Vấn đề khiến mẹ bỉm đau đầu: Có nên mua máy hút sữa trước khi sinh?

co-nen-mua-may-hut-sua-truoc-khi-sinh

Với rất nhiều lợi ích thiết thực, máy hút sữa đang dần trở thành “must have item” đối với các mẹ bỉm hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ phân vân có nên mua máy hút sữa trước khi sinh hay không? Bởi nghĩ rằng, sau khi sinh xong xem lượng sữa thế nào, có bị tắc tia sữa không thì mới quyết định mua. Vậy thời gian mua máy hút sữa nào là hợp lý nhất? Có nên mua máy hút sữa trước khi sinhkhông? Ba mẹ hãy theo dõi những phân tích của Kamidi dưới đây để đưa ra quyết định chính xác nhé!

1. Có nên mua máy hút sữa trước khi sinh?

Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bỉm thì việc mua một chiếc máy hút sữa trước khi sinh là điều rất cần thiết. Để sau sinh, mẹ có thể dùng máy ngay để kích sữa về nhanh nhất. Đặc biệt, máy hút sữa sẽ giúp mẹ dự trữ sữa khi sữa về nhiều mà bé chưa kịp bú. Cụ thể, lợi ích của việc mua máy hút sữa trước sinh như sau:

– Tìm hiểu và lựa chọn máy hút sữa phù hợp: Lợi thế dễ thấy nhất của việc mua máy hút sữa trước khi sinh sẽ giúp mẹ bầu có thời gian tìm hiểu và lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Mẹ sẽ có tới 9 tháng để thu thập thông tin, lời khuyên từ người thân, từ các review của hội mẹ bỉm trước khi đưa ra lựa chọn riêng cho bản thân. Điều này sẽ giúp mẹ bầu tránh khỏi tình trạng mua phải máy hút sữa không phù hợp sau khi sinh, gây khó khăn trong việc sử dụng và ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

– Tập hút sữa trước khi sinh: Việc tập hút sữa trước khi sinh sẽ giúp mẹ bầu làm quen với cảm giác hút sữa, từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc hút sữa sau khi sinh.

– Mẹ sử dụng được ngay khi sinh xong: Đối với mẹ ít sữa, miệng và cơ hàm của bé còn yếu nên lực hút cũng yếu, không đủ để kích thích gọi sữa về dẫn đến sữa về chậm và không đủ cho bé bú. Lúc này sự hỗ trợ của máy hút sữa là rất cần thiết. Đối với những mẹ quá nhiều sữa, bé không bú kịp thì cần đến máy hút sữa để vắt sữa trữ đông. Nếu mẹ để căng sữa quá có thể dẫn tới tắc tia sữa, áp xe vú sẽ rất nguy hiểm. Vì thế việc hút sữa thừa khi bé không bú hết là rất cần thiết.

– Chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp cần thiết: Có một số trường hợp mẹ bầu cần sử dụng máy hút sữa ngay sau khi sinh, như mẹ phải đi làm sớm sau khi sinh, mẹ bầu bị ốm hoặc phẫu thuật sau khi sinh khiến bé không thể bú mẹ trực tiếp, bé gặp khó khăn trong việc bú mẹ.

Như vậy, với những lý do trên thì mẹ có nên mua máy hút sữa trước khi sinh. Hơn nữa, sau sinh chắc chắn mẹ sẽ rất bận rộn với việc chăm con và hồi phục sức khoẻ bản thân nên sẽ có rất ít thời gian để tìm hiểu các thông tin về sản phẩm.

co-nen-mua-may-hut-sua-truoc-khi-sinh-1
Mẹ nên sắm máy hút sữa trước khi sinh

Xem thêm: Mẹ bỉm nên mua máy hút sữa loại nào? Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa

2. Một số loại máy hút sữa phổ biến

Nếu mẹ bầu có nhu cầu mua máy hút sữa trước khi sinh, mẹ có thể tham khảo một số loại máy hút sữa phổ biến hiện nay như:

– Máy hút sữa điện: Đây là loại máy hút sữa phổ biến nhất hiện nay, có nhiều ưu điểm như: dễ sử dụng, hiệu quả hút sữa cao, phù hợp với nhiều nhu cầu của mẹ bầu. Máy hút sữa điện được chia thành máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa điện đơn.

– Máy hút sữa bằng tay: Loại máy hút sữa này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo khi đi xa, tuy nhiên hiệu quả hút sữa không cao bằng máy hút sữa điện.

– Máy hút sữa kết hợp: Đây là loại máy hút sữa có cả hai chế độ hút sữa bằng tay và điện, phù hợp với mẹ bầu muốn thử cả hai loại máy.

co-nen-mua-may-hut-sua-truoc-khi-sinh-2
Các loại máy hút sữa cho mẹ tham khảo

Tham khảo thêm: Nên mua máy hút sữa điện đôi hay điện đơn? Loại nào tốt

3. Một số lưu ý khi mua máy hút sữa

Có nên mua máy hút sữa trước khi sinh nhưng khi mua, mẹ bầu cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chọn máy hút sữa chính hãng: Mẹ bầu cần chọn mua máy hút sữa chính hãng từ các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

– Đối với các sản phẩm máy hút sữa cầm tay giá sẽ vừa túi tiền hơn, hầu hết mẹ nào cũng có thể lựa chọn. Trong đó, các máy thông thường có giá từ 200 – 500.000 đồng, một số loại cao cấp hơn có giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, Kamidi khuyên mẹ nên sử dụng những sản phẩm có giá từ 500.000 đồng trở lên để đảm bảo hiệu quả tốt và chất liệu an toàn.

– Nếu mẹ muốn máy có lực hút mạnh hơn thì có thể lựa chọn máy hút sữa điện. Các dòng máy hút sữa điện đơn thường có giá từ 700.00 – 1 triệu đồng. Hiệu quả của máy điện đơn sẽ tốt hơn máy cầm tay. Tuy nhiên, máy hút sữa điện đôi là dòng tốt nhất và có giá thành cao nhất, dao động từ 1 triệu – 3 triệu đồng. Đây cũng là dòng máy được nhiều mẹ ưa chuộng hơn vì nó có thể hút sữa nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho mẹ.

co-nen-mua-may-hut-sua-truoc-khi-sinh-3
Giá thị trường của các loại máy hút sữa

Trên đây là lời khuyên có nên mua máy hút sữa trước khi sinh không và một vài lưu ý cho những gia đình chuẩn bị đón thành viên mới. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ bầu cân nhắc được việc có nên mua máy hút sữa trước khi sinh hay không. Chúc các mẹ bầu luôn vui vẻ, khoẻ mạnh và chuẩn bị thật tốt cho thiên thần nhỏ của mình nhé!

Hãy theo dõi Kamidi thường xuyên để cập nhật những tin tức thú vị, bổ ích hơn ba mẹ nhé!

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *