Những lưu ý sử dụng máy đun nước hâm sữa Kamidi Speed 2

luu-y-su-dung-may-kamidi-speed-2

Máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô đa năng Kamidi Speed 2 mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách thì không phải ba mẹ nào cũng biết. Vì thế, ngoài hướng dẫn sử dụng trước đó, trong bài viết dưới đây, Kamidi Việt Nam xin chia sẻ đến ba mẹ một số lưu ý sử dụng máy Kamidi Speed 2 để đạt hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Lưu ý sử dụng máy Kamidi Speed 2

Lưu ý chung

Máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô đa năng Kamidi Speed 2 tích hợp 12 chức năng với 2 khoang hoạt động song phương – độc lập gồm:

– Khoang trái: Tiệt trùng, giã đông, sấy khô, làm nóng thức ăn, nấu chậm, hâm sữa

– Khoang phải: Khử clo, đun sôi, giữ ấm nước, pha sữa, nấu trà, ủ trà

Những chức năng này hoàn toàn vượt trội hơn so với máy Speed 1, giúp mẹ tiết kiệm thời gian hơn. Máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô đa năng Kamidi Speed 2 sẽ đáp ứng các chức năng mẹ mong muốn.

Tuy nhiên, có một số lưu ý sử dụng máy Kamidi Speed 2 ba mẹ cần ghi nhớ nhau sau:

– Khi sử dụng cần đặt máy ở nơi bằng phẳng, khô ráo để tránh xảy ra sự cố về điện. Và đặc biệt cần để xa tầm tay trẻ em.

– Trong quá trình máy hoạt động và vừa mới kết thúc hoạt động, ba mẹ không nên đặt tay lên phía trên của máy để tránh bị bỏng do hơi nước phả ra.

– Phích cắm điện phải được cắm vào ổ điện có dây nối đất và được tiếp đất tốt. Trước khi bật nguồn, vui lòng kiểm tra xem điện áp được ghi trên sản phẩm này có phù hợp với điện áp ở nhà bạn hay không.

– Không đặt máy đang hoạt động gần bếp ga hoặc bếp điện có nhiệt độ cao.

– Không nhúng máy vào nước hoặc chất lỏng khóc để tránh cháy nổ, rò rỉ điện hoặc nguy hiểm đến cá nhân. Nếu bình quá đầy, nước sôi có thể bắn ra ngoài.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đun nước tiệt trùng sấy khô Kamidi

Đối với khoang tiệt trùng

Để có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tiệt trùng, hâm sữa, hâm thức ăn cho bé với máy hâm sữa ba mẹ cần lưu ý một số điều sau:

– Trong quá trình tiệt trùng, hâm nóng không chạm hay chặn lỗ thoát hơi để tránh bị bỏng.

– Kamidi Speed 2 khử trùng bằng nước ở nhiệt độ cao nên trong và ngay sau khi tiệt trùng, ba mẹ tuyệt đối không chạm vào phần khay chứa nước để tránh bị bỏng.

– Nên sử dụng nước lọc để khử trung để hạn chế sự hình thành đóng cặn vôi vào khay nước.

– Đảm bảo nước được thêm vào khay và nước chạm tới các vạch hướng dẫn bên trong máy và được kết nối với nguồn điện tiêu chuẩn trước khi sử dụng.

– Tuyệt đối không bật khoang tiệt trùng làm nóng khi không có nước vì có thể làm hỏng ống gia nhiệt và gây tránh nổ.

– Tránh để mảnh vụn thức ăn rơi vào khoang tiệt trùng, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

luu-y-su-dung-may-kamidi-speed-2-1
Khoang tiệt trùng máy Kamidi Speed 2

Đối với khoang đun nước

– Nếu lượng nước trong bình đun nước quá ít hoặc nếu không may bị cháy trong quá trình sử dụng, cần rút phích cắm điện kịp thời và để nguội 15 phút trước khi cho nước lạnh vào.

– Chỉ sử dụng sản phẩm này để đun nước, ủ trà, không được sử dụng để đựng cà phê, rượu hay hóa chất.

– Không chạm vào bình đun thuỷ tinh khi đang sôi. Để đảm bảo độ bền của máy không nên đổ quá dung tích 1200ml của bình đun.

– Trước khi sử dụng lần đầu tiên, ba mẹ nên đổ nước và đun sôi, sau đó bỏ nước này đi.

luu-y-su-dung-may-kamidi-speed-2-2
Khoang đun sôi máy Kamidi Speed 2

Tham khảo thêm: Tìm hiểu bình đun nước của máy đun nước hâm sữa Kamidi thế hệ 2

2. Lưu ý khi vệ sinh Kamidi Speed 2

Đảm bảo máy Kamidi Speed 2 đã được rút phích cắm trước khi vệ sinh.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh. Bởi nếu không được vệ sinh sạch sẽ, các chất độc hại vẫn còn đọng lại trong khoang động cơ sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa của bé. Nếu không có chất tẩy rửa máy, ba mẹ có thể dùng giấm pha loãng hoặc thay thế bằng chanh để làm sạch.

3. Lưu ý khi bảo quản Kamidi Speed 2

Sau mỗi lần sử dụng, hãy tắt nguồn điện và vệ sinh cho đến khi máy khô hoàn toàn.

Luôn bảo quản thiết bị ở nơi cao, khô ráo, thông thoáng, tránh bảo quản ở nơi ẩm ướt, chật hẹp. Tránh va chạm với các vật nặng hơn để tránh tình trạng máy bị nứt. Không để máy ở nơi ẩm ướt, vì độ ẩm ảnh hưởng đến động cơ của máy. Nếu máy không được xử lý cẩn thận sau khi sử dụng, nước rất dễ bị nhiễm điện và gây chập điện, cháy nổ.

luu-y-su-dung-may-kamidi-speed-2-3
Cách bảo quản máy Kamidi Speed 2

Tham khảo thêm: Máy đun nước hâm sữa Kamidi Speed 2 có gì cải tiến so với Kamidi Speed 1?

Trên đây là những lưu ý sử dụng máy Kamidi Speed 2 mà ba mẹ cần biết để sử dụng đúng cách, an toàn và đem lại hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hay muốn mua sản phẩm máy đun nước hâm sữa tiệt trùng sấy khô đa năng Kamidi Speed 2 ba mẹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua website và fanpage chính thức của Kamidi Việt Nam để tận hưởng ưu đãi và đảm bảo hàng chính hãng nhé!

Website: https://kamidi.vn/

Fanpage: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *