Hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 có bị mất chất không?

ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1

Hâm nóng sữa mẹ là một trong những phương pháp đưa sữa về nhiệt độ thích hợp hơn để bé bú ngon miệng và an toàn hơn. Với sự tiện dụng và nhanh chóng, các mẹ bỉm hiện nay thường lựa chọn máy hâm sữa. Máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 là một trong những sản phẩm được các mẹ bỉm yêu thích hàng đầu. Tuy nhiên vẫn nhiều mẹ thắc mắc hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 có bị mất chất không? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp câu hỏi này.

1. Hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 có mất chất không?

Hâm nóng sữa mẹ vốn là việc làm cần thiết để đảm bảo nguồn sữa an toàn và phù hợp cho bé uống sau khi bảo quản ở tủ lạnh. Máy hâm sữa Kamidi Heat 1 sử dụng phương pháp hâm sữa bằng hơi nước. Phương pháp này được đánh giá là an toàn và giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng trong sữa tốt hơn so với các phương pháp hâm sữa bằng lò vi sóng hay đun trực tiếp trên bếp.

Máy được thiết kế hâm sữa cho bé ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ 40 độ C. Thông thường, sữa mẹ tiết ra ở nhiệt độ 37 độ C nên các bé luôn có xu hướng thích thú với nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ cả về chất lượng và mùi vị.

ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1-1
Dinh dưỡng có trong sữa sau khi hâm bằng máy Kamidi Heat 1 được giữ lại trọn vẹn

Tham khảo thêm: Máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 – Giải pháp tối ưu cho mẹ bầu

2. Sữa mẹ hâm bằng máy Kamidi Heat 1 có hâm lại được nhiều lần không?

Vi khuẩn có thể sống ở cả hai nhiệt độ nóng và lạnh, nhưng chúng đặc biệt có thể phát triển tốt nhất ở điều kiện ẩm, ấm và môi trường giàu protein. Chính vì thế sữa mẹ chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Khi hâm sữa, vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa và sinh sôi nhanh chóng. Việc hâm sữa nhiều lần sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn, làm tăng nguy cơ bé bị tiêu chảy, nôn mửa, hoặc các bệnh khác.

Hâm sữa nhiều lần có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng trong sữa. Sữa mẹ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các enzyme quan trọng cho sự phát triển của bé. Khi hâm sữa ở nhiệt độ cao quá lâu và hâm nhiều lần, một số chất dinh dưỡng này có thể bị phân hủy hoặc biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa. Hơn nữa, hương vị của sữa cũng có thể bị thay đổi nếu mẹ hâm đi hâm lại nhiều lần.

Vì thế dù là hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 hay bất kỳ phương pháp hâm sữa nào khác mẹ cũng chỉ nên hâm một lần và sử dụng trong vòng 2 giờ. Nếu bé không bú hết sữa trong vòng 2 giờ, ba mẹ nên đổ bỏ phần sữa thừa và không nên hâm lại. Mẹ cũng nên để bình sữa trong máy hâm khoảng 1 giờ đồng hồ.

ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1-2
Hâm lại sữa mẹ nhiều lần khiến sữa bị mất chất

3. Cách hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 để không bị mất chất

Việc hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 cần được thực hiện đúng cách để sữa không bị hao hụt đi các thành phần có bên trong. Cách thực hiện ba mẹ có thể tham khảo bên dưới:

Bước 1: Kiểm tra khoang chứa nước của máy xem có sạch sẽ không, đảm bảo chưa cắm điện.

Bước 2: Đặt bình sữa vào khoang chứa. Đổ nước sạch vào máy đến mức quy định để có thể làm nóng bình sữa nhanh chóng.

Bước 3: Cắm điện, bật máy và cài đặt chế độ, nhiệt độ hâm nóng phù hợp.

– Nếu mẹ muốn hâm ủ sữa cho bé, mẹ ấn nút nguồn để khởi động rồi chọn Warm Milk, nếu muốn hâm ủ lâu hơn thì chọn nút Presets để cài đặt thời gian (tối thiểu là 30p và tối đa 24h) còn nếu muốn nhanh thì không cần chọn chức năng này.

– Đối với sữa tại ngăn đá, nếu muốn hâm nhanh chóng thì mẹ rã đông trước rồi bỏ vào máy hâm với chức năng Warm Milk. Hoặc không thì mẹ có thể trực tiếp chọn chế độ Rã đông “Defrost”.

– Sau khi chọn chế độ thì mẹ tiếp tục ấn nút “Material” để chọn chất liệu bình sữa gồm thủy tinh, nhựa hoặc silicone.

– Tiếp theo là cài đặt nhiệt độ mong muốn “Temperature” và dung tích bình sữa hiện tại “Capacity”. Nhiệt độ gợi ý: đối với sữa cho bé uống luôn (35 – 45 độ C), sữa dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh (45 – 75 độ C), sữa dự trữ trong ngăn đá (75 – 85 độ C).

Khi cài đặt xong, mẹ không cần làm gì cả máy sẽ tự động nhảy xuống nhiệt độ nước hiện tại và bắt đầu hâm nóng hoặc rã đông hay tiệt trùng. Sau khi hâm sữa xong máy sẽ tự động chuyển sang quá trình ủ sữa ở nhiệt độ hiện tại.

Bước 4: Sau khi máy hoạt động xong, mẹ lấy bình sữa ra kiểm tra độ nóng trước cho bé uống. Đổ lượng nước còn lại trong máy đi.

ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1-3
Hướng dẫn hâm sữa với Kamidi Heat 1 để dinh dưỡng còn nguyên vẹn

Tham khảo thêm: Đánh giá chi tiết máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 từ Kamidi Việt Nam

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 có bị mất chất không và cách sử dụng máy đúng chuẩn để giữ trọn dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Hâm sữa là một bước không thể thiếu trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ và máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 tiện ích, tiết kiệm thời gian hơn cho ba mẹ rất nhiều. Mong rằng với những thông tin này ba mẹ sẽ có thêm kiến thức để đảm bảo nguồn dinh dưỡng hàng ngày để bé phát triển khỏe mạnh.

Ba mẹ hãy theo dõi Kamidi để đón đọc được nhiều tin tức thú vị hơn nhé! 

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *