So sánh máy hút sữa có dây và không dây? Loại nào tốt nhất

may-hut-sua-co-day-va-khong-day

Hút sữa mẹ là việc làm vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt là những mẹ thiếu sữa, tắc tia sữa. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp lại khiến nhiều mẹ bối rối. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa, trong đó máy hút sữa có dây và không dây được các mẹ bỉm sử dụng nhiều nhất. Hai loại máy hút sữa này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bài viết này sẽ giúp mẹ so sánh hai loại máy hút sữa này một cách chi tiết, từ đó lựa chọn loại phù hợp nhất cho mình.

Tìm hiểu về máy hút sữa có dây

Máy hút sữa có dây là gì?

Máy hút sữa có dây là một thiết bị sử dụng động cơ để hoạt động, có thể hoạt động bằng nguồn điện hoặc pin. Máy hút sữa mẹ bằng cách tạo ra lực hút và thông qua ống nhựa dẫn đến lòng ống của phễu hút. Vì thế, mẹ không cần phải sử dụng lực từ tay để hút mà chỉ cần chọn lực hút phù hợp.

may-hut-sua-co-day-va-khong-day-1
Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy hút sữa có dây

Nguyên lý hoạt động

Máy hút sữa có dây hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra lực hút chân không để mô phỏng nhịp bú của trẻ, kích thích tuyến sữa tiết ra và hút sữa từ bầu ngực mẹ.

Cơ chế hoạt động: Khi mẹ bật máy động cơ bên trong máy bắt đầu hoạt động, tạo ra lực hút chân không. Lực hút chân không này được truyền qua đường ống dẫn đến phễu hút, phễu hút bao bọc bầu ngực mẹ, tạo ra áp lực nhẹ nhàng lên bầu ngực. Tiếp đến áp lực này kích thích các tuyến sữa tiết ra sữa. Sữa được hút qua phễu hút và chảy vào bình sữa. Mẹ có thể điều chỉnh lực hút, tốc độ hút và thời gian hút để phù hợp với cảm giác và lượng sữa của mình.

Ưu điểm

Máy hút sữa có dây có một số ưu điểm như:

– Lực hút mạnh mẽ: Máy hút sữa có dây thường có lực hút mạnh mẽ, giúp hút sữa nhanh, hiệu quả, đặc biệt là đối với những mẹ có lượng sữa ít hoặc tắc tia sữa.

– Hoạt động liên tục: Máy hút sữa có dây hoạt động bằng nguồn điện nên có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần lo lắng về việc hết pin.

– Giá thành rẻ hơn: Máy hút sữa có dây thường có giá thành rẻ hơn so với máy hút sữa không dây.

Nhược điểm

Tuy nhiên, máy hút sữa có dây cũng có một số nhược điểm như:

– Ít linh hoạt: Máy hút sữa có dây có dây nối nên khó di chuyển và sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Đôi lúc máy có dây sẽ hơi vướng víu và chiếm nhiều không gian.

– Gây tiếng ồn: Một số loại khi hoạt động có thể gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người xung quanh và ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.

Tham khảo thêm: Góc tư vấn mẹ bỉm: Nên chọn loại máy hút sữa nào?

Tìm hiểu máy hút sữa không dây

may-hut-sua-co-day-va-khong-day-2
Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy hút sữa không dây

Máy hút sữa không dây là gì?

Máy hút sữa rảnh tay không dây là thiết bị sử dụng pin để tạo ra lực hút, giúp mẹ hút sữa từ bầu ngực. Máy không dây được tối giản hơn, bỏ đi bộ dụng cụ hút và dây ống nhựa để mẹ sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Khi hút sữa sẽ được chứa trực tiếp trong bình đựng giúp đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo vệ sữa mẹ tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động

Máy hút sữa không dây hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự máy hút sữa có dây: tạo ra lực hút chân không để mô phỏng nhịp bú của trẻ, kích thích tuyến sữa tiết ra và hút sữa từ bầu ngực mẹ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng động cơ như máy hút sữa có dây, máy hút sữa không dây sử dụng pin để tạo ra lực hút.

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm của máy hút sữa không dây:

– Thiết kế thông minh: Máy được thiết kế hoàn toàn khép kín, kích thước nhỏ gọn nên có thể đặt vào áo ngực và phù hợp với nhiều kích thước bầu ngực khác nhau.

– Linh hoạt, di chuyển dễ dàng: Nhờ thiết kế nhỏ gọn và không dây nối, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đang đi làm, đi du lịch hoặc di chuyển trên ô tô. Các mẹ bỉm sữa có thể tranh thủ làm việc khác song song trong lúc hút sữa như thay tã cho bé, chơi cùng bé,…

– Hoạt động êm ái: Máy hút sữa không dây hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, giúp mẹ thoải mái hút sữa mà không ảnh hưởng đến người xung quanh.

– Nhỏ gọn, mang đi tiện lợi: Các loại máy hút sữa không dây thường để vừa trong ngực áo nên đặc biệt nhỏ gọn. Đặc biệt với những mẹ phải đi làm sau thai sản thì việc mang máy hút sữa không dây đến nơi làm việc là một lựa chọn tốt hơn, vừa yên lặng, vừa kín đáo, đảm bảo được sự riêng tư cho mẹ.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, máy hút sữa không dây cũng có một số nhược điểm sau:

– Thời gian sử dụng giới hạn bởi pin: Máy chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định sau mỗi lần sạc, thường từ 1 đến 2 tiếng, có thể gây bất tiện cho mẹ nếu cần hút sữa nhiều lần trong ngày.

– Giá thành thường đắt hơn so với máy có dây: Do sử dụng công nghệ tiên tiến hơn và có nhiều tính năng tiện lợi, giá thành của máy hút sữa không dây thường cao hơn so với máy có dây.

– Kích thước bình sữa nhỏ: Một số dòng máy hút sữa không dây có bình sữa dung tích nhỏ, có thể không đủ để mẹ hút sữa trong một lần.\

—> Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy hút sữa không dây Kamidi Smart

So sánh máy hút sữa không dây Kamidi Smart và máy hút sữa Kamidi Max

Hiện nay Kamidi có đủ 2 loại máy hút sữa không dây và có dây. Đây là 2 dòng sản phẩm được nhiều mẹ bỉm tin dùng và có những phản hồi tốt về

Yếu tốMáy hút sữa không dây Máy hút sữa có dây 
Thiết kế cấu tạoGồm các bộ phận: Phễu hút, khoang đựng sữa, động cơ máy, chốt silicone, van chống chảy ngược, màng hút silicone
=> đơn giản, lược bỏ được phần dây hút
Gồm các bộ phận: Phễu hút, cổ nối bình chứa với máy, động cơ máy, dây hút, van chống chảy ngược, màng chắn, bình chứa sữa

=> có phần dây hút

Thời gian hút15 – 20 phút15 – 30 phút
Chức năngMáy gồm 4 chức năng chính: Massage, Hút sữa, Kích sữa, Vắt kiệt. Mỗi chức năng có 12 cấp độ hoạt độngMáy gồm 3 chức năng chính: Massage, Hút sữa, Vắt kiệt. Mỗi chức năng có 9 cấp độ hoạt động
Phễu hút Phễu hút làm bằng silicone y tế cao cấp, mềm mại, ôm sát đầu ti mẹ nên khi hút không hề gây đau nhức, khó chịu.Phễu hút làm bằng silicone y tế cao cấp, mềm mại, ôm sát bầu ngực mẹ. Khi hút tạo nên những động tác hút – nhả mô phỏng hành động bú tự nhiên của bé để tác động đến nang sữa sâu nhất. Vì thế, hiệu quả kích sữa rõ rệt.
Khả năng kích thích tuyến sữaĐược trang bị công nghệ tiên tiến giúp kích thích sữa mẹ từ từ và mang lại hiệu quả cao, tạo sự thoải mái cho mẹ khi sử dụng.

Nhiều dòng máy có thêm một số chức năng như: Massage, Hút sữa, Kích sữa, Vắt kiệt giúp sản lượng sữa mẹ tăng lên mỗi ngày. Sữa được hút cạn và kích thích mạnh mẽ hơn.

Là máy điện đôi, được trang bị thêm chức năng Massage và Vắt kiệt đem đến khả năng hút cạn sữa ở hai bên bầu ngực mẹ. Khi sữa được hút cạn đồng nghĩa với việc sữa được kích thích về nhiều hơn.
Giá thành1.350.000 (1 máy lẻ)

2.550.000 (1 đôi)

1.150.000 (1 bộ sản phẩm)

Nên sử dụng máy hút sữa nào?

Vậy nên chọn máy hút sữa có dây hay không? Việc lựa chọn loại máy nào hoàn toàn phụ thuộc và nhu cầu và điều kiện của mỗi mẹ. Mẹ có thể cân nhắc lời khuyên sau để đưa ra quyết định phù hợp:

– Nếu mẹ thường xuyên đi làm, đi du lịch hoặc di chuyển nhiều, máy hút sữa không dây sẽ là lựa chọn tiện lợi hơn nhờ thiết kế nhỏ gọn, không dây nối, giúp mẹ dễ dàng mang theo bên mình. Đặc biệt nếu mẹ đi làm sau thai sản cần hút sữa thì máy hút sữa không dây sẽ phù hợp. Với thiết kế nhỏ gọn, khép kíp, vừa vặn bên trong áo ngực, mẹ sẽ thoải mái hút sữa ở chỗ làm hơn. Tuy nhiên giá thành máy sẽ cao hơn máy không dây.

– Nếu mẹ chăm con ở nhà, cần hút sữa nhiều lần trong ngày, máy hút sữa có dây sẽ là lựa chọn phù hợp hơn vì có lực hút mạnh mẽ và thời gian sử dụng không bị giới hạn bởi pin. Giá của máy cũng thấp hơn.

may-hut-sua-co-day-va-khong-day-3
Mẹ nên chọn máy hút sữa dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế

Lời kết

Tóm lại, cả máy hút sữa có dây và không dây đều có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mẹ trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Máy hút sữa có dây phù hợp cho những mẹ cần hiệu suất cao, liên tục và giá thành thấp. Máy hút sữa không dây phù hợp cho những mẹ cần sự chủ động, linh hoạt và thoải mái trong việc hút sữa. Cuối cùng, điều quan trọng nhất là mẹ hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân và nhu cầu của bé.

Nếu mẹ đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm máy hút sữa không dây Kamidi Smart và máy hút sữa có dây Kamidi Max thì hãy truy cập website và fanpage Kamidi đặt hàng ngay để đảm bảo chính hãng và giá tốt nhất nhé!

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi.vn

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)