Máy hút sữa có được mang lên máy bay không?

may-hut-sua-co-duoc-mang-len-may-bay-khong

Nếu mẹ đang cho con bú và sử dụng máy hút sữa thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu hỏi về những vấn đề này khi gia đình có những chuyến đi du lịch xa nhà. Câu hỏi “máy hút sữa có được mang lên máy bay không?” được nhiều mẹ quan tâm, tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc này và chia sẻ một số thông tin hữu ích khi mẹ đi máy bay và tại sân bay khi đang trong thời kỳ cho bé bú.

1. Máy hút sữa có được mang lên máy bay không?

Nếu các mẹ có dự định phải hút sữa trong chuyến bay thì cần tìm hiểu rõ quy định của hãng bay để đảm bảo an toàn trong suốt chặng bay. Thực tế, máy hút sữa được xem là vật dụng cá nhân và có thể mang theo như máy tính xách tay hoặc ví ở hầu hết các hãng hàng không hiện nay. Tuy nhiên, máy hút sữa sẽ được tính là một trong hai món đồ xách tay trừ khi kích thước đủ nhỏ. Vì thế, để chắc chắn nhất thì ba mẹ nên liên hệ trước với hãng hàng không để xác nhận về việc này trước khi mang máy hút sữa theo.

Như vậy, câu trả lời “máy hút sữa có được mang lên máy bay không” là có. Tuy nhiên, ba mẹ nên chú ý mua máy hút sữa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để chắc chắn mang được lên máy bay hơn và cũng tiện cho ba mẹ mang theo hơn.

may-hut-sua-co-duoc-mang-len-may-bay-khong-1
Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép mang máy hút sữa lên máy bay

2. Mẹ có thể hút sữa trên máy bay không?

Bên cạnh vấn đề máy hút sữa có được mang lên máy bay không thì việc hút sữa trên máy bay cũng được rất nhiều mẹ quan tâm. Nếu chuyến bay kéo dài nhiều giờ thì mẹ cần hút sữa để cho bé bú hoặc hút sữa khi sữa đang về quá nhiều.

Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa trên máy bay nhưng cần phải thực hiện các biện pháp đặc biệt để đảm bảo kín đáo. Mẹ nên dùng chăn hoặc khăn che chắn ngực mình, phải sử dụng máy hút sữa không gây ra tiếng động ồn ào. Để đảm bảo hơn thì mẹ nên liên hệ trước với hãng hàng không để hỏi họ về chính sách hút sữa trên máy bay. Thực tế thì các tiếp viên hàng không sẽ hỗ trợ mẹ bằng cách để mẹ hút sữa trong khu vực tiếp viên hoặc giúp mẹ bảo quản sữa đã hút trong tủ lạnh trên máy bay.

may-hut-sua-co-duoc-mang-len-may-bay-khong-2
Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép mẹ sử dụng máy hút sữa trên máy bay

3. Những lưu ý khi hút sữa và mang máy hút sữa lên máy bay

Nếu mẹ dự định mang máy hút sữa và hút trên máy bay thì mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

– Nếu dự định hút sữa trên máy bay thì cần ghi nhớ những thời điểm thích hợp nhất để thực hiện. Nếu mẹ đang hút sữa, mẹ có thể phải đợi đến khi cơ trưởng cho phép sử dụng các thiết bị điện tử sau khi máy bay cất cánh.

– Mẹ nhớ hãy rửa sạch tay trước khi hút sữa hoặc vệ sinh thiết bị hút sữa, do máy bay và sân bay có thể khiến mẹ và máy hút sữa tiếp xúc với nhiều vi khuẩn. Nước trên một số máy bay có thể chứa vi khuẩn coliform. Vì thế mẹ không nên dùng nước này để làm sạch thiết bin hút và bình sữa. Mẹ có thể yêu cầu nước đóng chai nếu cần làm sạch dụng cụ hút sữa.

– Máy hút sữa phải được cất gọn để không làm ảnh hưởng tới quá trình máy bay cất cánh, lăn bánh và hạ cánh.

– Nên mang theo máy hút sữa nhỏ gọn.

– Nếu chuyến bay dài thì mẹ cần dự phòng đá khô, bình/ túi trữ sữa, bình trữ nước nóng,… để hâm sữa cho bé.

– Mẹ có thể hút sữa trong phòng vệ sinh trên máy bay. Điều này sẽ phù hợp với những mẹ thích sự riêng tư, nhưng nó lại không phải là một nơi thoải mái và không được vệ sinh. Tốt nhất là mẹ nên liên hệ với tiếp viên hàng không để được hỗ trợ.

– Mẹ nên mang theo một chiếc chăn nhỏ hay một chiếc khăn choàng nhẹ để che chắn phần ngực trong khi hút sữa. Mẹ cũng có thể đặt chỗ ngồi cạnh cửa sổ để có thêm không gian và sự riêng tư.

may-hut-sua-co-duoc-mang-len-may-bay-khong-3
Máy hút sữa cần được cất gọn gàng khi mang lên máy bay

Tham khảo thêm: Nên 1 ngày hút sữa bao nhiêu lần? Cách sử dụng máy hút sữa giúp sữa ra đều, nhiều sữa

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi máy hút sữa có được mang lên máy bay không và những điều mẹ cần biết khi mang máy hút sữa và hút sữa trên máy bay. Các mẹ cần nắm rõ để đảm bảo an toàn chuyến bay mà vẫn có sữa cho con bú. Điều tốt nhất là mẹ nên liên hệ trước với hãng hàng không để hỏi về những chính sách này của họ nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Kamidi để có bí quyết chăm sóc bé yêu tốt nhất ba mẹ nhé! 

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)