Thai giáo có thực sự tốt? “Giai đoạn vàng” để đạt hiệu quả tốt nhất

thai giáo
Thai giáo có thực sự tốt? Là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Thai giáo là phương pháp gắn kết tình cảm của bố mẹ và con ngay khi còn trong bụng mẹ, ngoài ra phương pháp này còn kích thích sự phát triển toàn diện từ thể chất đến trí não của bé nên ngày càng được ông bố, bà mẹ quan tâm. Vậy nên bắt thai giáo từ khi nào để đạt hiệu quả tối đa? Hãy cùng Kamidi Việt Nam tìm hiểu các mẹ nhé!

Tìm hiểu về thai giáo có thực sự tốt là như thế nào?

Thai giáo có thực sự tốt được nhiều mẹ bầu tìm hiểu với mong muốn giúp thai nhi phát triển tốt nhất trong quá trình đầu đời. Theo y học chứng minh được rằng: ngay khi còn trong bụng mẹ, bố mẹ đã có thể giao tiếp, tác động đến con thông qua 5 giác quan: mắt, mũi, tai, miệng và cảm xúc. Sự kết nối này sẽ giúp bé yêu hình thành nên các nhịp sinh học dễ dàng hòa nhập với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Quá trình này được gọi là thai giáo.

Thai giáo có thật sự tốt? Khi cha mẹ trò chuyện lúc mang thai là việc giúp bé nghe và nhận biết mọi thứ
Thai giáo có thật sự tốt? Khi cha mẹ trò chuyện lúc mang thai là việc giúp bé nghe và nhận biết mọi thứ

Vậy hiệu quả của việc thai giáo đúng cách là tuyệt vời như nào? Kamidi Việt Nam xin bật mí cho bạn 4 tác dụng tuyệt vời của phương pháp này:

– Tạo nên một môi trường tốt cho sự phát triển của thai nhi cả trong và ngoài cơ thể mẹ

– Tạo nên mối liên kết tình cảm giữa bô mẹ và em bé

– Giúp bé phát triển toàn diện về trí não như: phát triển ngôn ngữ, phản xạ và tăng chỉ số cảm xúc ngay khi còn trong bụng mẹ

– Trang bị các kiến thức, kỹ năng, thái độ cho các ông bố, bà mẹ trong việc nuôi dạy con cái sau này. Ngoài ra, đây còn là nền tảng cho việc giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thai giáo có thực sự tốt? Giai đoạn vàng của thai giáo

Nhiều người tin rằng việc dạy con chỉ bắt đầu từ khi thụ thai và được chia thành các giai đoạn tương ứng dựa trên các mốc phát triển của em bé. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia để việc thai giáo đạt được hiệu quả thì phải bắt đầu từ giai đoạn chuẩn bị mang thai.

Cần nắm rõ thời điểm vàng thai giáo
Cần nắm rõ thời điểm vàng thai giáo

Thai giáo trước khi mang thai có thể giúp cha mẹ điều chỉnh tâm lý, sức khỏe, môi trường sống, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai, sự kết tinh của trứng và tinh trùng khỏe mạnh tạo nền tảng cho sự hoàn thiện về thể chất và trí tuệ của bé ngay từ khi được hình thành.

Giai đoạn vàng của thai kỳ nên bắt đầu từ khi thụ thai và tiến triển qua các mốc phát triển tương ứng của em bé. Cha mẹ cần lựa chọn phương pháp dạy phù hợp theo các mốc phát triển của bé về thính giác, khứu giác, xúc giác, thị giác, vị giác và cảm xúc.

Các phương pháp thai giáo mẹ cần biết

Thai giáo có thực sự tốt? Mẹ bầu nên chủ động làm cả 2 phương pháp để giúp bé phát triển tốt nhất
Thai giáo có thực sự tốt? Mẹ bầu nên chủ động làm cả 2 phương pháp để giúp bé phát triển tốt nhất

Thai giáo được chia thành hai phương pháp chính đó là: phương pháp thai giáo trực tiếp và thai giáo gián tiếp

Việc đánh giá thai giáo có thực sự tốt là điều thực sự cần thiết? Phương pháp thai giáo trực tiếp là phương pháp sử dụng những thông tin bên ngoài trực tiếp tác động lên thai nhi qua bài tập năm giác quan cho cả mẹ và bé nhằm giúp thai nhi vui vẻ, hưng phấn qua đó kích thích sự phát triển tinh thần của thai nhi.

Phương pháp thai giáo gián tiếp là phương pháp sử dụng các biện pháp chăm sóc trực tiếp cơ thể người mẹ về mặt dinh dưỡng, tinh thần giúp thai nhi tiếp nhận được mọi hành động, suy nghĩ, cảm xúc của mẹ bầu.

Bài viết trên, Kamidi Việt Nam đã bật mí cho bạn thai giáo có thật sự tốt. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các mẹ bỉm và chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Đừng quên follow Kamidi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *