Sai lầm khi hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 khiến dinh dưỡng bị mất đi

sai-lam-khi-ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1

Máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 với những thiết kế chuyên biệt giúp cho việc hâm sữa diễn ra nhanh chóng và không làm mất đi các dưỡng chất quá giá có trong sữa mẹ. Tuy nhiên, có một số sai lầm trong quá trình sử dụng khiến chất lượng sữa bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số sai lầm khi hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 mà ba mẹ nên tránh.

1. Sai lầm khi hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1

Để sữa mẹ trong máy hâm quá lâu

Không ít ba mẹ nghĩ rằng cứ để sữa trong máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 là có thể bảo quản và cho con bú bất cứ lúc nào. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Ba mẹ cần nhớ rằng thời gian bảo quản sữa mẹ tối đa trong máy hâm là 1 giờ đồng hồ.

Để sữa mẹ trong máy hâm sữa quá lâu có thể khiến sữa mẹ bị mất đi một số dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và các enzyme quan trọng cho sự phát triển của bé. Hơn nữa, sữa mẹ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Khi hâm sữa, vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa và sinh sôi nhanh chóng. Việc để sữa mẹ trong máy hâm sữa quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn, làm tăng nguy cơ bé bị tiêu chảy, nôn mửa, hoặc các bệnh tiêu hóa khác.

sai-lam-khi-ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1-1
Để sữa trong máy hâm quá lâu sẽ khiến dinh dưỡng bị ảnh hưởng

Tham khảo thêm: Lưu ý khi dùng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi đảm bảo an toàn cho bé

Hâm đi hâm lại nhiều lần

Sau khi hâm sữa xong, mẹ cho bé sử dụng trong vòng 1 giờ. Nếu giữ lại bảo quản và hâm nóng lần nữa thì sữa sẽ mất hết chất, thậm chí có vi khuẩn sinh sôi, không còn an toàn cho bé. Sữa hâm lại còn có thể bị mất đi hương vị thơm ngon vốn có khi hâm nóng quá nhiều lần. Các bé thường không thích uống sữa đã hâm lại nhiều lần.

Không thay nước trong khoang chứa nước

Để nâng cao hiệu quả hâm sữa và tiệt trùng của máy Kamidi Heat 1, ba mẹ cần thay nước sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, ba mẹ nên sử dụng nước lọc, nước ấm hoặc nước đóng chai thay vì nước máy. Vì nước máy thông thường tiềm ẩn nguy cơ chức các hóa chất không tốt cho sức khỏe của bé.

Hơn nữa, nước trong khoang chứa nước của máy hâm sữa là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Việc không thay nước thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây ô nhiễm sữa và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nước sử dụng nhiều lần không thay cũng có thể tạo ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến hương vị của sữa và khiến bé không muốn bú. Sau khi hâm sữa xong, ba mẹ cần đổ ngay nước đi để tránh nước bám lâu làm gỉ sét các bộ phận của máy hâm sữa, làm giảm tuổi thọ của máy.

sai-lam-khi-ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1-2
Thay nước thường xuyên để đảm bảo môi trường sạch khuẩn nhất

Không làm sạch bình sữa trước khi hâm

Một số ba mẹ cho rằng chỉ cần sử dụng máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 là có thể làm sạch hoàn toàn vi khuẩn gây hại. Mặc dù công dụng chính của sản phẩm này là làm sạch và tiệt trùng nhưng ba mẹ cũng nên lưu ý rửa bình sữa trước khi cho vào máy.

Trước khi tiến hành hâm sữa, ba mẹ cần rửa sạch bình sữua, núm vú trước bằng nước và dung dịch nước rửa chuyên dụng. Sau khi bé bú xong mẹ cũng nên rửa bình ngay để tránh lượng sữa còn thừ bị lên men hay trở nên khô sẽ khó rửa hơn.

sai-lam-khi-ham-sua-bang-may-kamidi-heat-1-3
Làm sạch bình sữa trước khi tiệt trùng khiến hiệu quả tiệt trùng tăng cao

Tham khảo thêm: Đánh giá chi tiết máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 từ Kamidi Việt Nam

2. Các chức năng tiện lợi khác của máy Kamidi Heat 1

Ngoài chức năng hâm sữa tiện lợi, linh hoạt lựa chọn nhiệt độ, thời gian và chất liệu bình sữa, máy Kamidi Heat 1 còn sở hữu những chức năng nổi bật, cần thiết trong việc chăm con nhỏ, gồm:

– Tiệt trùng: Tiệt trùng sữa và bình trước khi sử dụng ở nhiệt độ 100 độ C trong 8 – 12 phút. Máy Kamidi Heat 1 sử dụng phương pháp tiệt trùng bằng hơi nước giúp tiêu diệt 99,9% vi khuẩn và nấm mốc. Máy có thể tiệt trùng được nhiều loại bình sữa khác nhau, bao gồm bình sữa cổ rộng, cổ hẹp, bình thủy tinh, bình sữa silicone, bình nhựa PP và PPSU. Được tích hợp chức năng tiệt trùng nên sữa của bé vừa được hâm nóng vừa được tiệt trùng sẽ đảm bảo an toàn hơn.

– Rã đông: Rã đông sữa ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 10-15 phút, giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ và giữ trọn dinh dưỡng có trong sữa.

– Hâm đồ ăn: Hâm đồ ăn nhanh chóng ở 75 độ C. Phương pháp hâm nóng bằng hơi nước giúp giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của thức ăn. Hơn nữa, với chế độ ủ được tích hợp, sau khi máy Kamidi Heat 1 thực hiện xong việc hâm thức ăn sẽ tự động giữ ấm cho thức ăn.

Tham khảo thêm: Đặc điểm máy hâm sữa tiệt trùng Kamidi Heat 1 mẹ nào cũng mê

Trên đây là những sai lầm khi hâm sữa bằng máy Kamidi Heat 1 mà ba mẹ không thể bỏ qua. Biết được những sai lầm là cách tốt nhất để phòng tránh. Hy vọng qua bài viết này, ba mẹ đã biết cần lưu ý gì khi sử dụng máy Kamidi Heat 1 để dùng sao cho đúng cách và đảm bảo an toàn cho sức khỏe bé yêu.

Ba mẹ hãy theo dõi Kamidi để đón đọc được nhiều tin tức thú vị hơn nhé! 

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *