Cách sử dụng máy hâm sữa Kamidi để hâm, ủ sữa mẹ an toàn, đúng cách

may-ham-sua

Máy hâm sữa Kamidi Heat 1 hiện nay là trợ thủ đắc lực của các mẹ bỉm sữa trong quá trình chăm sóc con nhỏ. Thế nhưng để máy phát huy được tác dụng tối đa và đảm bảo an toàn cho sữa bé ăn, các mẹ cũng cần biết cách hâm sữa với máy hâm sữa đúng cách. Vậy sử dụng máy hâm sữa Kamidi thế nào để hâm, ủ sữa mẹ an toàn? Hãy cùng Kamidi Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Cách sử dụng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi để hâm sữa mẹ đúng cách

Không phải cứ để sữa ấm lại cho con ăn là tốt. Nếu không biết cách hâm sữa mẹ thì vô tình sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng quý giá trong sữa. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ không nên đun sôi sữa mẹ ở trên bếp để tránh làm mất chất của sữa. Thay vào đó, các mẹ nên lựa chọn hâm ấm sữa ở trong bình. Và máy hâm sữa tiệt trùng là một sự lựa chọn tối ưu.

Máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 là một sản phẩm đa năng, có thể sử dụng để hâm sữa mẹ, rã đông sữa mẹ, hâm thức ăn cho bé, và tiệt trùng bình sữa.

1.1. Với sữa để ngăn mát

Đối với sữa mẹ bảo quản trong ngăn mát thì cách hâm không có lưu ý gì quá đặc biệt. Cách sử dụng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi để hâm sữa mẹ để ngăn mát như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra bình chứa, khay chứa của máy hâm sữa có sạch sẽ không, đảm bảo lúc này chưa cắm điện. Tùy thuộc vào lượng sữa mỗi bữa bé ăn mà mẹ lựa chọn bình sữa có dung tích phù hợp.
 • Bước 2: Đặt bình sữa vào khoang chứa và đổ nước sạch vào máy đến vạch quy định theo yêu cầu để có thể làm nóng bình sữa nhanh chóng.
 • Bước 3: Cắm điện, bật máy và cái đặt nhiệt độ hâm nóng phù hợp: 45 độ C đối với hâm sữa, rã đông 60 độ C, tiệt trùng 100 độ C và hâm thức ăn 75 độ C. Chọn chế độ hâm sữa trên máy. Đối với sữa mẹ ở ngăn mát lấy ra thì mẹ nên chọn mức nhiệt 45 – 50 độ C. Nhiệt độ này sẽ giúp giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong sữa.
 • Bước 4: Khi hoạt động sẽ có tín hiệu trên màn hình LED của máy, đến lúc đạt nhiệt độ nóng tối đa và sữa đạt chuẩn, màn hình sẽ báo hiệu. Mẹ kiểm tra bình sữa bằng cách khuấy đều rồi dùng nhiệt kế đo trước khi cho bé uống.

may-ham-sua-1

Tham khảo thêm: Máy đun nước hâm sữa Kamidi có gì đặc biệt? Kinh nghiệm mua máy đun nước hâm sữa

1.2. Với sữa trữ đông

Mẹ có thể rã đông trước rồi mới sử dụng máy hâm sữa Kamidi để quá trình hâm sữa nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho mẹ. Đây là cách được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì nó giữ cho sữa được bảo toàn dinh dưỡng tối đa. Với cách hâm sữa này thì mẹ lấy sữa ra từ ngăn đông để rã đông qua một số cách như sau:

 • Rã đông sữa mẹ trong ngăn mát tủ lạnh: Đây là cách rã đông sữa mẹ an toàn và giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất. Mẹ chỉ cần đặt bình sữa sữa mẹ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc khoảng 8-12 tiếng. Sau khi rã đông, mẹ có thể hâm sữa mẹ bằng máy hâm sữa hoặc hâm sữa mẹ bằng cách đặt bình sữa vào nước ấm.
 • Rã đông sữa mẹ bằng nước ấm: Mẹ đổ nước ấm vào một bát hoặc tô lớn, sau đó đặt bình sữa sữa mẹ vào bát hoặc tô. Mẹ nên thay nước ấm thường xuyên để sữa mẹ được rã đông nhanh hơn.
 • Rã đông sữa mẹ bằng lò vi sóng: Mẹ chỉ nên rã đông sữa mẹ bằng lò vi sóng trong thời gian ngắn, khoảng 30 giây. Mẹ nên hâm sữa mẹ bằng máy hâm sữa sau khi rã đông bằng lò vi sóng để đảm bảo sữa mẹ được hâm nóng đều và không bị quá nóng.

Sau khi rã đông xong thì mẹ tiếp tục sử dụng Kamidi Heat 1 để hâm sữa như bình thường. Còn nếu mẹ hâm sữa từ trạng thái đông đá thì nên bắt đầu xả bịch sữa đông dưới vòi nước mát để đảm bảo sữa được rã đông một cách từ từ, không làm hỏng các dưỡng chất quý giá trong sữa. Sau đó hâm sữa tương tự như cách hâm sữa trong ngăn mát.

may-ham-sua-2

2. Những lưu ý khi hâm sữa bằng máy hâm sữa Kamidi 

 • Không hâm sữa mẹ quá nóng: Nhiệt độ hâm sữa mẹ phù hợp là 45 – 50 độ C. Nếu hâm sữa mẹ quá nóng, có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.
 • Không hâm sữa mẹ trong lò vi sóng: Lò vi sóng có thể làm biến tính protein trong sữa mẹ.
 • Không hâm sữa mẹ quá lâu: Nếu hâm sữa mẹ quá lâu, có thể làm sữa mẹ bị chua.
 • Kiểm tra nhiệt độ sữa mẹ trước khi cho bé bú: Nhỏ một giọt sữa mẹ lên mu bàn tay. Nếu sữa mẹ ấm vừa phải, không quá nóng, mẹ có thể cho bé bú.
 • Không hâm sữa mẹ đã được hâm nóng lại. Sữa mẹ sau khi hâm chỉ nên sử dụng trong vòng 1 giờ. Nếu bé không bú hết, mẹ nên bỏ đi.
 • Sử dụng lượng nước phù hợp: Mẹ cần đổ lượng nước phù hợp vào bình chứa của máy hâm sữa Kamidi để đảm bảo sữa mẹ được hâm nóng đều.
 • Đặt máy hâm sữa ở nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh xa tầm tay của bé.

may-ham-sua-3

Tham khảo thêm: Tìm hiểu chi tiết về máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ biết cách hâm sữa mẹ bằng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi đúng cách, giúp bé nhận được nguồn sữa mẹ giàu dinh dưỡng và an toàn. Hâm sữa mẹ đúng cách sẽ giúp mẹ tận dụng được lượng sữa quý giá giúp con có những bữa ăn dưỡng chất, để con phát triển khỏe mạnh.

Mẹ đừng quên theo dõi Kamidi để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *