Lưu ý cho mẹ bầu muốn giảm cân sau sinh

Lưu ý cho mẹ bầu muốn giảm cân sau sinh

Nhiều mẹ bầu ao ước lấy được vóc dáng sau sinh ngay lập tức mà thường nghe theo những lời khuyên chưa có kiểm chứng làm ảnh hướng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy khi giảm cân, các mẹ cần lưu ý điều gì cùng Kamidi tìm hiểu các mẹ nhé.

Thời gian thích hợp để mẹ bầu giảm cân

Cơ thể phụ nữ luôn cần thời gian hồi phục sau khi trải qua cuộc vượt cạn. Nếu mẹ bầu giảm cân sau sinh quá sớm có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình, đồng thời khiến lượng sữa cũng sẽ giảm đột ngột.

mẹ bầu

Vì vậy, khoảng thời gian tốt nhất để mẹ bầu lên kế hoạch giảm cân sau sinh là 6 tuần sau khi sinh, nếu mẹ bầu đang cho con bú, hãy đợi cho đến khi bé được ít nhất 2 tháng tuổi và nguồn sữa của mẹ đã trở lại bình thường các mẹ nhé

Các mẹ không nên vội vàng giảm cân ngay khi sinh xong như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt đên sức khỏe của cả bản thân mình và em bé nha mẹ bầu.

Những lưu ý khi mẹ bầu giảm cân sau sinh

2 2

Với mục tiêu giảm khoảng 0,5 kg trong 1 tuần, các mẹ nên ăn các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và tập thể dục đúng cách, có kế hoạch riêng cho từng tuần với các bài tập từ nhẹ đến nặng. Mẹ bầu nên lưu ý tập các bài tập theo tẫn xuất với mức đồ tăng dần đừng tập quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nhé.

Không nên dùng các sản phẩm thuốc giảm cân để giảm nhanh hơn, vì nó chỉ làm sức khỏe bạn yếu đi mà thôi. Thuốc giảm cân cũng ảnh hưởng không tốt tới cả em bé khi bú sữa mẹ. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên tin vào những thuốc giảm cân nhanh chóng trên các trang mạng không uy tín, chưa có kiểm định của bộ y tế, cũng như không có kiểm chứng về chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Việc giảm cân sau sinh để lấy lại vóc dáng đối với chị em phụ nữ rất quan trọng, tuy nhiên cơ thể bạn vẫn phải tốt để có thể chăm sóc em bé. Thế nên hãy áp dụng chế độ ăn, ngủ cũng như luyện tập vừa phải. Không nên kiêng cữ quá độ, bỏ bữa, cắt bỏ tinh bột hay chất béo. Thay vào đó ăn đủ và chế độ ăn hợp lý sẽ tốt hơn nhiều.

Bạn nên tập luyện từ những bài nhẹ và tăng dần cường độ, đừng nên tập luyện mạnh và quá lâu, điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

3

Kết hợp nhiều phương pháp để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng vẫn cần nhắc lại đó là “kiên trì”. Lấy lại thân hình thon thả không phải là chuyện ngày 1 ngày 2 có thể làm được.

Bạn nên nói với gia đình mong muốn của mình để nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ họ. Có như vậy thì bạn mới có thể thoải mái dành nhiều thời gian cho bản thân.

Phụ nữ có quyền được yêu thương, được làm đẹp. Dù bạn có là ai cũng đừng bao giờ quên bạn vẫn là phụ nữ. Phải biết yêu thương bản thân mình bạn nhé. Hi vọng với những chia sẻ trên, Kamidi Việt nam sẽ giúp bạn có thể lấy lại được vóc dáng xinh đẹp của mình sau sinh một cách nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *