bình. Bình sữa Latch Munchkin là loại bình sữa điển hình có thiết kế này.

– Lắp rời: Một thiết kế khác của van chống sặc là thiết kế tách rời, độc lập với bình. Với loại van này thì cần phải tự lắp khi mua bình về. Bình sữa Wesser là mẫu bình sữa có thiết kế này.

cach-lap-van-chong-sac-binh-sua-dung-nhat1
Van chống sặc bình thường nằm ở đâu trên bình sữa

Cách lắp van chống sặc bình sữa

Vì thiết kế các bình sữa khác nhau nên van chống sặc của các bình sữa cũng có kiểu dáng khác nhau. Hiện có hai loại van phổ biến nhất trên thị trường đó là van chống sặc bình sữa không dây và van chống sặc bình sữa có dây.

Cách lắp van chống sặc bình sữa không dây

Loại van chống sặc bình sữa không dây thường được gắn với phần núm ty. Vì vậy với loại van này thì bạn cần làm theo các bước sau:

– Tháo rời các bộ phận của bình sữa. Bạn sẽ thấy có một chiếc van hình tròn có lỗ nhỏ ở giữa được bán kèm theo bình.

– Bạn chỉ việc gắn van này vào núm ty sao cho phần nhô ra hướng về phía núm ty.

– Gắn núm ty vào bình sữa.

Như vậy là việc lắp van chống sặc bình sữa không dây đã hoàn tất. Bạn có thể xem thêm hình để rõ hơn cách lắp.

cach-lap-van-chong-sac-binh-sua-dung-nhat2
Cách lắp van chống sặc bình sữa không dây

Cách lắp van chống sặc bình sữa có dây

Nếu loại bình sữa bạn chọn mua có van chống sặc dạng dây dài thì cách lắp cũng rất đơn giản:

– Tháo rời các bộ phận của bình sữa. Bạn sẽ thấy có một dây dài được bán kèm theo bình.

– Đặt van thông khí này ngay ngắn vào cổ bình. Van này được thiết kế vừa khớp với cổ bình nên công việc này rất dễ dàng. Lưu ý là phần dây dài phải nằm trong thân bình.

– Vặn núm ti vào bình.

Đến đây thì việc lắp van chống sặc bình sữa có dây đã hoàn tất. Bạn có thể xem thêm hình để rõ hơn cách lắp.

cach-lap-van-chong-sac-binh-sua-dung-nhat3
Cách lắp van chống sặc bình sữa có dây

Khi vệ sinh bình, bạn sẽ tháo các bộ phận của bình sữa và vệ sinh van chống sặc như phần núm ty. Van chống sặc này thường được làm từ chất liệu silicon cao cấp nên có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy mà bạn có thể vệ sinh theo các cách như luộc nước sôi, sử dụng máy tiệt trùng, đưa vào lò vi sóng 2 – 3 phút.

Bình không có van chống sặc có thể lắp thêm van chống sặc không

Nếu loại bình bạn đang sử dụng cho con hiện nay không có van chống sặc thì có thể mua các loại van này bán rời trên thị trường. Các cửa hàng bán đồ dùng cho bé sẽ có bán loại van này. Bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua chúng. Tuy nhiên bạn sẽ phải hết sức lưu ý để lựa ra chiếc van chống sặc phù hợp bởi kích cỡ các loại van rời này không giống nhau. Sẽ có đa dạng các loại van chống sặc rời để có thể lắp vừa với thiết kế bình sữa của bạn.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên lựa chọn những bình sữa đã có tích hợp sẵn van chống sặc như Bình sữa chống sặc Kamidi để không mất thêm thời gian mua thêm van rời.

Bình sữa Kamidi silicone được tạo ra với sự thấu hiểu trái tim người mẹ và yêu thương bé nên hướng đến mang lại cho bé cảm giác yêu thương ấm áp như được ti từ bầu sữa mẹ. Vì thế, bình sữa nhà Kamidi được thiết kế trên các tiêu chí hoàn toàn khác biệt:

Bình sữa nhựa cứng sẽ trái với cảm giác ti mẹ. Vì thế bình sữa Kamidi silicone được làm từ 100% silicone y tế cao cấp từ thân bình cho tới núm ti (chỉ riêng phần quai cầm làm bằng nhựa PPSU) nên siêu mềm và mỏng. Kamidi đã lựa chọn cẩn thận chất liệu silicone chuyên dùng trong y tế, không chứa BPA. Đây cũng được đánh giá là chất liệu làm bình sữa cao cấp, an toàn nhất hiện nay.

Hơn nữa, chất lượng của sản phẩm cũng được đồng bộ và an toàn hơn việc bạn mua phải những chiếc van chống sặc được làm từ chất liệu không an toàn.

Xem ngay những bài viết trên Kamidi để biết thêm loại bình sữa có van chống sặc và chống đầy hơi đang được yêu thích nhất trên thị trường.

Website: https://kamidi.vn

Fanpage: Kamidi Việt Nam

Danh sách đại lý: https://kamidi.vn/danh-sach-dai-ly-phan-phoi-chinh-hang-cua-kamidi-viet-nam-2023/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *