Nên sử dụng máy tiệt trùng hơi nước sấy khô không?

may-tiet-trung-hoi-nuoc-say-kho

Hong khô hoặc sấy khô bình sữa là một việc làm cần thiết sau khi tiệt trùng, vệ sinh bình sữa có sử dụng nước và hơi nước. Bởi hơi nước còn đọng lại trong bình hoặc núm ti có thể khiến bình sữa bị nhiễm khuẩn trở lại. Với chiếc máy tiệt trùng hơi nước sấy khô thì vừa có thể tiệt trùng vừa sấy khô, bình sữa của bé sạch khuẩn 100% và cực kỳ khô ráo, tiện dụng. Vậy việc sử dụng máy tiệt trùng hơi nước sấy khô có thực sự cần thiết? Ba mẹ hãy cùng Kamidi tìm hiểu nhé!

1. Tác dụng của máy tiệt trùng hơi nước sấy khô

Thông thường máy tiệt trùng có chức năng sấy khô là máy tiệt trùng bằng hơi nước. Máy sử dụng hơi nước để tiệt trùng, giúp khử sạch mọi vi khuẩn. Sau khi tiệt trùng xong sẽ tự động sấy khô trong quy trình khép khín, cực kỳ an toàn và tiện lợi. Máy tiệt trùng hơi nước sấy khô mang lại nhiều lợi ích cho việc bảo vệ sức khỏe của bé, đặc biệt là trong giai đoạn sơ sinh khi hệ miễn dịch còn yếu ớt.

– Sử dụng hơi nước nóng ở nhiệt độ cao (khoảng 100°C) để tiêu diệt 99,9% vi khuẩn, virus và nấm mốc trên bình sữa, núm vú, đồ chơi và các vật dụng khác của bé. Hiệu quả tiệt trùng được đánh giá cao hơn so với các phương pháp truyền thống như luộc nước hoặc tráng nước sôi. Hơn nữa, hơi nước có khả năng len lỏi vào mọi ngóc ngách, đảm bảo tiệt trùng toàn bộ bề mặt vật dụng.

– Sau khi tiệt trùng, máy sẽ sấy khô bình sữa, giúp loại bỏ hoàn toàn nước đọng. Bình sữa ẩm có thể khiến vi khuẩn tích tụ, nấm mốc phát triển. Ẩm ướt chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, virus sinh sôi.

– Tiết kiệm thời gian và công sức cho ba mẹ so với việc phơi khô bình sữa hay lau bằng khăn.

– Sau mỗi chu trình tiệt trùng, sấy khô máy sẽ tự ngắt hoạt động. Ba mẹ không cần đứng canh mà có thể làm được nhiều việc khác trong lúc đó.

may-tiet-trung-hoi-nuoc-say-kho-1
Sấy khô sau khi tiệt trùng bằng hơi nước sẽ giúp loại bỏ nguy cơ vi khuẩn tích tụ

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về máy tiệt trùng bình sữa cho bé

2. Chức năng sấy khô có cần thiết không?

Nhiều ba mẹ thường nghĩ rằng việc việc tiệt trùng bình sữa là đã cách khuẩn hoàn toàn. Tuy nhiên quan điểm này là sai lầm. Hong khô, phơi khô, sấy khô bình sữa là bước quan trong trong quy trình vệ sinh bình sữa. Mẹ có thể hong khô bình sữa tự nhiên, nhưng sử dụng máy tiệt trùng hơi nước sấy khô được khuyến khích hơn vì nó mang lại nhiều lợi ích và tiện lợi cho người sử dụng.

– Tiết kiệm thời gian và công sức: Ba mẹ chỉ cần khởi động, cài đặt chế độ và để máy tự chạy. Hết chu trình cài đặt chỉ cần lấy bình sữa ra.

– Loại bỏ hoàn toàn nước đọng: Ngăn ngừa vi khuẩn tái phát triển, đảm bảo bình sữa và đồ dùng của bé luôn khô ráo, sạch sẽ. Bình sữa được sấy khô ngay sau khi tiệt trùng, không có thời gian, điều kiện để vi khuẩn xâm nhập như khi phơi khô bình tự nhiên.

– Tiện lợi cho việc bảo quản: Giúp bảo quản bình sữa và đồ dùng của bé tốt hơn.

may-tiet-trung-hoi-nuoc-say-kho-2
Sử dụng máy tiệt trùng hơi nước có chức năng sấy khô là rất cần thiết, hữu dụng

3. Gợi ý máy tiệt trùng có sấy khô đa năng Kamidi

Máy tiệt trùng hơi nước sấy khô thường có giá cao hơn so với máy tiệt trùng thông thường. Điều này khiến nhiều ba mẹ băn khoăn trong việc mua sắm loại máy này. Hơn nữa, trong quá trình chăm sóc con nhỏ cần dùng đến rất nhiều loại máy khác như máy đun nước pha sữa, máy hâm sữa, nồi nấu chậm,… Vì thế, số tiền ba mẹ cần đầu tư là khá lớn.

Để giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và gọn gàng hơn cho căn bếp, Kamidi đưa ra một sự gợi ý, đó chính là máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô đa năng Kamidi Speed 2. Thay vì phải sắm nhiều loại máy linh kỉnh khác nhau, ba mẹ chỉ cần mua Kamidi Speed 2 sẽ được tận hưởng 12 chức năng: tiệt trùng, sấy khô, hâm sữa, hâm thức ăn, rã đông, nấu chậm, đun sôi, khử clo, giữ ấm, pha sữa, nấu trà, ủ trà.

Mỗi chức năng của Kamidi Speed 2 đều được thiết kế tối ưu nhất. Trong đó phải kể đến các chức năng chính:

– Khử trùng bằng hơi nước 3 chiều 360 độ ở nhiệt độ 100 độ C.

– Đun sôi ở 100 độ C và được khử clo trong 5 phút mang đến nguồn nước đảm bảo cho bé.

– Khử trùng kết hợp với sấy khô tiêu diệt mọi vi khuẩn, nấm mốc giúp cho bình sữa, núm vú,… của bé khô nhanh chóng mà đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn. Sấy khô nhanh chóng chỉ khoảng 8 phút.

– Hấp được nhiều loại thức ăn cho cả gia đình như bánh bao, trứng,… hoặc ủ trà, nấu soup,…

– Nấu được nhiều món ăn cho bé như cháo, hầm xương, súp,…

– Giữ ấm lên tới 24h để đảm bảo luôn có nước đủ ấm để pha sữa cho bé và luôn sẵn sữa ấm cho bé.

Như vậy, ba mẹ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như không gian trưng bày trong nhà bếp với máy Kamidi Speed 2.

may-tiet-trung-hoi-nuoc-say-kho-3
Máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô Kamidi Speed 2 được nhiều mẹ bỉm tin dùng

Tham khảo thêm: Tin được không, Kamidi Speed 2 tích hợp đến 12 chức năng đó ba mẹ ơi?

Trên đây là những chia sẻ về sự cần thiết của máy tiệt trùng hơi nước sấy khô đối với việc chăm sóc con nhỏ. Thay vì phải sắm đến 5 – 6 loại máy khác nhau thì ba mẹ có thể xem xét lựa chọn máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô đa năng Kamidi Speed 2 để tiết kiệm chi phí nhé.

Hãy luôn quan tâm và theo dõi Kamidi Việt Nam để nhận được những thông tin hữu ích hơn trong hành trình nuôi con nhỏ mỗi ngày nhé! 

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *