Phân biệt bình sữa cho bé Kamidi thật giả để trở thành mẹ thông thái

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia

Kamidi Việt Nam là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm mẹ và bé hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của hãng được biết đến với chất lượng cao, tiện lợi nhất có thể và hướng tới sự an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé.

Đặc biệt là sản phẩm bình sữa được mệnh danh là “bình sữa triệu bé mê” luôn được các mẹ bỉm tin tưởng lựa chọn cho những thiên thần bé nhỏ của mình. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái mang thương hiệu Kamidi. Để đảm bảo sức khoẻ cho bé, người tiêu dùng hãy thông thái lựa chọn những sản phẩm chính hãng. Cùng Kamidi Việt Nam phân biệt bình sữa Kamidi hàng giả so với hàng chính hãng ba mẹ nhé!

Rủi ro khi mua phải bình sữa Kamidi giả

Đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định bình sữa Kamidi thuộc thương hiệu Kamidi Việt Nam – thuộc sở hữu duy nhất của Công ty TNHH DV & TM Hola Kids. Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm phân phối trên thị trường bởi Công ty TNHH DV&TM Hola Kids đều được kiểm nghiệm, kiểm định, có hồ sơ công bố đầy đủ theo quy định về việc lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Nếu như ba mẹ mua phải bình sữa Kamidi giả, nhái và cho bé sử dụng thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường:

– Bình sữa giả làm bằng những chất liệu công nghiệp, có chứa chì, BPA hoặc các chất phụ gia, tạp chất gây hại cho sức khoẻ bé. Bé có thể bị nổi mẩn đỏ quanh miệng khi dùng. BPA có trong bình sữa giả còn gây nên các bệnh như hen suyễn, rối loạn hormone và nguy hiểm hơn cả là ung thư.

– Do chứa nhiều tạp chất nên khi tiếp xúc với sữa mẹ hay sữa công thức sẽ làm biến đổi cấu trúc có sẵn trong sữa gây nên chứng rối loạn tiêu hoá ở trẻ nhỏ, thậm chí còn gây ngộ độc khó kiểm soát.

– Bình sữa giả chất liệu kém nên thường chịu nhiệt kém. Khi tiệt trùng ở nhiệt độ cao hoặc pha sữa với nước nóng dễ dẫn đến biến đổi chất, bục, nổ, rách.

– Núm bình giả cũng không đạt tiêu chuẩn về điều tiết tốc độ chảy sữa khiến bé dễ bị sặc, nguy hiểm khi bú.

Bình sữa Kamidi chính hãng với tất cả các bộ phận đã được kiểm nghiệm tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Bộ Y tế Việt Nam. Các chất liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé nên chắc chắn sẽ không có những trường hợp trên xảy ra.

khung
Chứng nhận bảo hộ thương hiệu Kamidi

2. Phân biệt bình sữa Kamidi hàng giả – hàng chính hãng

Để phân biệt bình sữa Kamidi hàng giả – hàng chính hãng, ba mẹ có thể chú ý quan sát bao bì sản phẩm và cảm nhận, sờ trực tiếp sản phẩm. Hiện nay có 2 loại bình làm giả sản phẩm bình sữa Kamidi phổ biến gồm: sản phẩm có bao bì tiếng Trung và sản phẩm có bao bì tiếng Anh tương tự như sản phẩm Kamidi chính hãng.

Đối với sản phẩm bao bì tiếng Trung

– Đối với bao bì sản phẩm sử dụng tiếng Trung thì rất dễ để ba mẹ phân biệt. Sản phẩm giả có bao bì màu nâu đỏ, toàn bộ chữ trên vỏ đều bằng tiếng Trung. Ba mẹ có thể quan sát hình ảnh dưới đây.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-7
Bao bình bình sữa tiếng Trung hoàn toàn khác với bao bì sản phẩm chính hãng

Đối với sản phẩm bao bì tiếng Anh

Về bao bì tiếng Anh thì sản phẩm giả được thiết kế tinh vi, gần giống với sản phẩm chính hãng. Đối với loại sản phẩm giả này thì lại có nhiều bên làm nhái. Ba mẹ có thể dựa vào những đặc điểm cơ bản dưới đây để phân biệt.

Về bao bì sản phẩm

Để phân biệt bình sữa Kamidi hàng giả – hàng chính hãng, ba mẹ hãy quan sát những điểm sau trên bao bì sản phẩm:

– Bên trên vỏ hộp bình sữa Kamidi chính hãng có tem chống hàng giả. Tem này sẽ có mã ICheck phủ bạc gồm mã QR và mã code của Bộ Công Thương. Tem này gồm 2 phần: 1 mã QR và 1 mã code.

+ Mã QR: Ba mẹ cần cào lớp phủ bạc và quét duy nhất bằng app iCheck – app chính thống đồng hành cùng Bộ Công Thương. Mỗi mã được quét 5 lần. Đến lần thứ 6 app sẽ cảnh bảo vượt quá số lần quét quy định và mã bị khoá.

+ Mã code: Gồm 10 ký tự. Ba mẹ cào lớp phủ bạc. Sau đó nhắn tin theo cú pháp CK <dấu cách> Mã code gửi 8077. Mỗi mã chỉ sử dụng được 1 lần.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-20
Tem bao bì hàng thật được phủ bạc, còn tem hàng giả thì không

– Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, mã iCheck của sản phẩm bình Kamidi chính hãng chỉ được kiểm tra duy nhất thông qua app iCheck – ứng dụng kiểm tra hàng thật – hàng giả đồng hành cùng Bộ Công Thương. Ngược lại, hàng giả nếu check qua app iCheck sẽ hiển thị thông báo Cảnh báo hàng giả. (như hình bên dưới).

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-10
Màn hình iCheck sản phẩm chính hãng và giả

Khi quét mã QR, sản phẩm chính hãng sẽ hiện ra màn hình như sau:

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-11
Sau khi quét iCheck, nếu là hàng thật sẽ hiển thị giao diện như trên

Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý sản phẩm Kamidi chính hãng, mã iCheck chỉ quét được qua app iCheck. Sản phẩm nhái quét bằng iCheck sẽ ra cảnh báo hàng giả. Nếu quét QR bằng các app thông thường hoặc quét trực tiếp bằng Camera điện thoại sẽ hiện ra trang web Kamidi giả mạo Kamidivietnam.com/vn (trang web giả này có thiết kế tương tự giao diện của sản phẩm Kamidi chính hãng trong app iCheck).

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-24
Sản phẩm giả mạo quét QR thông thường sẽ hiện thị ra trang web giả mạo

XEM THÊM: Cách check sản phẩm Kamidi bằng iCheck chi tiết nhất: Hướng dẫn check sản phẩm Kamidi chính hãng bằng ứng dụng iCheck

– Trên phần mã iCheck bình Kamidi thật có tên công ty Hola Kids. Trong khi đó bình giả sẽ in tên công ty khác, ví dụ một số nơi làm giả ghi tên công ty là Kamidi.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-21
Tên công ty trên sản phẩm thật và sản phẩm giả khác nhau

– Vỏ hộp bình sữa Kamidi chính hãng in đều màu và trùng với màu thương hiệu. Font chữ in sắc nét, đầy đủ logo của hãng. Còn vỏ hộp bình giả màu sắc không đều, có nhiều font chữ khác nhau. Ở phần này có một loại bao bì thiết kế gần như giống bao bì Kamidi chính hãng. Ba mẹ cần quan sát kỹ trong hình dưới đây.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-22
Bình sữa Kamidi chính hãng có bao bì đều màu và trùng với màu logo thương hiệu. Bao bì nhái có phần răng cưa ở viền hộp

– Trên bao bì bình sữa Kamidi chính hãng luôn có nhãn phụ bao gồm đầy đủ thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, số công bố theo đúng quy định của pháp luật. Bình giả không có nhãn phụ này hoặc nhãn phụ sơ sài, không đầy đủ thông tin.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-22
Bao bì bình Kamidi chính hãng có tem phụ đầy đủ thông tin, trong khi hàng nhái thì không

– Bao bình Kamidi thật có mã vạch đầy đủ ở cạnh hộp. Bao bì bình nhái sẽ không có phần mã vạch này

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-23
Bao bì thật có mã vạch, bao bì giả không có

– Bao bì sản phẩm chính hãng dưới đáy hộp có in đầy đủ thông tin, còn bao bì nhái thì không có.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-23
So sánh đáy hộp bao bì sản phẩm thật và nhái

Về chi tiết sản phẩm

Sau khi quan sát vỏ hộp, ba mẹ hãy kiểm tra phần bình sữa bên trong để chắc chắn hơn về sản phẩm:

– Bình sữa Kamidi chính hãng có thiết kế tinh tế, sắc nét, logo Kamidi được in chính giữa thân bình, dưới đáy bình có giới hạn nhiệt độ được sử dụng. Còn bình sữa Kamidi giả có thiết kế thô, màu sắc nhợt nhạt, logo Kamidi mờ nhạt, không rõ ràng.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-10
So sánh màu sắc, thiết kế của bình sữa Kamidi chính hãng và bình nhái

– Núm ti bình sữa Kamidi chính hãng được nghiên cứu và phát triển độc quyền với chất liệu silicone y tế cao cấp cùng độ mềm vượt trội hơn so với các loại núm bình sữa cùng phân khúc trên thị trường. Trong khí núm bình giả thì cứng, dày hơn.

phan-biet-binh-sua-kamidi-hang-gia-6
Núm ti bình Kamidi chính hãng có đầu ti và bầu mềm mại hơn

Cảnh báo hàng giả

Với tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường như hiện nay thì để đảm bảo chắc chắn nhất ba mẹ nên mua hàng tại những địa chỉ uy tín và không nhận hàng khi sản phẩm không có đặc điểm của bình chính hãng như trên. Ba mẹ hãy kiểm tra kỹ bao bì và sản phẩm bên trong trước khi thanh toán và nhận hàng.

Trên đây là cách phân biệt bình sữa Kamidi hàng giả – hàng chính hãng và gợi ý nơi mua hàng chính hãng cho ba mẹ. Mỗi ba mẹ hãy chú ý những đặc điểm trên của bình sữa Kamidi để trở thành người mua hàng thông thái và đem đến những điều tốt nhất cho con yêu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *