Power Pumping là gì? Có hiệu quả khi nuôi con bằng sữa mẹ?

power-pumping-la-gi

Phương pháp kích sữa Power Pumping hiện nay được nhiều mẹ áp dụng để tăng lượng sữa trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy mẹ đã hiểu rõ Power Pumping là gì và liệu nó có thực sự mang lại hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về phương pháp này.

1. Power Pumping là gì?

Power Pumping là một phương pháp kích sữa hiệu quả, mô phỏng cách bé bú theo cữ, giúp tăng lượng sữa mẹ tiết ra. Đây là phương pháp kích sữa xuất phát từ phương Tây, đặc biệt hữu ích cho những mẹ gặp vấn đề về sữa ít, tắc sữa hoặc muốn tăng dự trữ sữa.

Cụ thể, phương pháp kích sữa Power Pumping là việc chia nhỏ lượng sữa vắt của mỗi lần. Theo đó, mẹ sẽ thực hiện việc vắt, hút sữa tăng dần về định lượng sau mỗi cữ. Power Pumping được đánh giá là một phương pháp rất hiệu quả trong việc kích sữa cho mẹ ít sữa, là cách kích sữa về nhiều sau sinh mổ hay sau sinh mổ.

power-pumping-la-gi-1
Phương pháp kích sữa theo cách chia nhỏ Power Pumping

Ưu điểm

– Tăng lượng sữa mẹ tiết ra: Power Pumping mô phỏng cách bé bú liên tục, giúp kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả và tăng lượng sữa mẹ tiết ra. Ưu điểm này được giải thích dựa theo quy luật cung cầu. Mẹ càng thực hiện vắt sữa nhiều lần và số lượng tăng thì sữa sẽ càng về nhiều hơn.

– Kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả: Phương pháp này giúp kích thích các nang sữa non, tăng cường khả năng sản xuất sữa của cơ thể. Từ đó giúp mẹ có đủ sữa cho bé bú, đặc biệt là những mẹ gặp vấn đề về sữa ít hoặc tắc sữa. Nó cũng giúp tạo dự trữ sữa cho bé trong trường hợp mẹ bận rộn hoặc không thể cho bé bú trực tiếp.

– Phương pháp kích sữa Power Pumping là một phương pháp an toàn và hiệu quả, dễ thực hiện tại nhà với máy hút sữa.

– Linh hoạt: Mẹ có thể điều chỉnh thời gian và số lần thực hiện Power Pumping theo nhu cầu của bản thân.

Nhược điểm

– Mất nhiều thời gian: Phương pháp kích sữa Power Pumping tốn khá nhiều thời gian hơn so với vắt sữa thông thường. Việc thực hiện Power Pumping đúng cách cần khoảng 1-2 tiếng mỗi lần, bao gồm thời gian chuẩn bị, hút sữa và nghỉ ngơi.

– Gây khó chịu hoặc đau nhức đầu ti: Việc hút sữa liên tục trong thời gian dài có thể gây khó chịu hoặc đau nhức đầu ti. Điều này có thể khiến mẹ cảm thấy e ngại và không muốn tiếp tục thực hiện phương pháp này.

– Không hiệu quả với tất cả mọi người: Power Pumping có thể không hiệu quả với tất cả mọi người. Một số mẹ có thể không thấy lượng sữa tăng lên đáng kể sau khi áp dụng phương pháp này.

2. Cách thực hiện phương pháp kích sữa Power Pumping

Có 2 cách thực hiện phương pháp kích sữa Power Pumping phổ biến. Mẹ hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây:

Cách 1: Ở đây, mẹ thực hiện Power Pumping 70 phút/ lần. Quy trình thực hiện như sau: vắt sữa 10 phút → nghỉ 10 phút → vắt sữa 10 phút… Tổng thời gian hút, vắt sữa là 40 phút và thời gian nghỉ là 30 phút. Mẹ thực hiện quy trình này 4 – 5 lần/ ngày. Những mẹ có lượng sữa bình thường thì chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần/ ngày.

Cách 2: Ở cách thứ 2 này, mẹ thực hiện Power Pumping 60 phút/ lần. Quy trình vắt sữa như sau: vắt sữa trong 20 phút → nghỉ 10 phút → vắt sữa trong 10 phút → nghỉ 10 phút → vắt sữa 10 phút là hoàn thành một lần vắt sữa trong ngày. Cách này thích hợp nhất vào buổi sáng – thời điểm sữa tiết ra nhiều hơn bình thường và chỉ cần thực hiện duy nhất 1 lần vào buổi sáng mà không cần lặp lại nhiều lần trong ngày như cách 1.

power-pumping-la-gi-2
Có 2 cách thực hiện Power Pumping phổ biến nhất

3. Lưu ý khi thực hiện Power Pumping

Để phát huy tối đa công dụng gọi sữa dồi dào về mẹ cần biết những lưu ý khi kích sữa theo phương pháp kích sữa Power Pumping sau đây:

– Tùy thuộc và tình trạng sức khỏe của mình mà các mẹ thực hiện số lần vắt, hút sữa theo phương pháp Power Puming. Nếu sức khỏe không tốt thì không nên thực hiện nhiều lần trong ngày, khoảng 1 – 2 lần là phù hợp.

– Đảm bảo thời gian vắt sữa đều như nhau nhưng không cần chính xác hoàn toàn, xê dịch 1 – 2 phút cũng không sao. Quan trọng nhất là việc vắt, hút sữa đúng quy trình, vắt và nghỉ đan xen.

– Thời gian tốt nhất để thực hiện phương pháp này là khoảng 1 tháng rưỡi. Trong khoảng thời gian này, mẹ cũng không nên vắt liên tục mỗi ngày mà nên chia nhỏ theo từng giai đoạn. Mẹ có thể áp dụng trong 10 ngày, sau đó nghỉ 2 – 3 ngày và bắt đầu thực hiện tiếp trong 10 ngày. Lặp lại chu trình này trong 1 tháng rưỡi.

– Mẹ có thể vắt sữa bằng tay. Tuy nhiên, để tránh mất nhiều công sức, các mẹ nên sử dụng máy hút sữa đảm bảo chất lượng, vừa nhanh chóng vừa hiệu quả.

power-pumping-la-gi-3
Thực hiện Power Pumping cần lưu ý một số điều

Tham khảo thêm: Kích sữa bằng cho bé bú mẹ trực tiếp – phương pháp tự nhiên và hiệu quả nhất

Thông qua bài viết này chắc hẳn ba mẹ đã hiểu Power Pumping là gì và cách thực hiện để tạo dòng sữa mẹ dồi dào cho bé yêu, đảm bảo cung cấp cho bé đầy đủ dinh dưỡng từ sữa mẹ để phát triển khỏe mạnh. Theo dõi Kamidi để đón đọc nhiều tin tức hữu ích hơn ba mẹ nhé!

Website chính hãng của Kamidi Việt Nam: https://kamidi.vn/

Fanpage chính hãng của Kamidi Việt Nam: Kamidi Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *