Sữa mẹ vắt ra ủ nóng bao lâu là tốt nhất cho sự an toàn của bé

sua-cong-thuc

Khác với việc bú mẹ trực tiếp khi bé mặt, sữa công thức mẹ sẽ phải pha rồi mới cho bé uống. Tuy nhiên, nhiều trường hợp mẹ pha sữa xong nhưng bé chưa bé bú ngay. Vì thế mẹ cần ủ nóng để bào quản sữa. Vậy sữa mẹ ủ nóng để được bao lâu sau khi pha xong? Nếu sử dụng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 để ủ sữa thì sẽ có lợi ích gì? Mời các mẹ cùng đọc bài viết sau để tìm lời giải đáp nhé!

1. Sữa mẹ ủ nóng để được bao lâu?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá và quan trọng nhất cho bé trong 2 năm đầu đời. Nhưng nếu mẹ không thể cho con bú hoàn toàn 100% thì sữa công thức sẽ là giải pháp cho mẹ. Sữa công thức sẽ được pha theo công thức chuẩn và cho bé ăn ngay sau đó.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì sữa công thức nên cho bé bú ngay trong khoảng 1 – 2 giờ sau khi pha. Nếu để quá lâu ngoài môi trường thì sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sữa, đặc biệt là vi khuẩn Cronobacter có khả năng khiến bé bị nhiễm trùng máu hoặc mắc viêm màng não vô cùng nguy hiểm.  Nếu ba mẹ sử dụng các phương pháp ủ nóng khác thì sữa công thức sau pha sẽ để được khoảng 4 – 5 tiếng. Còn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ lưu giữ được khoảng 24 tiếng.

Tuy nhiên, trước khi cho bé uống mẹ vẫn nên kiểm tra chất lượng sữa xem trong sữa đã pha có sủi bọt hay không. Nếu sữa sủi bọt vì bất kỳ lý do gì thì mẹ cũng đừng tiếc mà hãy bỏ ngay phần sữa đó đi để đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bé nhà mình luôn khỏe mạnh. Vì vậy, ba mẹ nên theo dõi sát sao sự thay đỏi của con trong từng giai đoạn để biết được nhu cầu ăn của con để pha lượng sữa cho phù hợp, tránh lãng phí.

sua-cong-thuc-1

2.  Tại sao mẹ nên ủ nóng sữa công thức bằng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1?

Đã mất công pha sữa công thức mà bé không chịu ti, mẹ phải tìm cách bảo quản sữa sao cho không bị hỏng mà bé vẫn sử dụng được cho cữ bú kế tiếp. Thông thường sữa công thức sau pha sẽ đạt 37 – 40 độ C tương ứng với sữa mẹ trong lồng ngực khi bé ti trực tiếp. Để sữa luôn đạt nhiệt độ này thì mẹ cần ủ nóng sữa bằng một vài phương pháp như túi ủ, máy hâm, nước nóng,…

Máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 lúc này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mẹ. Dưới đây là những lý do mẹ nên lựa chọn máy hâm sữa Kamidi để ủ nóng, hâm sữa công thức cho bé:

  • Nhiệt độ hâm sữa tiêu chuẩn 40 – 50 độ C, tương đương với nhiệt độ sữa tiết ra trực tiếp từ ngực mẹ. Khả năng giữ ấm cả đêm ở nhiệt độ 45 độ trong tối đa 24 giờ.
  • Kết hợp tiệt trùng sữa và bình ở 100 độ C giúp cho sữa bé uống được đảm bảo hơn, loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn.
  • Ủ sữa vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng, em bé có thể sử dụng ngay trong cữ tiếp theo mà không cần pha mới hay bỏ đi gây lãng phí.
  • Thao tác ủ đơn giản, mẹ chỉ cần cho bình sữa vào khoang máy, đổ khoảng 40ml nước vào máy. Sau đó, ấn nút bật, chọn chế độ ủ (warm formula) và ấn nút presets để cài đặt thời gian ủ mong muốn.

sua-cong-thuc-2

Tham khảo thêm: Sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu?

3. Sữa mẹ ủ nóng bằng Kamidi Heat 1 để được bao lâu?

Với máy hâm sữa Kamidi Heat 1 mẹ không chỉ tiện lợi, tiết kiệm được thời gian ủ sữa mà còn kéo dài được thời gian sử dụng sữa hơn. Cụ thể sữa công thức sẽ dùng được cho bé trong khoảng 4 – 5 tiếng nếu mẹ ủ trong máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi.

Với cơ chế hoạt động truyền nhiệt, máy sẽ làm nóng nước vượt mức nhiệt độ mẹ đã cài đặt ban đầu. Nhiệt độ nước sẽ truyền vào sữa và làm ấm sữa lên tới nhiệt độ mẹ đã chọn. Vì thế mẹ không cần quá lo lắng về việc không kiểm soát được nhiệt độ khiến sữa mất đi dinh dưỡng ban đầu.

Ngoài hâm sữa, ủ sữa máy còn có các chức năng nổi bật khác gồm rã đông, hâm thức ăn, tiệt trùng. Với những tiện ích cần thiết được tích hợp trong một chiếc máy nhỏ gọn, Kamidi Heat 1 đã và đang là trợ thủ đắc lực cho hàng triệu mẹ bỉm Việt Nam trong hành trình nuôi con nhàn tênh.

sua-cong-thuc-3

Trên đây là những thông tin cơ bản về chủ đề sữa công thức pha xong để được bao lâu và những lợi ích khi ủ sữa bằng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 mà các bố các mẹ cần quan tâm. Sữa công thức được xem là giải pháp hữu dụng cho nhiều trường hợp mẹ không đủ sữa cho bé bú. Tuy nhiên để sữa công thức mang lại dinh dưỡng đầy đủ cho con, ba mẹ cần phải lưu ý đến cách thức pha, cách bảo quản và phương pháp ủ phù hợp.

Nếu ba mẹ quan tâm tới sản phẩm máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 thì hãy ghé qua website và fanpage chính thức của Kamidi Việt Nam để tìm hiểu và đặt hàng ngay nhé!

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *